Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già!

Banana, Theo Helino 16:15 14/06/2019

Đứng ngoài nhìn thôi đã muốn xỉu lên xỉu xuống, không biết những người chơi thật thì còn cảm thấy khủng khiếp thế nào nhỉ?

Những trò chơi mạo hiểm từ lâu luôn được xem là thử thách đối với những ai yếu tim hay sợ độ cao. Ngược lại, nó là niềm thích thú của nhiều người có đam mê chinh phục những trải nghiệm mới mẻ. Nhiều trò chơi cảm giác mạnh ngay tại Việt Nam đã đủ khiến người xem "mắt chữ O, mồm chữ A" vì quá ghê, có cho tiền cũng không dám thử! Thế nhưng, thử lướt qua đoạn video của một công viên giải trí tại Hàn Quốc dưới đây mà xem, bạn sẽ còn phải "ôm tim" vì sợ hơn nữa!

Mới đây, cư dân mạng Việt Nam đua nhau share đoạn clip của một fanpage Hàn Quốc quay lại cảnh trò chơi "đu quay tử thần" từ phía xa, khiến ai xem qua cũng đều nổi da gà! Chưa đến 1 ngày, bài đăng này nhanh chóng nhận được hơn 125k lượt like, hơn 275k lượt share và thu về gần 300k bình luận từ người dùng Facebook.

Đoạn video về trò chơi "đu quay tử thần" ở Hàn Quốc nhanh chóng làm dậy sóng cả cộng đồng mạng Việt Nam hôm nay. (Nguồn: 롯데월드 (lotteworld))

Được biết, trò chơi cảm giác mạnh này có tên là Gyro Drop, nằm trong khu phức hợp vui chơi giải trí Lotte World siêu nổi tiếng tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây còn được mệnh danh là "Disneyland" của xứ sở kim chi. Trò chơi này từ lâu đã được mệnh danh là "đu quay tử thần" tại khu công viên Lotte World Adventure vì những trải nghiệm "có một không hai" mà nó mang lại. Tham gia trò chơi này, du khách sẽ được ngồi lên một con tàu ở giữa tòa tháp trụ cao 96m. Trải nghiệm kinh hoàng của nó nằm ở việc du khách sẽ bị rơi tự do hoặc xoay vòng tròn trên không trung với tốc độ lên đến 100km/h.

Trong đoạn clip dài 46s, có thể thấy khi mới bắt đầu, tòa tháp ở giữa sẽ vươn dài lên trên thêm một đoạn rất cao. Sau đó, con tàu sẽ vừa xoay vừa đưa lên không trung và bất ngờ thả dây xích đu chỗ người chơi ngồi xuống dưới. Tiếp đến, những vòng dây xích đu này lại xoay tròn với một tốc độ cực kỳ chóng mặt ở đỉnh cao nhất của tòa tháp. Chưa dừng lại ở đó, đến gần cuối đoạn clip, tất cả vòng dây được thu lại, cả con tàu bỗng rơi tự do với tốc độ lên đến 100km/h, khiến ai xem qua cũng đều khiếp vía.

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 2.

Trò chơi "đu quay tử thần" này có tên là Gyro Drop. (Ảnh: @happylotteworld)

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 3.

Nơi đây tọa lạc trong khu công viên giải trí Lotte World nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: @iponiaipiano)

Những đoạn dây xích đu được kéo dài ra và xoay với tốc độ chóng mặt trên không trung khiến ai cũng đều "khiếp vía" khi xem!

Tuy nhiên, "chân tướng" thật của trò chơi trong đoạn clip ngắn gây bão cũng nhanh chóng được cư dân mạng "vạch mặt" ngay sau đó. Theo trang Mashable, sở dĩ trò chơi trong đoạn video khiến người xem thấy đáng sợ như vậy là vì có sự “nhúng tay” của một trong những công nghệ tạo kĩ xảo điện ảnh tiên tiến nhất hiện nay: CGI (Computer-generated imagery, tạm dịch: công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính). Đây là một ứng dụng đồ hoạ máy tính nhằm tạo ra hoặc sửa đổi hình ảnh trong nghệ thuật, phim, chương trình truyền hình, sản phẩm thương mại trên truyền hình và cả công nghệ mô phỏng.

Trò chơi Gyro Drop với tòa tháp cao 96m này là có thật và nằm tại công viên giải trí Lotte World Adventure (Hàn Quốc). Nó cũng có thể đưa tới 40 người chơi lên không trung và xoay vòng. Thế nhưng, việc toà tháp cao lên gấp đôi, thả mỗi người xuống qua một sợi dây và xoay chóng mặt ở độ cao khủng khiếp như thế chỉ là do kỹ xảo. Theo Mashable, về khía cạnh kỹ thuật, con người vẫn có thể tạo ra trò chơi mạo hiểm như trong clip. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với hậu quả đóng cửa vì trò chơi có thể khiến người ta tử vong vì quá sợ hãi.

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 5.

@itsuhhh

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 6.

@flashpacking.indo

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 7.

@nannlaziis

Kỹ xảo "đỉnh cao" đến thế nên khi xem đoạn video này, dù mình chẳng phải là người trải nghiệm mà đã thấy muốn rớt tim ra ngoài rồi! Bình luận bên dưới bài đăng trên fanpage Hàn Quốc "vui tính" này, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng bày tỏ sự kinh ngạc với Gyro Drop:

- Ly Ngố: "Những đứa chán đời nên chơi trò này để biết rằng: Không có gì quý hơn mạng sống!"

- Kim Anh: "Thiết nghĩ nên quăng người yêu cũ lên đây cho xoay vài vòng như một hình phạt nhẹ nhàng thanh lịch!"

- Trần Nhật Thành: "Ủa chỉ vậy thôi hả? Có trò nào cảm giác mạnh hơn không? Thôi để mình đi thay quần cái rồi vô nói chuyện tiếp…"

- Tường Vi: "Nên trao tặng huân chương hoặc cúp lưu niệm cho mấy ba mấy má dám leo lên chơi, để có gì bước chân xuống lại mặt đất cũng thanh thản phần nào!"

- Ngọc Anh Nguyễn: "Có ai chỉ xem clip thôi mà tim đã đập thình thịch như mình lúc này không? Leo lên chơi có ngày đứng tim chết mất!"

- Hoàng Đức Minh: "Nên có thêm bảng cảnh báo gắn trước cửa: Vui lòng đi WC đầy đủ trước khi chơi...”

- Heo Vo: "Nhìn thôi đủ choáng rồi! 3 hồn 9 vía bước lên, khi trở xuống còn nửa hồn 3 vía, ghê quá trời quá đất!"

- Long Ẩn: "Thề là lần đầu dẫn khách du lịch đi tới công viên, bị khách bốc lên cái trò này và hôm đó khách phải chăm lo lại ăn uống cho mình suốt cả chuyến đi! Một lần trong đời và tởn tới già!"

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 8.

@hyunwook

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 9.

@pn.ntyn

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 10.

@jmjo_papa

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 11.

@happylotteworld

Mở cửa từ ngày 12/7/1989, Lotte World phục vụ hơn 7,6 triệu lượt du khách mỗi năm. Cùng với Tokyo Disney Resort, nơi đây được xem là một trong những công viên giải trí đẳng cấp thế giới ở châu Á (theo Wikipedia).

Lotte World Seoul được chia thành 2 khu là Lotte World Adventure và Magic Island. Lotte World Adventure là khu công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới với 22 trò chơi khác nhau đã từng thiết lập một kỷ lục Guinness. Trong khi đó, Magic Island được xây dựng ở giữa Hồ Seokchon và có tới 17 trò chơi cảm giác mạnh khác nhau. Ngoài ra, khu giải trí đẳng cấp Hàn Quốc này còn sở hữu nhiều khu mua sắm, khách sạn sang trọng, bảo tàng dân gian Hàn Quốc, các cơ sở thể thao, rạp chiếu phim hiện đại.

Du khách có thể dễ dàng đến được Lotte World từ nhà ga Jamsil, trên tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2 và tàu điện ngầm Seoul tuyến số 8.

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 13.

@_frozzzzen

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 14.

Ảnh: Klook

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 15.

@melaniesaw

Có cho tiền cũng không dám thử: “Đu quay tử thần” nổi tiếng Hàn Quốc, chơi 1 lần thôi là tởn đến già! - Ảnh 16.

Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, đừng quên ghé thăm công viên giải trí Lotte World bạn nhé! (Ảnh: @melaniesaw)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm