Clip: Hành trình 3 năm, 60 nước đầy cảm hứng của chàng trai châu Á bỏ việc ở đại học danh giá nước Mỹ

P, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 04/04/2016

Và câu chuyện cũng như clip của chàng trai châu Á này đang truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ yêu du lịch.

Walter Chang chỉ là một chàng trai châu Á bình thường, sống và học tập tại phương Tây. Nhưng những ngày gần đây, anh ấy đã trở thành mục tiêu phấn đấu và nỗi khao khát của toàn bộ dân mê dịch chuyển trên toàn thế giới, khi clip ghi lại hành trình bỏ việc và đi du lịch trong suốt 3 năm, qua 60 quốc gia được đăng tải. Rất nhiều người đã tự hỏi, liệu có ai dám làm một điều can đảm như vậy?

Walter Chang từ tốt nghiệp ĐH New York với tấm bằng về làm phim và truyền hình. Sau đó, anh nhận một công việc tại ĐH Columbia University. 4 năm sau, anh cảm thấy "bị mắc kẹt trong mọi thứ" và quyết định sẽ tìm lại cuộc sống của mình. 

Bắt đầu từ một chuyến đi kéo dài ba tháng đến Đông Nam Á để nghỉ ngơi, rồi bỗng dưng kéo dài thêm 7 tháng, rồi cứ thế, cứ thế... Bây giờ, đã 3 năm trôi qua, và anh đã đi tổng cộng 60 nước.

Bây giờ nhìn lại, Walter Chang không thể tưởng tượng nổi có ngày mình đã dành tổng cộng là 3 năm, đi đến 60 quốc gia, trải nghiệm qua vô số điều thú vị như hôm nay. Sau khi trở về, anh đã ngồi lỳ bên những thước phim, cắt ghép chúng và tạo thành một clip vô cùng thú vị. Ngay khi đăng tải, nó đã ngay lập tức nhận được hơn 600 nghìn lượt view trên Youtube và hàng nghìn bình luận ganh tỵ của những ai "chưa có can đảm xách ba lô lên và đi".

Trước những thắc mắc về chuyện làm thế nào để có tiền du lịch suốt 3 năm, anh chia sẻ: "Tôi đã tiết kiệm rất lâu. Tôi hầu như không thuê nhà, chỉ ngủ nhờ trên ghế sofa nhà bạn hoặc phòng làm việc trong công ty cũ. Trên suốt hành trình, tôi lưu trú bằng hình thức couchsurfing và dùng những phương tiện di chuyển rẻ nhất để tiết kiệm. 

Từ thành công của clip cũng như độ lan tỏa nhờ vào câu chuyện của mình, anh cũng bắt đầu lên kế hoạch in một cuốn sách ảnh, ghi lại trọn vẹn chuyến đi dài này của mình. 

Clip: Hành trình 3 năm, 60 nước đầy cảm hứng của chàng trai châu Á bỏ việc ở đại học danh giá nước Mỹ - Ảnh 4.

 Bìa cuốn sách của Walter Chang. 

Clip: Hành trình 3 năm, 60 nước đầy cảm hứng của chàng trai châu Á bỏ việc ở đại học danh giá nước Mỹ - Ảnh 5.

Clip: Hành trình 3 năm, 60 nước đầy cảm hứng của chàng trai châu Á bỏ việc ở đại học danh giá nước Mỹ - Ảnh 6.

 Những bức ảnh tuyệt đẹp của chuyến đi cũng sẽ có trong cuốn sách này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm