Cười ngất trước bài văn 1 điểm tả công việc của bố mẹ nam sinh: Bố chỉ việc nấu cơm cho cả nhà, mẹ khi làm việc rất tập trung không ai dám ồn ào!

Hero, Theo Helino 12:03 08/11/2019

Bài văn điểm 1 cùng lời nhắn mời phụ huynh lên gặp cô đang gây bão mạng xã hội.

Với tính chất của môn học, để học tốt Văn gần như các học sinh phải thật chăm chỉ và có khiếu cảm thụ, năng khiếu viết thật tốt. Chính vì điều này, chuyện một nam sinh vốn hiếu động và nghịch ngợm không viết được văn là vô cùng bình thường.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh một bài văn nhận được điểm 1, cùng với đó là lời nhắn "mai mời phụ huynh lên gặp cô" khiến ai nhìn vào cũng liên tưởng đến tuổi thơ dữ dội của mình. Đề bài của bài văn này là: "Hãy viết một đoạn văn ngắn miêu tả về công việc của bố mẹ em?".

Cười ngất trước bài văn 1 điểm tả công việc của bố mẹ nam sinh: Bố chỉ việc nấu cơm cho cả nhà, mẹ khi làm việc rất tập trung không ai dám ồn ào! - Ảnh 1.
Cười ngất trước bài văn 1 điểm tả công việc của bố mẹ nam sinh: Bố chỉ việc nấu cơm cho cả nhà, mẹ khi làm việc rất tập trung không ai dám ồn ào! - Ảnh 2.

"Hãy viết một đoạn văn ngắn miêu tả về công việc của bố mẹ em?".

Nguyên văn của bài văn như sau:

"Công việc của mẹ em là mẹ em làm nội trợ. Hằng ngày, đồng hồ kim ngắn chỉ vào số 6, kim dài chỉ vào số 3 là cả nhà phải giữ im lặng cho mẹ em làm việc. Có lần em và em trai em đùa nghịch rõ to, đã bị mẹ tát cho mỗi đứa một cái và bảo: "Bọn con có im ngay đi không, nhầm hết cả của mẹ bây giờ?".

Trong lúc làm việc mẹ em rất tập trung, thỉnh thoảng lại nói một nhân bảy mươi bạch thủ dàn tổng chia hết cho ba. Mẹ bảo, phải học Toán thật giỏi mới làm được.

Hôm em xem trên vô tuyến có chú chim bồ câu đưa thư, em liền nhớ đến mẹ cứ hay quát bố: Chuyển giấy cho nhà Dung Phượng chưa, có mỗi việc đấy quên suốt thế, nó nổ cho một cái thì bán nhà ra đê mà ở.  Em sợ bố hay quên lại phải bán nhà ra đê ở nên đã nảy ra suy nghĩ bảo với mẹ em: "Mẹ ơi mẹ nuôi chim bồ câu đi mẹ buộc giấy vào chân chim bồ câu để nó chuyển đến nhà bác Phượng đi, nó nổ một cái thì phải bán nhà, con sợ ra đê ở lắm!

Mẹ định giơ tay tát, em đã phải chạy kịp. Mẹ bảo ai có hỏi thì phải bảo mẹ tao làm nội trợ, còn công việc của bố em là nấu cơm cho cả nhà".

Liên hệ chủ nhân bài đăng, chị Trần Thanh My cho hay: "Đây không phải là bàn văn của con trai mình, mà chỉ là của một gia đình người bạn thấy hay nên chia sẻ mà thôi. Không ngờ lại nhận được hiệu ứng lớn đến thế".

Hiện bài đăng sau khi được đăng tải đã nhận được lượt tương tác cực khủng từ cộng đồng mạng. Phần đa dân mạng đều cho rằng bài văn đã mô tả quá thật về công việc của hai vị phụ huynh, đồng thời khen ngợi cách viết hài hước đầy đủ dẫn chứng sinh động của nam sinh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm