Con người thực sự có thể điều khiển thời tiết, nhưng có nên làm hay không?

Nhất Lâm, Theo Helino 08:12 09/09/2018

Với công nghệ phát triển như hiện tại, trong tương lai loài người có thể làm thay chuyện của "ông trời", đó là kiểm soát thời tiết. Câu chuyện là có nên làm hay không thôi.

Biến đổi khí hậu đang gây ra rất nhiều hệ luỵ - điều này chắc ai cũng biết. Nhiệt độ toàn cầu tăng lên, các kiểu thời tiết cũng thay đổi.  

Trong khi các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra cách đảo ngược tác động của những thay đổi này, thì một giải pháp khác bỗng nhiên xuất hiện. Đó là công nghệ điều chỉnh khí hậu (geo-engineering), hay nói một cách dễ hiểu hơn chính là "điều khiển thời tiết".

Con người thực sự có thể điều khiển thời tiết, nhưng có nên làm hay không? - Ảnh 1.

Mục đích của geo-engineering là làm giảm nhẹ những ảnh hưởng khắc nghiệt của biến đổi khí hậu lên môi trường sống của con người. Ví dụ, trời hạn hán, chúng ta sẽ tạo ra mưa. Trời mưa quá lâu, ta khiến mây biến mất, mưa tan đi, để cuộc sống con người trở nên hợp lý hơn.

Nhưng cụ thể thì làm thế nào? Đã rất nhiều năm, con người vẫn cố gắng đến kiệt quệ để điều khiển được thời tiết mà vẫn không làm được. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng công nghệ của loài người đã cho phép họ có thể làm thay việc của ông trời rồi.

Để biết được phương thức này hoạt động ra sao và liệu có thực sự đem lại hiệu quả, hãy cùng xem các nhà khoa học giải thích trong video bên dưới nhé.

Đây là cách con người điều khiển thời tiết trong tương lai

Tham khảo: Business Insider 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thời bây giờ hồng nhan là bạc tỷ không tin hãy xem họ này...

    Không chỉ ngày một xinh đẹp, quyến rũ, có chồng là những doanh nhân thành đạt mà bản thân họ cũng rất giỏi giang.
  • Đọc thêm