Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 11:06 07/03/2013

10 chiếc nhẫn quyền lực của The Mandarin đã bị đạo diễn Shane Black "vô hiệu hóa" trong "Iron Man 3".

Nhắc đến Mandarin, bất cứ fan cứng nào của Người Sắt đều phải rùng mình trước 10 chiếc nhẫn quyền lực do hắn sở hữu. Tuy nhiên, khán giả sẽ không có cơ hội được thấy chúng khoe sức mạnh trên màn ảnh khi đạo diễn Shane Black đã chính thức xác nhận rằng, những chiếc nhẫn đó chỉ để... làm cảnh.
 
Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh 1
Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh 2
"Tôi rất tiếc khi phải thông báo điều này đến người hâm mộ, nhưng chúng chỉ là những chiếc nhẫn bình thường mà thôi. Đó là phụ kiện trang phục của Mandarin, là biểu tượng cho những trận chiến mà hắn đã có trong quá khứ." - Black nói.
 
Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh 3
Phát biểu này của đạo diễn Người Sắt 3 đã khiến không ít người bất ngờ và bàng hoàng. Trong lúc dân tình đang thắc mắc, vậy Mandarin sẽ đối đầu với Tony Stark như thế nào, Shane Black nhanh chóng lên tiếng: "Hãy ví Mandarin như Colonel Kurtz trong Apocalypse Now. Colonel chỉ đạo cả 1 đội quân và điều liên kết hắn với những tên tay sai chính là sự căm ghét nước Mỹ."
 
Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh 4

Ngoài ra, Shane không giấu giếm mong muốn tạo nên nhân vật Mandarin như cách Christopher Nolan xây dựng The Joker: "Nếu bạn đã chọn được nhân vật chuyển thể và nhận ra hắn sống động như thế nào khi bước lên màn ảnh, đó là lúc bạn sẽ tạo ra 1 phiên bản mới cho hắn nhưng vẫn khiến khán giả nhận ra kẻ xấu đó khi theo dõi bộ phim.
 
Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh 5
Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh 6

Điều đó rất thú vị. Giống như The Joker trong The Dark Knight không hề giống The Joker phiên bản truyện tranh. Nhưng hắn vẫn có đủ những nét đặc trưng nhất để bạn nhận ra và phải thốt lên rằng "Ồ, Joker trong phim quả là 1 sự sáng tạo tuyệt vời!". Đấy cũng là cách mà chúng tôi đang xây dựng cho kẻ xấu của mình".
 
Vũ khí của kẻ thù Người Sắt chỉ để... làm cảnh 7
Iron Man 3 sẽ chính thức ra rạp vào ngày 26/04/2013 tại Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật

    Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.
  • Đọc thêm