Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nhân sự Thư ký Y khoa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/10/2018

Ngoài việc tổ chức những buổi tọa đàm về nghiệp vụ Thư ký Y khoa với sự dẫn dắt của các diễn giả đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, trường ĐH Hoa Sen còn phối hợp cùng các đối tác tổ chức các chương trình ký kết hợp tác tuyển dụng, kiến tập môi trường làm việc thực tế tại các bệnh viện lớn ở TP.HCM.

Tiên phong về đào tạo Thư ký Y khoa

Đó là khẳng định của ThS. Đào Thị Hải, Chủ nhiệm chương trình Thư ký Y khoa tại trường Đại học Hoa Sen, người đã nỗ lực hết mình cùng các đồng nghiệp tại trường Hoa Sen (trước đây là trường Cao đẳng Bán công Hoa Sen) để mở ngành học hoàn toàn mới mẻ này tại Việt Nam từ những năm 2000 với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Tổ chức phát triển giáo dục APEFE của Bỉ. “Trải qua những tháng ngày chật vật đi khắp các bệnh viện lớn tại TP.HCM giải thích Thư ký Y khoa là ai, tại sao Thư ký Y khoa lại cần thiết cho môi trường y tế Việt Nam… và cuối cùng chúng tôi đã khai giảng khóa YK01/C đầu tiên đào tạo 100% Thư ký Y khoa cho Bệnh viện FV vào năm 2001...” – ThS. Hải nhớ lại chặng đường ban đầu đầy khó khăn để đặt nền móng vững chắc cho chương trình đào tạo ngành học này tại Đại học Hoa Sen như hiện nay. Trải qua gần 18 năm phát triển, đội ngũ Thư ký Y khoa do Hoa Sen đào tạo ra đã lên đến con số hàng ngàn người, trong đó có những cá nhân đang giữ các vị trí nhân sự cấp cao tại các bệnh viện lớn.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nhân sự Thư ký Y khoa - Ảnh 1.

Đại học Hoa Sen và Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã ký kết Hợp tác đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân sự Thư ký Y khoa ngày 17/7/2018

Nhu cầu tuyển dụng Thư ký Y khoa tại các bệnh viện là rất lớn, tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp cũng như các công việc thực tế của người Thư ký Y khoa. Giải đáp cho thắc mắc này, Theo TS.BS.Nguyễn Ngọc Minh, giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trong một buổi tọa đàm do trường Đại học Hoa Sen tổ chức, đã chia sẻ: “Thư ký Y khoa cùng ngành Y đang thực hiện nhiệm vụ kinh tế y tế, đây được xem là yêu cầu của xã hội trong thời kỳ đổi mới hiện nay và là xu hướng chung của cả thế giới. Nhiệm vụ này đặt ra yêu cầu là phải xem bệnh nhân là trọng tâm và tất cả bộ máy hoạt động của bệnh viện hay cơ sở y tế phải phục vụ cho bệnh nhân, đem lại sự thuận lợi nhất cho người bệnh. Người Thư ký Y khoa không chỉ hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh mà còn phải phục vụ phòng khám và lớn hơn là cho bệnh viện. Nói cách khác, Thư ký Y khoa là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân theo khía cạnh nhân vă.”.

Chất lượng đào tạo được kiểm định

Đánh giá về chất lượng đào tạo nguồn nhân sự Thư ký Y khoa của trường Đại học Hoa Sen, Ông Phan Hoàng Nam – Giám đốc Nhân sự, Bệnh viện Quốc tế City (CIH), khẳng định: “Ngành Thư ký Y khoa tại Đại học Hoa Sen luôn được các bệnh viện đánh giá rất cao về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên Thư ký Y khoa được đào tạo tại HSU có kiến thức chuyên ngành vững vàng, có khả năng ngoại ngữ tốt và sở hữu những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc độc lập trong môi trường đặc thù của ngành y. Đó cũng là lý do mà 100% sinh viên tốt nghiệp ngành này đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đặc biệt có những bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp ngay trong quá trình thực tập tại các bệnh viện đối tác của nhà trường. Về phía CIH, ông Nam chia sẻ bệnh viện sẵn sàng tuyển dụng ngay sinh viên Thư ký Y khoa của Hoa Sen sau 3 tháng thực tập…”.

Để có được kết quả đó, trường Đại học Hoa Sen đã được các đối tác lớn cùng đồng hành và góp sức trong việc tham vấn chương trình đào tạo, xây dựng những môn học và kỹ năng mới theo tình hình thực tế, hướng dẫn thực tập cũng như gia tăng các chương trình tham quan kiến tập tại bệnh viện. Cụ thể, vào ngày 28/9/2018 vừa qua, sinh viên ngành Thư ký Y khoa của trường Đại học Hoa Sen đã có chuyến đi kiến tập đầu tiên tại Bệnh viện Quốc tế City để tìm hiểu thêm về mô hình vận hành của một trong những đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập hàng đầu tại khu vực TP.HCM.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nhân sự Thư ký Y khoa - Ảnh 2.

Sinh viên Thư ký Y khoa Đại học Hoa Sen trong chuyến tham quan Bệnh viện Quốc tế City ngày 28/9/2018

Tiếp đón các bạn sinh viên có Bác sĩ John Louis Lucas – Tổng Giám đốc bệnh viện, cùng đội ngũ quản lý cấp cao, đã giới thiệu cho sinh viên Thư ký Y khoa những điểm nổi bật về chính sách phúc lợi, lương thưởng cũng chế độ dành cho sinh viên thực tập tại bệnh viện. Chuyến đi sẽ tiếp tục được nhân rộng đến các bệnh viện đối tác khác của nhà trường trong thời gian tới, với mục đích đem lại nhiều trải nghiệm thực tế thú vị dành cho các bạn trẻ yêu thích môi trường làm việc đặc thù của ngành y.

Để tìm hiểu thêm về ngành Thư ký Y khoa cũng như các chính sách khuyến học của trường Đại học Hoa Sen, vui lòng truy cập website: http://upskill.vn hoặc hotline 0906.800.096.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm