Có một nghịch lý đã được chứng minh: Đứa mà bạn ghét lúc đầu thường sau này sẽ chơi rất thân

D BEE, Theo Helino 08:32 18/11/2018

Khoa học cũng không thể chứng minh được điều này nhưng sau nhiều năm thì dân tình đành phải công nhận ôi sao cái đứa lần đầu gặp nhìn ghét thế mà lại thường trở thành bạn thân nhất của mình.

Người ta thường quan niệm rằng ấn tượng đầu tiên về một người là vô cùng quan trọng, yêu hay ghét cũng từ đó mà ra. Điều này không sai nhưng không hoàn toàn đúng bởi từ xưa đến nay, dù khoa học chẳng thể chứng minh nhưng có một nghịch lý khiến nhiều người đành gật gù công nhận rằng: rất nhiều đôi bạn thân của nhau nhưng lại chẳng hề ưa nhau lúc mới gặp.

Mới đây trên diễn đàn NEU Confessions có đăng tải dòng trạng thái như trúng tim đen bao người: "Có một số đứa lúc mới gặp, chưa nói chuyện thì thấy ghét lắm nhưng đến giờ vẫn không hiểu sao lại chơi được với nó?"

Sau ít giờ, bài đăng nhận được rất nhiều bình luận hầu hết là của hội chị em. Chắc nghịch lý này đúng với phái yếu nhiều hơn bởi dù sao thì con gái vẫn là "chúa" của các loại vấn đề.

Có một nghịch lý đã được chứng minh: Đứa mà bạn ghét lúc đầu thường sau này sẽ chơi rất thân - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Cư dân mạng tỏ ra rất hào hứng khi có một bài đăng nói lên điều mà bản thân vẫn thắc mắc nhưng chẳng thể giải đáp bao năm qua. Chủ yếu loạt comment đều chung mô tuýp gắn thẻ một người bạn khác và viết kiểu như: "Chuẩn luôn. Lần đầu gặp nhìn mặt cậu muốn đấm" hay là "Ê, hoá ra nhiều người giống tôi với bà phết nhỉ"...

Linh Đặng: "Lần đầu gặp nó thấy mặt vênh váo, giọng nói xấc xược chỉ muốn đánh. Vậy mà giờ nó là người quan tâm mình hơn cả người yêu".

Trà My: "Cái này đúng với tôi cực luôn. Cả bạn thân lẫn người yêu bây giờ lần đầu gặp đều ghét cay ghét đắng".

Nguyễn Thảo: "Lúc mới gặp ghét nó ở cái tính thẳng thắn, nóng nảy nhưng giờ lại quý nó vì thẳng tính".

Lan Anh: "Lần đầu gặp chỉ còn nước chưa đánh nhau thôi chứ lườm nguýt thì có rồi. Vậy mà giờ 1 tuần không gặp nó 3 lần thì chịu không nổi".

Có một nghịch lý đã được chứng minh: Đứa mà bạn ghét lúc đầu thường sau này sẽ chơi rất thân - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Số đông nhận định rằng nghịch lý này thường đến khi một trong hai có gương mặt lạnh lùng, ngại làm quen hay thậm chí lần đầu gặp khiến đối phương thấy khó gần. Tuy nhiên, sau một thời gian quen biết, trò chuyện sẽ hiểu nhau nên trở thành thân thiết.

Dù sao đi nữa thì lần đầu chạm mặt cho dù có ưa hay không ưa thì cũng đừng vội đánh giá mà hãy chờ đợi thêm một thời gian, biết đâu người đó trong tương lai sẽ trở thành tri kỷ với mình?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giải mã phong tục truyền thống tắm lá mùi vào chiều 30 tết: Không chỉ là để thơm

    Tắm lá mùi vào ngày tất niên được cho là nét đẹp văn hóa nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa của việc làm này?
  • Đọc thêm