Con đường "quặn thắt ruột gan" ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần

Đ.L, Theo Helino 08:00 09/12/2018

Không có tuyến đường nào thẳng tắp mãi, nhưng con đường ở làng Jing'an shao thuộc tỉnh Vân Nam thì dường như uốn cong đến vô cùng!

Theo Xinhua News, con đường ngoằn ngoèo này thuộc làng Jing'an shao, huyện Di Lương, thành phố Côn Minh, Trung Quốc và là một "kì quan xây dựng" của thế giới. Nó chỉ dài có 6 cây số nhưng là thử thách khó xơi với mọi tay lái khi "bày" ra tới 68 khúc cua. Nghĩa là cứ đi khoảng 90m thì ôm cua 1 lần!

Con đường đi 6 cây số bẻ cua hết 68 lần

Tuy vậy, theo người địa phương, kể từ tuyến đường được khai thác vào năm 1995, nó giúp đỡ cho cuộc sống của họ rất nhiều. Đường nối 2 làng ở trên núi và dưới núi, giúp họ có thể gặp gỡ, họp chợ và trao đổi mua bán với nhau dễ dàng hơn.

Bạn sẽ hỏi vì sao không xây dựng một con đường thẳng tắp hơn? Đó là do địa thế hiểm trở của khu vực. Được biết trung tâm huyện Di Lương có độ cao trung bình là 2.000m so với mực nước biển, còn núi tuyết Mai Lý cao nhất tỉnh Vân Nam thì chót vót đến 6.740m.

Tuyến đường uốn quanh ở làng Jing'an shao nhìn đáng sợ thật đấy, nhưng khung cảnh thiên nhiên hai bên đường cũng tuyệt đẹp, rất thích hợp cho cảm giác thư giãn pha chút hồi hộp vào cuối tuần hay lúc chán chường. Và quả thật, nó đã trở thành một điểm du lịch có tiếng của tỉnh Vân Nam, nhất là trong những năm gần đây khi drone (thiết bị không người lái) phổ biến hơn, giúp chụp ảnh, quay clip từ trên cao đẹp đến nghẹt thở!

Cùng chiêm ngưỡng một trong những con đường quanh co nhất Trung Quốc qua loạt ảnh dưới đây.

Tưởng tượng chàng ở trên núi, nàng ở dưới núi thì đây sẽ là con đường thử thách tình yêu?! (ảnh: China Daily)

Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần - Ảnh 3.

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng không dành cho người bị say xe/ rối loạn tiền đình (ảnh: China Daily)

Không khí trong lành mát mẻ, buổi tối được thắp đèn huyền ảo (ảnh: China Daily)

(Theo Xinhua News)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm