Cưỡi ngựa đi làm phản đối giá xăng tăng, nghị sỹ Nga bị cảnh sát tạm giữ

Nguyễn Tiến, Theo VTC News 11:30 21/06/2018

Nghị sỹ Mikhail Puchkovsky quyết định cưỡi ngựa đi làm, tuy nhiên cảnh sát khu vực triệu tập ông này và ra quyết định xử phạt hành chính.

Cảnh sát vùng Kamchatka triệu tập và tạm giữ nghị sỹ Mikhail Puchkovsky cùng 2 cô gái có liên quan tới việc ông Puchkovsky cưỡi ngựa đi làm để phản đối việc giá xăng vượt quá mức 50 rúp/lít, tương đương khoảng 18.000 đồng. Thông tin này được đăng tải trên hãng thông tấn địa phương Kam 24.

Cưỡi ngựa đi làm phản đối giá xăng tăng, nghị sỹ Nga bị cảnh sát tạm giữ - Ảnh 1.

Nghị sỹ Nga Mikhail Puchkovsky cưỡi ngựa đi làm. (Ảnh: Kam 24)

Trước khi cưỡi ngựa đi làm, ông Puchkovsky có đề nghị cung cấp chỗ buộc ngựa do ông không muốn lái xe riêng đi làm vì giá xăng tăng. “Tôi cưỡi ngựa đến để tham dự cuộc họp tại tòa nhà chính quyền vùng. Chuyến đi mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi đi trên đường, những người lái xe vẫy tay và hò reo ủng hộ”, ông Puchkovsky cho biết.

Cảnh sát quyết định xử phạt hành chính ông Puchkovsky vì việc ông cưỡi ngựa đi làm, tuy nhiên ông Puchkovsky cho rằng ông không hiểu mình vi phạm điều gì. Theo ông Puchkovsky, việc ông cưỡi ngựa đi làm để thu hút sự chú ý về việc giá xăng tăng và điều này được ông nhận định là sẽ khiến nhiều người dân tại vùng Kamchatka gặp khó khăn về tài chính.

Cũng theo Kam 24, cảnh sát cũng tạm giữ 2 cô gái cưỡi ngựa hộ tống ông Puchkovsky, tuy nhiên 2 cô gái này chưa đủ tuổi thành niên và do đó không bị phạt hành chính. 2 cô gái nói trên thường đến nông trường để giúp ông Mikhail Puchkovsky chăm sóc những con ngựa tại đây vì yêu thích động vật.

Video:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con bị tàn tật nặng, liệt tứ chi, CEO Microsoft chia sẻ: Những đứa trẻ dạy tôi biết thấu cảm, giúp tôi trở thành một lãnh đạo tốt hơn!

    Nhắc tới Microsoft, ta không chỉ biết đến nhà sáng lập, tỷ phú Bill Gates mà còn cả Satya Nadella, người có công chèo lái con thuyền công nghệ này với vai trò CEO suốt từ năm 2014 đến nay.
  • Đọc thêm