Có gì đặc biệt ở đôi giày vàng, đính kim cương giá tương đương với 170 căn chung cư?

Chi Mai, Theo Thời Đại 11:51 27/10/2017

Nếu tính trung bình 2 tỷ VNĐ là có được một căn chung cư thì chủ sở hữu đôi giày quả là một người chịu chơi khi sẵn sàng vứt 170 căn hộ đi để đổi lấy một đôi giày.

Sau một thời gian "ém hàng", cuối cùng, đôi giày đắt nhất thế giới có trị giá 15,1 triệu USD (342,8 tỷ VNĐ) của nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham cũng đã chính thức lộ diện trước công chúng. Debbie cho biết, đôi giày xa xỉ này được một gia đình chịu chơi đặt hàng làm quà tặng sinh nhật cho người thân của mình.

Có gì đặc biệt ở đôi giày vàng, đính kim cương giá tương đương với 170 căn chung cư? - Ảnh 1.

Đôi giày vàng đính kim cương trị giá hơn 340 tỷ VNĐ.

Với giá thành cao ngất ngưởng như vậy, tất nhiên chất liệu để làm ra đôi giày cũng toàn là những thứ đắt tiền. Đế giày được làm hoàn toàn từ vàng nguyên khối. Để tone-sur-tone với đế, quai giày bằng da cũng được sơn màu vàng ròng 24K phủ lên và khâu bằng chỉ vàng 18K.

Tại từng chi tiết quả trám lấy cảm hứng từ họa tiết bánh gato truyền thống, nhà thiết kế Debbie Wingham lại đính một viên kim cương vào đó. Ước tính có khoảng 1.000 viên kim cương nhỏ và 4 viên kim cương 3 carat được đính lên quai giày tất cả. Chỉ tính riêng kim cương đã có chi phí lên tới 1,3 triệu USD (29,5 tỷ VNĐ).

Vì đây là hàng đặt riêng nên toàn bộ chi tiết đều được làm bằng tay. Các thợ thủ công đã phải mất tới vài trăm tiếng đồng hồ mới có thể hoàn tất được đôi giày.

Có gì đặc biệt ở đôi giày vàng, đính kim cương giá tương đương với 170 căn chung cư? - Ảnh 2.

Debbie Wingham là nhà thiết kế nổi tiếng với những món đồ xa xỉ chỉ dành riêng cho người nổi tiếng, giới hoàng gia và người giàu.

Có gì đặc biệt ở đôi giày vàng, đính kim cương giá tương đương với 170 căn chung cư? - Ảnh 3.

Họa tiết bánh gato được đưa lên chính giữa quai giày.

Có gì đặc biệt ở đôi giày vàng, đính kim cương giá tương đương với 170 căn chung cư? - Ảnh 4.

Đế và miếng lót trong của giày được làm từ vàng thật.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm