Con gái lấy hết can đảm vay tiền mẹ đóng học phí, hứa sẽ trả: Nếu xin tiền bố, ông cũng sẽ quay lưng!

Lại Là Em, Theo Helino 16:33 29/04/2018

Bố mẹ ly hôn không đáng sợ, đáng sợ là sau khi ly hôn ai cũng phủi bỏ trách nhiệm với con cái và để con chật vật sống mà không có bất kỳ một chỗ dựa nào về kinh tế, lẫn tinh thần.

Khi sống trong cảnh thiếu thốn, ai cũng từng nghĩ: Giá như mình sinh ra trong gia đình giàu có thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", có ở trong cuộc sống của người khác bạn mới thấm thía hết những nỗi khổ của họ.

Mới đây, một bạn nữ giấu mặt đã chia sẻ tâm sự riêng tư của mình trên NEU Confessions và nhận được thương cảm của rất nhiều người. Cô bạn vốn mang tiếng con nhà giàu, trong dòng họ ai cũng khá giả, bố mẹ đều là người có tiền. Tuy nhiên, sau khi bố mẹ ly hôn họ đều quay lưng với đứa con gái duy nhất của mình.

Bố là người có trách nhiệm chu cấp - nuôi dưỡng cô bạn cũng viện lý do "không có tiền" đẩy con gái vào cảnh muối mặt vay mượn dì dượng tiền học. Sống trong cảnh "đèn nhà ai người ấy rạng", giữa những người giàu có nhưng vô cảm, cô gái cảm thấy tủi hờn và cô độc vô cùng.

Đỉnh điểm của nỗi khổ là khi cô bạn phải nhắn tin cho mẹ ruột, hỏi vay tiền đóng học phí. Là vay chứ không phải xin và hứa sẽ trả lại đầy đủ nhưng không rõ là mẹ có cho không...

Con gái lấy hết can đảm vay tiền mẹ đóng học phí, hứa sẽ trả: Nếu xin tiền bố, ông cũng sẽ quay lưng! - Ảnh 1.

Con gái nhắn tin cho mẹ vay tiền đóng học phí hứa sẽ trả đủ khiến dân mạng cay mắt.

Dưới đây là toàn bộ tâm sự của cô gái:

"Hôm nay mình đã lấy hết can đảm để nhắn tin cho mẹ, nội dung thì như hình, các bạn cũng đủ hiểu rồi nhưng tại sao lại là vay mà không phải xin?

À ba mẹ mình ly hôn lúc mình mới chào đời. Mình được gửi về quê cho bà nội nuôi. Mình sống cùng nội với bác. Gia đình mình thì không phải nghèo, cũng thuộc dạng khá giả, nhưng sống kiểu mạnh ai nấy hưởng và họ trong mắt mình thì không phải xấu nhưng cũng chả tốt đẹp gì.

Mình lớn lên 12 năm khá ổn với danh hiệu học sinh giỏi, nhưng không ngạc nhiên bởi không ai quan tâm, nhưng buồn cười là khi con em chú bác, nó học sinh giỏi 1 lần đã được thưởng xe đạp, điện thoại. Mình thì chỉ biết cầm bằng khen nhìn cười rồi cất vào tủ.

Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi mình vào Đại học. Từ khi xa nhà mình khổ thật sự, xe không có, tiền thì ít ỏi là tiền hưu của bà nội, bố lâu lâu về nhà cho được 100 - 200.000. Hôm mình xin ba tiền học 3,5 triệu, bố mình bảo không có tiền, xong mình phải sang nhà chú mà mượn đóng, xém nữa là trễ hẹn bị cấm thi.

Lần khác nữa mình xin tiền trọ ổng bảo không có nhưng vài hôm sau lại lắp máy lạnh phòng ổng 16 triệu. Chưa hết, ông thích con trai nên nhận con nuôi, lo cho thằng nhỏ ăn sung mặc sướng, mình thì chưa bao giờ được lo 1% như thằng nhỏ đó, mình cũng cười cho qua.

Từ lúc học xa nhà, mình đã chịu đựng ăn uống thiếu thốn một thời gian dài nên giờ sức khỏe rất yếu, mình biết không phải tự nhiên mình bệnh nhiều như vậy. Mình đành cắn răng chịu tiếp. Chưa kể tuần được mình bị thằng bạn ăn cắp mất bóp tiền trong đó 5 triệu dành dụm 2 năm trời để đóng học phí, kèm giấy chứng minh. Mình nhắn tin gọi đòi nhưng nó không trả còn chặn Zalo, số điện thoại.

Con gái lấy hết can đảm vay tiền mẹ đóng học phí, hứa sẽ trả: Nếu xin tiền bố, ông cũng sẽ quay lưng! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Chơi cùng, mình giúp nó rất nhiều nó cũng biết mình khổ, nhưng nó lại làm vậy. Mình cũng cố đi làm thêm nhưng không có xe nên phải nghỉ. Mình rất stress.

Rồi mình quyết định vay mẹ. Mình mà bảo xin là bà sẽ nói không có. Mình biết bà có khả năng, nhưng câu trả lời không nằm quá suy đoán của mình. Bà sẽ bảo là: Bố mày đó, ly hôn dành nuôi thì giờ nuôi đừng xin bà làm gì?

Đẩy qua đẩy lại không ai lo cho mình học cả? Họ xem chuyện học của mình như đùa. Họ không muốn có trách nhiệm.

Đôi khi mình nhìn bố mẹ bạn bè mà mình rơi nước mắt...

Tóm lại mình than khóc cỡ nào cũng không ai giúp mình cả. Mình rất mệt mỏi, mình đã cố được 2 năm rồi mà giờ nghỉ học lại thấy tiếc! Rồi cuộc đời mình sẽ đi về đâu? Cứ nghĩ tiền dành đủ đóng học phí là ổn, nhưng giờ cũng bị lấy cắp, giờ mình phải làm sao?

Các bạn an ủi mình một chút được không?".

Đọc xong câu chuyện trên nhiều người thương cảm cho cô gái và thấy mình thật may mắn vì bố mẹ mình tuy nghèo nhưng vẫn lo cho mình ăn học đầy đủ. Ai vẫn còn bố mẹ yêu thương bên cạnh, thì hãy trân quý họ nhé. Hạnh phúc đôi khi không phải là tiền bạc, vật chất mà đó chính là sự quan tâm, chăm sóc bạn nhận được từ những người thân yêu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm