Cô gái có sáng tạo xứng đáng được xem là “tinh hoa” dành cho team mê bánh chưng không nhân

Coca, Theo Helino 13:31 23/02/2019

Team ăn bánh chưng không thích ăn đỗ, chỉ thích ăn vỏ điểm danh nào!

Việc ăn uống có đôi khi cũng phản ảnh tính cách con người, chính vì vậy mà giống kiểu mỗi người một tính thì đồng thời, mỗi người lại sở hữu thói quen ăn uống khác nhau. Chẳng hạn như việc có người sinh ra đã căm thù hành, có người lại thấy hành ngò rau thơm khiến món ăn ngon hơn; có người ghét cay ghét đắng mùi mắm tôm thì cũng có người mê tít món này...

Hay đơn giản như ăn cái bánh chưng thôi mà đã chia ra làm mấy kiểu người rồi. Người thích ăn bánh chưng rán này, người thì cứ ăn theo kiểu truyền thống thôi, người thích bánh chưng nhiều thịt, người thích ăn đỗ, và tất nhiên cũng có những người thuộc team chỉ ăn vỏ, nói không với các phần khác. Để phục vụ sở thích có phần kì lạ này, thậm chí người ta còn tự sáng tạo ra món bánh chưng chỉ có gạo nếp thế này đây:

Chỉ thích ăn vỏ bánh chưng, cô gái gói nguyên một cái to đùng không nhân ăn cho bõ - Ảnh 1.

Đây là bánh chưng? (Ảnh: Nguyễn Phương Thảo)

Cụ thể thì mới đây, trong một group dành cho giới trẻ, cư dân mạng đã được phen trầm trồ vì một món bánh chưng vô cùng đặc biệt. Thay vì được gói theo kiểu truyền thống với gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn thì chiếc bánh chưng này chỉ có mỗi gạo nếp thôi. Nhìn cả một cục bánh vuông vuông chỉ có màu xanh của vỏ bánh và màu trắng của gạo mà người ta không biết nên khóc hay cười.

Hóa ra đây là sản phẩm của một cô nàng ăn bánh chưng nhưng chỉ thích ăn vỏ mà chẳng bao giờ ăn nhân. Để cho tiện, cô nàng đã gói nguyên một chiếc bánh theo sở thích để ăn cho bõ, khỏi mất công bỏ phần này phần kia.

Chỉ thích ăn vỏ bánh chưng, cô gái gói nguyên một cái to đùng không nhân ăn cho bõ - Ảnh 2.

Chiếc bánh này sinh ra để dành riêng cho team chỉ thích ăn vỏ bánh thay vì nhân bánh (Ảnh: Nguyễn Phương Thảo)

Chiếc bánh chưng kì lạ này sau khi được khoe trên MXH đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Không ít người đã vào bày tỏ sự đồng cảm vì thói quen ăn bánh chưng cũng khác người của mình. Một số khác thì lại cho rằng nếu đã gọi là bánh chưng thì phải có đủ các nguyên liệu truyền thống, còn chiếc bánh như trong hình lại là thứ bánh nào đó rồi.

"Thế này thì là xôi rán rồi chứ bánh chưng gì nữa. Đã là món ăn truyền thống thì biến thể làm gì?", Phạm Hạnh.

"Giống mình ghê. Ăn bánh chưng cũng chỉ thích ăn vỏ, nhân vứt cho người khác ăn hết", Hoàng Minh.

"Mình thấy có nhân để bỏ đi ăn nó mới thú vị chứ như này mình thà ăn xôi còn hơn. Mất công gói với luộc ra!", Nguyễn Minh Anh.

"Nhiều bạn kì lạ ghê, người ta thích ăn thế nào thì kệ người ta. Có người chỉ thích ăn đỗ, ăn thịt trong nhân bánh thì cũng có người chỉ thích ăn vỏ thôi, có sao đâu?", Kim Kim.

"Nhà mình cũng thế nè. Vì mình không thích ăn nhân, tất cả các loại bánh luôn, không riêng gì bánh chưng mà bố mình cũng gói cho mình một cái toàn vỏ thế này", Anna Nguyễn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Kinh hoàng phát hiện người phụ nữ tử vong trên vũng máu trước nhà, người tình treo cổ tự tử

    Vụ việc thương tâm 2 người tử vong vừa được người dân phát hiện trên địa bàn ấp Bình Trung, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghi do mâu thuẫn tình ái.
  • Đọc thêm