Cô gái trẻ tự tử sau khi đăng story Instagram nhờ bạn bè vote xem nên sống hay nên chết

Duy Vu, Theo Helino 15:48 15/05/2019

Nữ sinh Malaysia đã nhận được 69% lượt bỏ phiếu chọn "cái chết", ít lâu trước khi cô quyết định tự tử.

Lực lượng chức năng ở miền Đông bang Sarawak, Malaysia cho biết cô gái 16 tuổi đã đăng tải một phần bình chọn lên story của ứng dụng nổi tiếng Instagram, yêu cầu những người theo dõi mình chọn giữa 2 phương án "Cái chết" hoặc "Sự sống".

"Điều này thật sự rất quan trọng, hãy giúp tôi quyết định xem mình nên sống hay chết nhé!" - nữ sinh viết.

Sau khi nhận được phần lớn lượt bình chọn (69%) là "Cái chết", cô gái trẻ đã tự kết liễu đời mình.

Cô gái trẻ tự tử sau khi đăng story Instagram nhờ bạn bè vote xem nên sống hay nên chết - Ảnh 1.

Sau khi nhận được phần lớn lượt bình chọn trên Instagram là "Cái chết", cô gái trẻ đã tự kết liễu chính mình. (Ảnh minh họa)

Sự việc đáng tiếc kể trên đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh cãi về hành động của số đông người bình chọn trên story Instagram của cô gái. Theo ông Ramkarpal Singh, một luật sư ở Tây Bắc bang Penang, cho biết, những người chọn phương án "Cái chết" nhiều khả năng sẽ phải ra trình diện trước tòa với cáo buộc khuyến khích người khác tự sát.

"Liệu cô gái ấy sẽ vẫn còn sống, nếu người dùng mạng cư xử khác đi và khuyên cô đừng nên tự tử?" - ông Ramkarpal nói. "Có lẽ nếu họ làm vậy, cô ấy đã có thể cởi mở hơn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ. Liệu thái độ khuyến khích của họ có phải là nguyên nhân chính khiến cô ấy tự sát? Vì hành vi tự sát bị coi là phạm pháp ở Malaysia, hành vi khuyến khích tự sát cũng nên được đưa ra xét xử trước pháp luật."

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao - ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman - cũng lên tiếng về thảm kịch lần này, cho rằng Malaysia cần tập trung hơn vào việc giải quyết các vấn đề tâm lý cho người dân, và đặc biệt là những người trẻ.

Theo The Guardian

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm