Công an đang xác minh nghi vấn bé sơ sinh "được cho đi" ở Bệnh viện E Hà Nội

Infonet, Theo 17:21 15/07/2016

Lãnh đạo Bệnh viện E xác nhận, thông tin ban đầu đây không phải vụ bắt cóc mà là trao con tự nguyện. Đại diện Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ.

Trong sáng 15/7, dư luận xã hội đang bàn tán xôn xao ở Bệnh viện E, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra tình trạng bắt cóc trẻ em. Nhiều người dân xung quanh Bệnh viện E cho biết, có một sản phụ sinh con tại bệnh viện này nhưng không hiểu sao lại cho người khác bế đi ra mà không để con lại bên mình.

Công an đang xác minh nghi vấn bé sơ sinh được cho đi ở Bệnh viện E Hà Nội - Ảnh 1.

Khu vực Khoa Sản của Bệnh viện E được cho là nơi xảy ra vụ việc.

Có mặt tại Khoa Sản, Bệnh viện E một số người dân đi chăm sóc bệnh nhân cho biết, trong sáng nay (15/7), có rất nhiều công an đến Khoa Sản – BV E làm việc với các bác sĩ ở đây. Qua thông tin mà họ nắm bắt được thì các chiến sĩ công an đến tiến hành điều tra về vụ thông tin bắt cóc trẻ em ở bệnh viện.

Khi chúng tôi tiến hành hỏi các bác sĩ ở Khoa Sản – Bệnh viện E không cung cấp thông tin, không cung cấp nơi sản phụ đang được các bác sĩ Bệnh viện E theo dõi sau sinh. Điều đáng nói là khi biết chúng tôi là phóng viên, các bác sĩ, nhân viên Khoa Sản của bệnh viện này khóa chặt lối ra vào.

PV đã có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Đội hình sự Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vị đại diện Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội xác nhận, cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ. Đến lúc này, chưa thể kết luận trước được điều gì.

Ông Vũ Quang Vinh – Phó giám đốc Bệnh viện E xác nhận là có vụ việc nêu trên. "Tuy nhiên, chúng tôi chưa xác định được việc bắt cóc hay là xin cho trong vấn đề này. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã mời cơ quan công an đến để điều tra, làm rõ. Khi nào có thông tin chính thức từ cơ quan công an chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí".

Trước đó, trả lời báo chí, một lãnh đạo Bệnh viện E xác nhận, thông tin ban đầu đây không phải vụ bắt cóc mà là trao con tự nguyện. Qua thông tin ban đầu nắm được, do sản phụ sinh ra không có khả năng nuôi dưỡng nên đã tự nguyện cho con. "Sản phụ đã có đơn cho con vì xác định không nuôi được" - lãnh đạo Bệnh viện E nói.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm