Công Vinh - Sơn Tùng MTP: Sự kết hợp của hai người dám mở đường

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 24/02/2017

Thật thú vị khi người hâm mộ sẽ có dịp chứng kiến sự kết hợp giữa Công Vinh và Sơn Tùng MTP, hai cái tên nổi tiếng số 1 ở lĩnh vực của mình nhưng luôn là chủ đề tranh cãi không bao giờ dứt.

Nhằm kéo khán giả đến sân sau sự cố CLB Long An "diễn hề" trên sân Thống Nhất cuối tuần trước khiến người hâm mộ mất niềm tin vào bóng đá Việt Nam, chủ tịch CLB Lê Công Vinh đã mời ca sỹ đang nổi đình, nổi đám - Sơn Tùng MTP đến sân Thống Nhất để biểu diễn trong cuộc đọ sức giữa CLB TPHCM gặp Cần Thơ vào 25/2 tới đây. 

Công Vinh - Sơn Tùng MTP: Sự kết hợp của hai người dám mở đường - Ảnh 1.

Sơn Tùng sẽ xuất hiện trên sân Thống Nhất hát cổ vũ cho CLB TPHCM của quyền Chủ tịch Công Vinh.

Ngay khi thông tin này được công bố người ta chợt giật mình để nhận ra rằng giữa Lê Công Vinh và Sơn Tùng MTP có những điểm giống nhau đến kỳ lạ, và liệu chỉ 1-2 bài hát của Sơn Tùng MTP cùng những nỗ lực không biết mệt mỏi để tạo niềm tin của khán giả của Công Vinh có đủ cứu bóng đá Việt Nam đang sống trong khủng hoảng?

Hai ngôi sao dám vượt qua những tranh cãi 

Trong giới giải trí, bây giờ khi được hỏi ai là ngôi sao bị ghét nhất, rất nhanh chóng người ta sẽ điền tên chàng trai người Thái Bình - Sơn Tùng MTP. Nhưng nếu hỏi, ai là ngôi sao đang được yêu mến nhất, câu trả lời cũng tương tự như câu hỏi vừa nêu trên. 

Chỉ riêng việc đặt câu hỏi và câu trả lời thôi cũng đủ thấy, xung quanh chàng trai sinh năm 1994 là đầy rẫy những mâu thuẫn, và điều ấy càng cho thấy tầm ảnh hưởng của Sơn Tùng MTP lớn như thế nào. 

Dù có tầm ảnh hưởng lớn như thế, thể hiện qua giá trị thương hiệu số 1 làng giải trí Việt Nam, nhưng ngay cả bây giờ Sơn Tùng MTP vẫn phải sống trong những câu hỏi liệu anh có được thừa nhận một cách xứng đáng. 

Công Vinh - Sơn Tùng MTP: Sự kết hợp của hai người dám mở đường - Ảnh 2.

Công Vinh vẫn luôn sống trong những tranh cãi của dư luận từ khi còn là cầu thủ cho đến hiện tại là quyền Chủ tịch CLB TPHCM.

Cũng giống như Sơn Tùng MTP, sự nghiệp hơn 12 năm chơi bóng chuyên nghiệp của Lê Công Vinh luôn sống trong những tranh cãi bất tận giữa hai lằn ranh yêu và ghét. 

Thậm chí, ngay cả khi anh giải nghệ, dù cả thế giới vinh danh anh như một huyền thoại của bóng đá Việt Nam, Công Vinh vẫn không được thừa nhận xứng đáng ở trong nước. 

Bây giờ, khi bước vào lĩnh vực mới là quản lý bóng đá, mọi hành động của Công Vinh vẫn được săm soi, và có không ít những dè bỉu, bên cạnh những lời tán tụng. 

Những tranh cãi, những nghịch lý mà Công Vinh và Sơn Tùng tạo ra đã gắn liền với sự nghiệp của họ, và đó cũng là yếu tố để tạo nên ở hai con người này. 

Dù ở hai thế hệ khác nhau, ở hai lĩnh vực khác nhau, nhưng không khó để thấy rằng công thức thành công của họ gần tựa như nhau nếu nhìn ở góc độ của những con người cá tính, làm việc chuyên nghiệp, dám làm, dám chịu và đi đến cùng mục tiêu mà mình đặt ra bất chấp dư luận phản đối, miễn họ thấy rằng công việc của họ làm là đúng đắn.

Sự kết hợp của hai người "dám mở đường" 

Đang trong đỉnh của thành công, Sơn Tùng MTP đã chấp nhận thử thách chính bản thân mình khi quyết định được tự chủ và rời xa vòng tay của ông bầu Quang Huy, đó là một sự dũng cảm, và sự dũng cảm bước đầu ấy khiến người ta càng tò mò hơn khi đặt câu hỏi liệu Sơn Tùng MTP sẽ ra sao khi không có Quang Huy bên cạnh. 

Nhưng những thành quả bước đầu với 2 MV nổi đình, nổi đám thì Sơn Tùng MTP một lần nữa cho thấy khả năng của mình và thành công đến với anh hoàn toàn không phải may mắn. 

Trường hợp của Công Vinh cũng thế, Vinh giã từ sự nghiệp cầu thủ cũng gần như cùng lúc Sơn Tùng MTP chia tay ông bầu đã làm nên tên tuổi của mình. CV9 còn khó khăn và mạo hiểm hơn khi bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới là quản lý của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, trong thời điểm mà người hâm mộ đang hoàn toàn quay lưng với bóng đá Việt Nam.

Công Vinh - Sơn Tùng MTP: Sự kết hợp của hai người dám mở đường - Ảnh 3.

Từ lúc nắm vai trò quản lý bóng đá, Công Vinh thực hiện rất nhiều đổi mới từ những hành động nhỏ nhất nhưng cũng đủ để tạo nên ảnh hưởng lớn.

Thiếu kinh nghiệm, chưa qua đào tạo... tất cả mọi nghi ngờ nhắm vào Công Vinh khi anh lên làm sếp, nhưng một lần nữa trong những hoài nghi Công Vinh đang ngày càng cho thấy quyết tâm đưa bóng đá Việt Nam lên chuyên nghiệp. 

Những việc làm nhỏ, nhưng mang tính chất cách mạng liên tiếp được Công Vinh thực hiện khiến cả làng bóng đá sôi sục. Có thể khẳng định, trong bức tranh ảm đảm của V.League, Công Vinh đã thổi vào một luồng sinh khí mới. 

Chiều thứ Bảy này, trên sân Thống Nhất, nơi mà chỉ 1 tuần trước thôi còn xuất hiện đầy rẫy trên báo chí thế giới với những hình ảnh tiêu cực thì hai con người, hai thương hiệu lớn nhất Việt Nam ấy sẽ kết hợp với nhau. 

Sơn Tùng MTP có thể không yêu bóng đá, và Công Vinh cũng chẳng mê ca nhạc. Nhưng sự kết hợp của họ mang đến một thông điệp rất rõ ràng, đó là mong muốn kéo người hâm mộ quay lại với bóng đá Việt Nam dù cho niềm tin của họ đang cạn dần. 

Công Vinh - Sơn Tùng MTP: Sự kết hợp của hai người dám mở đường - Ảnh 4.

Sự kết hợp giữa Công Vinh và Sơn Tùng MTP chỉ với mục đích duy nhất, kéo khán giả đến với sân khi niềm tin với V.League bị vơi cạn rất nhiều bởi những scandal.

Mọi con đường không bỗng dưng mà có, đều do dấu chân người đi mà nên. Những bước chân đầu tiên của Công Vinh trong vai trò mới tuy chỉ mới là những bước chân rất nhỏ, nhưng đã mang theo đó là cả con đường lớn rất rõ ràng trước mắt mà anh muốn bóng đá Việt Nam sẽ đi theo. Đó là con đường chinh phục và làm hài lòng người hâm mộ, không chỉ dơn thuần là những pha bóng hay, bàn thắng đẹp.

1-2 bài hát của Sơn Tùng MTP trước trận đấu có thể không đủ để cứu vãn cả một nền bóng đá đang mấp mé vực thẳm. Nhưng nó thể hiện một khát khao lớn, một cái tâm thực sự phục vụ người hâm mộ bằng hành động cụ thể chứ không phải chỉ là hô khẩu hiệu. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày