Xem bản thử nghiệm

Cô gái thuê người tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn phản cung, phủ nhận lời khai của đồng bọn

Tứ Quý, Theo Thời Đại 14:14 20/04/2017

Theo cáo trạng, do muốn nối lại tình xưa với bạn gái đồng giới, Quyên đã lập kế hoạch nhờ hai thanh niên tạt axit vào mặt bạn cùng phòng của người tình.

Sáng 20/4, TAND quận Gò Vấp,TP.HCM đã tổ chức xét xử sơ phẩm 3 bị can tạt axit vào nữ sinh ở Sài Gòn gây chấn động dư luận. Bị hại trong vụ việc là nữ sinh viên khoa Điều dưỡng - trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật miền Nam, Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk). 

Cả 3 bị cáo gồm: Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi) bị TAND quận Gò Vấp đưa ra xét xử về tội cố ý gây thương tích. 

Cô gái thuê người tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn phản cung, phủ nhận lời khai của đồng bọn - Ảnh 1.

3 bị can tạt axit vào nữ sinh ở Sài Gòn gây chấn động dư luận đứng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Quyên và Hương thuê phòng trọ cùng chung sống trước đó khoảng một năm. Sau đó, cả 2 xảy ra mâu thuẫn, Quyên chuyển đến nơi khác sống. Không quên chuyện cũ, Quyên kể lại chuyện cho bạn trai là Tâm nghe rồi cùng nhau lên kế hoạch trả thù bạn cũ chung phòng. Đôi tình nhân mua axit và thuê Phạm Hoàng Long tạt vào mặt Hương với giá 1 triệu đồng. 

Trưa 30/3/2016, sau khi tan học, Hương và Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận, bạn Hương) đang chạy xe máy trên đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp), khi đến đoạn gần chợ Cầu, Hương bị Tâm và Long đi xe máy áp sát hất nguyên một ca axit vào mặt.

Bị dính axit vào mặt, Hương ngã xuống đường quằn quại trong đau đớn. Duyên ngồi sau cũng bị dính chất lỏng cháy cả quần áo, bỏng một số nơi trên cơ thể. 

Ngày hôm sau, Công an quận Gò Vấp đã bắt Quyên và Tâm. Sáng 1/4/2016, Công an Gò Vấp tiếp tục bắt khẩn cấp Long. Tại cơ quan điều tra, cả 3 thừa nhận hành vi phạm tội. 

Có mặt tại phiên xét xử hôm nay có bị hại là nữ sinh Thu Hương đội mũ, bịt khẩu trang kín mặt và được người thân ngồi bên cạnh chăm sóc do lo sợ bị sốc. Nữ sinh đứng không vững khi tòa hỏi tên tuổi. 

Cô gái thuê người tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn phản cung, phủ nhận lời khai của đồng bọn - Ảnh 2.

Nữ sinh Thu Hương đội mũ, bịt khẩu trang kín mặt tham dự phiên tòa

Khi nghe VKS đọc cáo trạng về những hành vị tàn độc của nhóm người gây ra cho mình, Hương liên tục gục mặt khóc. 

Tại phiên xét xử, bị cáo Long khai được Tâm thuê với giá 1 triệu đồng, đưa trước 200.000 đồng. Long khai không biết đó là axit, tưởng là nước sơn. Tâm và Quyên nói với Long là tạt chơi thôi, không nguy hiểm.

Trong khi đó, Tâm khai rằng chỉ muốn gắn kết hai cô gái nên ban đầu Tâm đề nghị tạt nước sôi nhưng Quyên gạt bỏ ý định của Tâm và quyết định tạt axit nữ sinh Thu Hương. 

Theo điều tra, trước đó cặp tình nhân này đi xem phim, trongđó có cảnh tạt axit, ra về Quyên đề nghị tạt axit. Nghĩ thế, Tâm mua axit về rồi pha loãng và thử trên da heo thấy chỉ phỏng nhẹ nên nghĩ chắc không sao. Sau đó, Tâm, Long đi mua axit ở chợ Kim Biên, 100.000 đồng được 500ml.

Tuy nhiên, tại tòa Quyên phản cung, phủ nhận lời khai của Tâm và Long cho rằng bản thân không đề nghị tạt axit và không biết đó là axit. Những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra là do bị ép cung, bắt ký vào biên bản nhận tội. 

"Hương với bị cáo là bạn chơi từ trước giờ. Bị cáo cũng có học thức, cũng biết mức độ tàn phá của axit, bị cáo đâu có ác độc đến nỗi mà lại mua axit tạt vào Hương. Hơn nữa giữa Hương và bị cáo không hề có mâu thuẫn", Quyên khai tại tòa.

Cô gái thuê người tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn phản cung, phủ nhận lời khai của đồng bọn - Ảnh 3.

Nữ sinh Thu Hương và Duyên (bạn cùng phòng trước đó) trả lời những câu hỏi tại tòa

Bị cáo Quyên bật khóc trước vành móng ngựa thừa nhận có tình cảm đồng giới với bị hại nhưng đã chia tay.

Theo cáo trạng, có tình tiết Tâm khai mua axit tại địa điểm ở quận 12 và một địa điểm trên đường Phan Văn Khỏe (quận 5). Tuy nhiên, tại tòa Tâm lại khai cùng Quyên mua axit ở tiệm hóa chất T.A. ở chợ Kim Biên (quận 5) và cùng Quyên đi 2 lần mới mua được.Tòa hỏi tại sao không khai với công an về tiệm hóa chất T.A đã mua mà khai hai tiệm khác? Bị cáo Tâm trả lời: "Bị cáo sợ tiệm hóa chất T.A kinh doanh bị ảnh hưởng nên đã không chỉ chỗ cho cơ quan công an biết". 

Về tình tiết này, luật sư bào chữa cho bị cáo Tâm đã đề nghị HĐXX trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Theo vị luật sư này, cần đến tiệm hóa chất T.A ở chợ Kim Biên làm rõ ai là người mua axit vì Tâm khai chính Quyên đã lên mạng tìm điểm bán, gọi điện thoại hỏi mua rồi cả hai mới đến trực tiếp mua. Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên hoãn xử vụ án vì có tình tiết mới phát sinh là tiệm bán hóa chất T.A ở chợ Kim Biên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày