Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018)

Clip hậu trường "Gạo nếp Gạo Tẻ": Thúy Ngân chia sẻ về cảnh bị bắt giam và đánh hội đồng

Fong, Theo Helino 12:39 01/11/2018

Sau phân đoạn nhân vật Hân (Thúy Ngân) bị đổ nợ và cảnh sát đến vây bắt, Thúy Ngân kiệt sức vì đã thực hiện cả ngày quay dài toàn những cảnh tâm lý nặng, cảm xúc căng thẳng, nhưng cô vẫn cảm thấy phấn chấn vì đã thực hiện được một cảnh quay có giá trị và chất lượng như ý muốn.

Phân đoạn cả nhà Hân Hoa Hậu (Thúy Ngân) lao đao vì con gái bị công an bắt giam, người dân kéo đến khắp nơi để đòi nợ, đánh đập có lẽ là phân đoạn nặng nhất cho dàn diễn viên Gạo Nếp Gạo Tẻ, đặc biệt là đối với Thúy Ngân.

Clip hậu trường Gạo nếp Gạo Tẻ: Thúy Ngân chia sẻ về cảnh bị bắt giam và đánh hội đồng - Ảnh 1.

Trường đoạn cao trào của Gạo Nếp Gạo Tẻ bắt đầu khi gia đình nhà Gạo nhận hung tin.

Nói về trường đoạn này, Thúy Ngân chia sẻ: "Thực sự cảnh quay căng thẳng, kéo dài cả ngày, vừa chạy, vừa khóc. Khi đạo diễn nói xong, diễn xong, cảm giác của Ngân không phải như các cảnh khác là đã xong rồi, cuối cùng cũng xong mà là có sự phấn chấn, như mình làm xong bài thi, tự tin với kết quả và rất chờ đợi lúc phát bài và công bố điểm. Cảm xúc của Ngân là phấn chấn chờ phim lên sóng, Ngân chờ đợi cảnh quay này lắm. Tâm lý lúc đó tập trung, hôm đó được diễn đã đời lắm. Đó giờ ai cũng nghĩ Ngân là người đẹp đóng phim, Ngân có thể chỉ cần xinh đẹp, diễn xuất bình thường đã là cố gắng lắm nhưng Ngân không chấp nhận như vậy, luôn thử thách bản thân mình. Nên cảnh quay này giúp Ngân có động lực hơn".

Clip hậu trường Gạo nếp Gạo Tẻ: Thúy Ngân chia sẻ về cảnh bị bắt giam và đánh hội đồng - Ảnh 2.

Phân đoạn Hân bị quần chúng kéo tới đòi nợ mất hơn 3 tiếng đồng hồ.

Clip hậu trường Gạo nếp Gạo Tẻ: Thúy Ngân chia sẻ về cảnh bị bắt giam và đánh hội đồng - Ảnh 3.

Về mặt hậu trường, người xem phim nếu thấy ấn tượng với trường đoạn gia đình ông Vương bị phát hiện mất nhà do bị lừa đảo và Hân bị công an đến bắt, chắc sẽ không ai tưởng tượng được là để thực hiện chỉ tầm 10 phút trên màn ảnh mà cả đoàn phim và diễn viên đã phải làm việc liên tục suốt một ngày. Ban đầu, đoàn phim đề nghị rằng sẽ chia nhỏ các đoạn ra và quay xen kẽ với các phân đoạn khác để các diễn viên đỡ nặng nề về mặt tâm lý. Vì nếu quay liên tục, người chịu nhiều áp lực và tâm lý nhất sẽ là Thúy Ngân. Nhưng cuối cùng, chính cô lại là người đã đề nghị được quay liên tục, dù biết sẽ rất vất vả và mệt mỏi.

Khán giả có thể thấy, 2 phân đoạn dài và ấn tượng nhất chính là khi Hân bị người dân kéo đến đòi nợ, hành hung và cảnh sát thì kéo đến bắt cô. Trong hai phân đoạn này, cảm xúc và diễn xuất của Hân phải đẩy lên cao độ và đồng thời không bị lép vế trước diễn xuất dày dạn kinh nghiệm của NSND Hồng Vân. Chạy, khóc lóc và bị đánh đập bởi dàn diễn viên quần chúng hơn chục người suốt 3 tiếng đồng hồ đã khiến Thúy Ngân gần như kiệt quệ về sức lực khi cảnh quay kết thúc.

Clip hậu trường Gạo nếp Gạo Tẻ: Thúy Ngân chia sẻ về cảnh bị bắt giam và đánh hội đồng - Ảnh 4.

Thúy Ngân còn phải chú ý diễn sao cho cân bằng với diễn xuất dày dạn kinh nghiệm của NSND Hồng Vân.

Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh đã nhận xét về Thúy Ngân, rằng càng diễn xuất, Ngân càng lấy được lòng tin của vị đạo diễn. Nếu như giai đoạn đầu phim, vai Hân được viết khá một chiều thì càng về sau, vị biên kịch càng mạnh dạn viết cho vai diễn Hân Hoa hậu trở nên đa chiều và có chiều sâu, thử thách khả năng diễn xuất của cô Á Hậu Thúy Ngân nhiều hơn.

Trước đó, Thúy Ngân cũng từng bày tỏ đôi lúc cô đã muốn bỏ vai vì cảm thấy biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh không tin tưởng mình. Nhưng vì cô vẫn tin tưởng đây là vai diễn hay và muốn khẳng định khả năng diễn xuất của mình, nên Thúy Ngân đã kiên trì gắn bó suốt 3 năm trời với dự án và cống hiến hết mình cho vai diễn.

Trường đoạn đỉnh cao của diễn biến Gạo Nếp Gạo Tẻ, tập 77.

Vậy là cuối cùng, bằng chính thực lực của mình, có vẻ như Thúy Ngân đã chứng tỏ được cái mác "Người đẹp đi diễn" không hề đúng với bản thân cô.

Hậu trường của cảnh quay gần như là nặng nhất phim Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục đến với khán giả mỗi tối thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh htv2.

Bình luận

  • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

    Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm