Công Phượng đi bóng như "đâm vào tường", bất lực trước hàng thủ UAE

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 15/11/2019

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng quan trọng 1-0 trước đội tuyển UAE vào tối 14/11 bằng bàn thắng duy nhất của Nguyễn Tiến Linh, còn với Công Phượng, anh lại để lại ấn tượng hoàn toàn trái ngược.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 1.

Công Phượng được vào sân từ phút 58 thế chỗ của Văn Toàn trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chơi phòng ngự phản công nhiều hơn. HLV Park Hang-seo muốn tận dụng kỹ thuật, thể lực và tốc độ của Công Phượng để tạo đột biến, ghi thêm bàn thắng giải quyết trận đấu. Ảnh: Hiếu Lương.

Thế nhưng, những gì Công Phượng để lại không mấy ấn tượng. Anh thường xuyên có những pha đi bóng xộc thẳng vào hàng thủ đối phương nhưng hiệu quả không cao. Nhiều lần anh đi bóng như "đâm vào tường" vì thiếu ý tưởng trước những cái bóng áo trắng.

Tiền đạo sinh năm 1995 ngã dúi dụi trong một vài tình huống. Sự rườm rà khiến Công Phượng không tận dụng được những pha phản công. Bên cạnh đó, anh thường phải độc lập tác chiến cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hiệu quả.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 4.

Sau 1, 2 lần đi bóng đầu tiên, khán giả có mặt tại SVĐ Mỹ Đình dần quen với sự thất bại của Công Phượng. Vài lần những góc khán đài xuất hiện tiếng cười ồ vì Công Phượng xử lý thất bại.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 5.

Số 2 Mohammed Barqesh của đội tuyển UAE còn nhoẻn miệng cười trong một lần Công Phượng có ý định độc diễn trước hàng thủ áo trắng.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 6.

Công Phượng vẫn nhiệt tình, vẫn xông xáo, nhưng cảm giác bóng, cảm giác không gian của anh thật sự có vấn đề trong thời gian qua.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 7.

Một vài tình huống Công Phượng lãng quên mất sự hiện diện của đồng đội, bỏ lỡ cơ hội phối hợp.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 8.

Quang Hải ở một vị trí trống trải cũng phải đợi khá lâu mới nhận được đường chuyền từ số 10.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 9.

Một tình huống khác Công Phượng đi bóng tốt nhưng lại thiếu điềm tĩnh ở khâu chuyền bóng cuối cùng cho Tiến Linh.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 10.

Ở một số thời điểm bóng dừng vì cầu thủ trên sân chấn thương, trợ lý Lee Young-jin là người trực tiếp đưa ra lời khuyên và góp ý cho tiền đạo 24 tuổi.

Thế nhưng, những gì anh để lại ở trận đấu UAE khiến nhiều người lo lắng và tiếc nuối. Những tràng cười thoải mái như khi khởi động trước trận đã không còn xuất hiện.

Công Phượng đi bóng như đâm vào tường, bất lực trước hàng thủ UAE - Ảnh 12.

Bàn thắng gần nhất trong một trận đấu chính thức của Công Phượng là vào tháng 1/2019, trong trận đấu với đội tuyển Jordan ở Asian Cup. 4 ngày nữa đội tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan, cơ hội tạo dấu ấn vẫn còn với Công Phượng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm