Cứ tưởng bông hoa, hóa ra đây lại là một que yogurt đang tạo nên trào lưu ở Mỹ

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 19:13 07/09/2018

Yogurt đã béo thơm mà còn tạo hình bông hoa xinh xắn thế thì ai mà nỡ từ chối được nhỉ?

Công nhận là nước Mỹ rất biết cách tạo "chiêu trò", chỉ ở lĩnh vực ẩm thực thôi cũng đủ khiến người ta đi hết bất ngờ này đến bất ngờ kia. Hết mấy cái trào lưu unicorn "màu mè lá hẹ" rồi đến "kim sa hột lựu" lấp lánh thì giờ không biết họ đã sáng tạo ra kiểu gì nữa. Đây nhé, xem người ta ăn yogurt thôi mà cũng phải điệu nghệ và "sịn xò" như thế này.

Pop Fleur là phát minh mới nhất của cửa hàng Dominique Ansel ở New York. Chúng được lấy cảm hứng từ những mẹo làm bánh mà bếp trưởng Dominique sử dụng trong nhà bếp của mình khi ông dùng những chiếc ống để tạo hình bông hoa khi trang trí món ăn. Và một ý nghĩ "Tại sao không đem chúng tạo thành một kiểu thưởng thức mới lạ và xinh đẹp?"

Cứ tưởng bông hoa, hóa ra đây lại là một que yogurt đang tạo nên trào lưu ở Mỹ - Ảnh 2.

Ống yogurt nắn thành hoa này có thiết kế độc đáo ở phần nắp. Họ sẽ khắc những khe mỏng, cong và xen kẽ nhau. Bên dưới thì cần thêm một thanh nhựa để khi đẩy yogurt lên sẽ tạo thành những bông hồng một cách tự nhiên và đáng yêu. Chỉ cần một thao tác đơn giản, phần tráng miệng của bạn lại có thể "nở hoa" trông rất thú vị.

Chỉ với kiểu bao bì thì cũng không thể tạo nên trào lưu, món ăn phải ngon và đặc sắc thì mới gây ấn tượng với thực khách. Wakamomo là thành phần "tâm điểm" của phần tráng miệng này. Chúng là một loại đào núi ở Nhật Bản và được đầu bếp này phát hiện trong một lần thưởng thức sushi tại đây. Nhờ vị chua ngọt, mọng nước và thơm ngon nên ông đã tận dụng để kết hợp với món ăn của mình.

Đào được xay nhuyễn rồi trộn cùng với yogurt và sabayon, một loại kem sữa được làm từ trứng và đường. Từng thành phần đan xen, hòa hợp khiến phần yogurt vừa sánh mịn vừa thơm và ngập tràn hương vị. Sau đó chỉ cần cho hỗn hợp này vào các ống, làm lạnh và sẵn sàng phục vụ.

Nếu hình dáng những bông hoa nhỏ làm người ta thích mắt thì vị chua ngọt dịu nhẹ của phần yogurt lại khiến thực khách phải trầm trồ. Beo béo, ngầy ngậy nhưng lại tan chảy ngay khi chạm môi nên ai cũng phải thòm thèm mãi. Và do sử dụng nguyên liệu đào núi hiếm có nên món tạo nên ấn tượng mới mẻ, khác lạ hơn hẳn.

Cũng phải nhờ đến kiểu ăn độc đáo và sáng tạo của ống yogurt nắn thành hoa này mới khiến nhiều người săn đón đến thế. Dù là trẻ con hay người lớn, khi gặp những bông hồng mềm thơm lại còn ngon lành thì chắc chắn đều phải trầm trồ. Bởi thế mà không có gì là lạ khi Pop Fleur tạo nên cơn sốt ngay từ lúc xuất hiện.

Địa chỉ: 189 Spring St, New York (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 8h - 19h

Giá: $7 (khoảng 150k)

Nguồn: Insider