Ước Hẹn Mùa Thu (2019)

Đã mến "Tháng Năm Rực Rỡ", thích Dũng "Khùng", yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU

JC, Theo Helino 10:58 07/05/2019

Cứ tưởng "Ước Hẹn Mùa Thu" sẽ là tác phẩm "diễm tình" thanh xuân, ngờ đâu khán giả được phen cười ná thở vì độ duyên dáng của các nhân vật trong phim.

Có thể nói đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là gã phù thuỷ của những điều bất ngờ, khoan bàn đến phim của "Dũng khùng" hay hay dở, nhưng cứ Nguyễn Quang Dũng làm phim, tác phẩm đó chắc chắn phải khiến khán giả phải "quào" trong rạp. Sau thành công của Tháng Năm Rực Rỡ, tác phẩm giành giải phim điện ảnh của WeChoice 2018, vị đạo diễn mang tiếng "khùng" này đã trở lại đường đua phim Việt với Ước Hẹn Mùa ThuBất chấp xu hướng remake bom tấn đang nở rộ ở thời điểm hiện tại, anh vẫn quyết định quay về với cái cái tôi nguyên thuỷ nhất của mình, một kịch bản thuần Việt 100%.

Trailer "Ước Hẹn Mùa Thu"

Thường khi nói về thành công của một bộ phim, người ta thường so sánh nó với tác phẩm "đàn anh đàn chị" đi trước. Ở trường hợp của Ước Hẹn Mùa Thu, đây không phải là một bộ phim quá xuất sắc khi so với Tháng Năm Rực Rỡ, nhưng, đúng như thông điệp mà NSX gửi gắm: Nếu đã xem Tháng Năm Rực Rỡ thì đừng bỏ lỡ Ước Hẹn Mùa Thu.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 2.

Trần Quốc Anh - Nam chính của Ước Hẹn Mùa Thu.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 3.

Trưởng nhóm Ngựa Hoang năm nào giờ đã thành tình đầu ngây thơ trong Ước Hẹn Mùa Thu.

Ước Hẹn Mùa Thu là câu chuyện mới mẻ về chàng trai mất 15 năm thanh xuân vì tai nạn giao thông. Khi tỉnh dậy, mọi thứ xung quanh đều đã đổi thay đến mức chóng mặt, từ công nghệ, người thân và cả cô người yêu tuổi trẻ năm nào.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 4.

Duy (Trần Quốc Anh) và Pha Lê (Hoàng Oanh) là cặp đôi gà bông thuở còn cắp sách đến trường.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 5.

Tất cả mọi thứ đều thay đổi từ vụ tai nạn động trời ấy, mãi đến 15 năm sau, Duy mới có cơ hội làm lại cuộc đời.

Tất nhiên, sở hữu một cốt truyện mới lạ nhưng triển khai nó như thế nào lại là câu chuyện khác nữa. Khán giả vẫn còn rất "sởn da gà" khi nhớ lại Siêu Nhân X, kịch bản mới lạ đấy, nhưng khi đưa lên màn ảnh hiệu ứng lại không tốt là mấy. Riêng trường hợp của Ước Hẹn Mùa Thu, công chúng hoàn toàn có thể an tâm, đây là một bộ phim khá chỉn chu". Cốt truyện không thể gọi là quá logic hay tỉ mẩn, nhưng có lẽ sau khi làm tác phẩm remake như Tháng Năm Rực Rỡ, đạo diễn "Dũng Khùng" đã biết tiết chế hơn, đặt để tình huống đúng nơi đúng chỗ hơn.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 6.

Ước Hẹn Thanh Xuân không mang màu sắc của "vườn trường" mà hơi hướng "người lớn" hơn.

Cười rần với "tam ca Thu Cuối" Duy Khánh - Hoàng Phi - Kay Trần

NSX "Ước Hẹn Mùa Thu" đã khá hào phóng khi nhá hàng phân cảnh "mặn mà" nhất phim cho khán giả được thưởng thức trước khi ra rạp, màn tam ca Thu Cuối của bộ ba Duy Khánh, Kay TrầnHoàng Phi là một trong những điểm nhấn nổi bật của bộ phim. Đồng thời, đây cũng là ba cây hài, ba con át chủ bài của tác phẩm này.

Ca khúc Thu Cuối trong phim Ước Hẹn Mùa Thu

Ở buổi gặp gỡ báo chí trước thềm ra mắt Ước Hẹn Mùa Thu, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng nhấn mạnh rằng, đây là bộ phim không chỉ đơn thuần kể về chuyện tình gà bông, nó còn là thanh xuân của tình bạn, của những người LGBT.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 8.

Cười mệt vì bộ ba cây hài này trong Ước Hẹn Mùa Thu.

Nếu tiết lộ chi tiết ai là LGBT ở thời điểm này có lẽ còn quá sớm. Khi hai nhân vật chính là Hoàng OanhTrần Quốc Anh vẫn còn khá ít kinh nghiệm diễn xuất, thì bộ sậu này thực sự đã làm tác phẩm tăng độ "mặn" lên gấp nhiều lần. 

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 9.

Duy Khánh cần được đóng nhiều phim điện ảnh hơn, đây là một viên ngọc quý cần được khai thác bởi độ đa dạng trong diễn xuất.

Tại đây, chính Kay Trần là một phát hiện lí thú của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Sẽ có đôi chỗ, khán giả không hài lòng mấy về những câu thoại "trẻ trâu" của nhân vật này, tuy nhiên, không thể phủ nhận bản năng diễn xuất của một diễn viên ở Kay Trần được thể hiện khá rõ ngay từ vai diễn đầu tay.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 10.

Kay Trần, quân sư tình yêu "trẻ trâu" trong Ước Hẹn Mùa Thu.

Ngoài ra, không thể không nói đến Hoàng Phi, anh sẽ là nhân vật bất ngờ nhất, đa dạng nhất, nhiều biểu cảm nhất, "twist" mạnh nhất trong dự án lần này. Khác với các nhân vật lông bông, bất cần đời thường được anh thể hiện, ít ai nghĩ anh chàng đã chịu khó làm mới mình với vai diễn ở Ước Hẹn Mùa Thu. 

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 11.

Nhân tố bất ngờ của Ước Hẹn Mùa Thu nằm ở vai diễn của Hoàng Phi.

Quốc Anh tiến bộ nhiều so với thời Trạng Quỳnh, Hoàng Oanh chưa vượt qua cái bóng "Dung đại ca"

Những khán giả còn nghi ngờ diễn xuất của Trần Quốc Anh sau cú đơ toàn tập ở Trạng Quỳnh thì nay đã có thể an tâm hơn về chàng trai trẻ này. Về cơ bản, nhân vật Duy hôn mê 15 năm, nên dù ở độ tuổi 32, tâm hồn của Duy vẫn ở ngưỡng 18, khá đúng với lứa tuổi ngoài đời của Trần Quốc Anh nên anh chàng vào vai thoải mái, không bị tình trạng căng cứng.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 12.

Phản ứng hoá học của cả hai vẫn còn hơi gượng.

Riêng Hoàng Oanh, người xem sẽ có đôi phần hụt hẫng vì đất diễn của cô khá ít, thậm chí còn không đa dạng biểu cảm như "Dung đại ca" của Tháng Năm Rực Rỡ. Có thể bênh vực chút ít cho cô nàng rằng tuyến kịch bản của Ước Hẹn Mùa Thu thật ra không quá tập trung vào câu chuyện "ngôn tình", nó đi theo hướng xây dựng sự trưởng thành của mỗi con người và hoài niệm về thời thanh xuân đã qua nhiều hơn.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 13.

Hoàng Oanh còn ít đất diễn trong phim.

Ngoài ra, Nhan Phúc Vinh là diễn viên diễn tròn trịa và có yếu tố bất ngờ nhất trong cuộc tình tay ba này ở Ước Hẹn Mùa Thu. Với vẻ đạo mạo, thanh niên chuẩn nghiêm túc từ đầu đến cuối, Nhan Phúc Vinh đã tạo ra bất ngờ trong những phút cuối cùng, đạt hiệu ứng mà giữa hai nhân vật của Hoàng Oanh và Trần Quốc Anh còn chẳng làm được.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 14.

Nhan Phúc Vinh thật sự để lại ấn tượng mạnh.

Vui đấy, nhưng hơi nguy hiểm

Tất nhiên, Ước Hẹn Mùa Thu vẫn còn gặp vài tình trạng cố hữu của phim Việt như kịch bản dài dòng, có vài phân đoạn nặng tính phân biệt giới tính, nhất là soi mói phụ nữ. Ở thời điểm mà công chúng đang rất nhạy cảm khi đề cập đến vấn nạn quấy rối tình dục như hiện nay, dù chỉ là phân cảnh ngắn "hài hước" nhưng chắc chắn sẽ có không ít người thấy "không vui". NSX lẽ ra cần lưu tâm đến điều này hơn. Dù sao đi nữa, phim ảnh cũng nên sát sao với đời thực mà đúng không?

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 15.

Trong bối cảnh điện ảnh nước nhà đang phất lên như năm nay, khi đã có thêm hai cái tên mới là Cua Lại Vợ Bầu và Hai Phượng sắp xếp lại trật tự top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, một tác phẩm "khá" chỉn chu như Ước Hẹn Mùa Thu hoàn toàn có thể kì vọng gia nhập CLB "trăm tỷ" của phim Việt. Công chúng từng khá tiếc nuối khi Tháng Năm Rực Rỡ không hoàn thành được cột mốc này, ở trường hợp của Ước Hẹn Mùa Thu, nhất là ở thời điểm khán giả đang rất nhiệt tình ra rạp như hiện nay, Nguyễn Quang Dũng hoàn toàn có thể hy vọng đây là bộ phim đầu tiên anh cầm trịch ở vị trí đạo diễn đạt được con số 100 tỷ.

Đã mến Tháng Năm Rực Rỡ, thích Dũng Khùng, yêu Mỹ Tâm, thì nên xem ƯỚC HẸN MÙA THU - Ảnh 16.

Ước Hẹn Mùa Thu công chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 10/05/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm