Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 29/04/2017

Pizza vẫn luôn được cọi là niềm tự hào của nước Ý và dần trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng trên toàn thế giới. Thế nhưng, liệu bạn có biết chiếc pizza chuẩn Ý đầu tiên được ra đời như thế nào không?

Hãy để clip “Đi tìm chiếc pizza Margherita chuẩn Ý” quay ngược dòng lịch sử và kể cho bạn nghe một câu chuyện về nguồn gốc của pizza chuẩn Ý nhé!

Tiền thân của pizza chính là những chiếc bánh được làm đơn giản bằng cách nướng bột mỳ trên những phiến đá phẳng, nóng, được rắc lá thơm, gia vị lên trên và dần được phổ biến tại Napoli – nước Ý cách đây khoảng hơn 1000 năm. Thế nhưng, trong một vài tài liệu khác lại cho rằng, chiếc pizza đầu tiên được xuất hiện ở Hi Lạp.

Chiếc pizza hiện đại được ra đời vào năm 1889 nhân dịp Vua Umberto I và Hoàng hậu Margherita đến thăm thành phố Napoli, nước Ý.

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 2.

Và thế là chiếc pizza mang tên vị nữ Hoàng đã ra đời như vậy và được xem như loại pizza “chính thống” của nước Ý cũng như các nước trên thế giới.

Nguyên liệu để tạo nên một chiếc pizza Margherita khá đơn giản:

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 3.

Đế bánh được làm từ bột mỳ, nhào thủ công hoàn toàn bằng tay và ủ với men trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau đó tiếp tục được nhào thêm vài lần nữa.

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 4.

Cà chua phải là giống San Marzano, ngọt, dày thịt và ít hạt

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 5.

Phô mai mozzarella tươi được làm từ sữa trâu của xứ Campania. Mozzarella có độ ẩm cao, dễ tan chảy và hòa quyện vào các thành phần thực phẩm khác. Đây là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn cho ra lò một chiếc bánh pizza lý tưởng: vỏ bánh giòn giòn kết hợp cùng lớp phô mai dẻo mịn.

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 6.

Thêm vài lá basil và những vệt dầu ô-liu đượm nắng Nam Ý, đó là chiếc pizza Margherita nguyên bản

Pizza Margherita là sự hoàn hảo đến đơn thuần, là màu sắc của nước Ý: trắng, đỏ, xanh. Để hoàn thiện một chiếc pizza đúng phong vị Ý không thể không kể đến cách nướng bánh vô cùng đặc trưng và đặc biệt:

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 7.

Bánh được nướng chín trong lò đất nung, với sức nóng gần 400 độ C từ củi gỗ, bánh chín phồng chỉ sau 2 phút.

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 8.

Và điểm đặc biệt nhất để nhận ra một chiếc Pizza chuẩn Ý đó chính là: Viền phồng và vết xém củi đặc trưng được hình thành trong quá trình nướng bánh

Sẽ thật tuyệt nếu như sau cơn mưa rào mùa hạ, nắng sẽ lại lên, cà chua sẽ chín mọng, những chiếc lá Basil mơn mởn xanh tươi tốt, một chiếc pizza Margherita thơm lừng, dậy mùi củi được kéo ra từ chiếc lò xinh xắn cùng bạn bè rôm rả đôi ba câu chuyện.

Clip: Đi tìm chiếc Pizza Margherita chuẩn Ý - Ảnh 9.

Một khung cảnh thật bình yên để lắng nghe câu chuyện về cả nước Ý

Nếu như bạn đang cần một chốn thật nên thơ và cảm nhận ẩm thực Ý thì đừng quên ghé thăm Capricciosa - Nhà hàng Ý nguyên bản nhé! Capricciosa sẽ cùng bạn kể một câu chuyện dài về nước Ý và về chiếc pizza Margherita – nữ Hoàng của pizza hiện đại.

Capricciosa – Nhà hàng Ý nguyên bản

Tầng 5, Vincom Bà Triệu, Hà Nội

Tầng 4, số 7 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

Website: http://capricciosa.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/CapricciosaVietnam.