phim siêu anh hùng

Trailer "Avengers: Age Of Ultron" bật mí về Black Panther

Nhật Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:44 18/01/2015

Từ những nhân vật xuất hiện trong trailer của Avengers như Ulysses Klaw hay người phụ nữ bí ẩn có liên quan đến vùng đất Wakanda.

Sau khi đoạn trailer thứ 2 của Avengers: Age Of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron) được phát hành, các fan hâm mộ đã bắt đầu đào bới từng chi tiết trong đoạn trailer đó để xem xét thật kỹ lưỡng. Như đã đề cập từ trước, có khá nhiều chi tiết trong đoạn trailer cho thấy có sự liên quan đến bộ phim Black Panther trong Phase 3 của “Vũ trụ phim Marvel”, với sự tham gia của nam diễn viên Chadwick Boseman trong vai T’Challa/Black Panther.

Trailer "Avengers: Age Of Ultron" bật mí về Black Panther 1
Concept art Black Panther của Marvel

Marvel đã từng xác nhận rằng Black Panther sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong bom tấn Captain America: Civil War vào năm sau. Nhiều fan hâm mộ đã dự đoán rằng điều này cũng có nghĩa là Marvel sẽ đưa vào Avengers: Age Of Ultron một vài chi tiết easter-egg có liên quan đến Wakanda, vương quốc của Black Panther, và dường như họ đã đúng. Dưới đây là năm manh mối có liên quan đến Black Panther mà chúng tôi phát hiện được trong trailer mới của Avengers: Age Of Ultron.

1. Andy Serkis trong vai Ulysses Klaw?

Trailer "Avengers: Age Of Ultron" bật mí về Black Panther 2

Andy Serkis đã từng xác nhận rằng ông sẽ có một vai nhỏ trong bom tấn Avengers: Age Of Ultron, cùng với đó thì ông cũng là một nhà tư vấn kỹ xảo chuyển động cho nhân vật Hulk của Mark Ruffalo. Mặc dù chưa có thông tin nào xác nhận vai của ông sẽ đóng là gì, nhưng đã có rất nhiều suy đoán cho rằng ông sẽ đóng vai Ulysses Klaw, một trong những kẻ thù của Black Panther, do ngoại hình của ông trong đoạn trailer khá giống với nhân vật này. Tuy đây không phải là bằng chứng chính xác tuyệt đối nhưng có vẻ điều này là một gợi ý rất lớn.

2. Người phụ nữ bí ẩn trong hang động

Trailer "Avengers: Age Of Ultron" bật mí về Black Panther 3

Đã có khá nhiều fan hâm mộ dự đoán về danh tính của người phụ nữ da đen trong hang động xuất hiện trong đoạn trailer. Điều này dẫn đến hai dự đoán, thứ nhất đây có vẻ là một chiến binh Dora Miljae (đội cận vệ của Black Panther) và khả năng còn lại là đây có thể là Shuri, em gái của T’Challa. Nếu như người phụ nữ bí ẩn này chính là Shuri thì điều này có thể dẫn đến một suy đoán tiếp theo là sẽ xảy ra một trận chiến giữa Shuri và tên Klaw. Trong truyện tranh gốc thì Klaw chính là kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của người cha của T’Challa và Shuri.

3. Hang động bí ẩn này chính là mỏ Vibranium?

Trailer "Avengers: Age Of Ultron" bật mí về Black Panther 4

Ngay cả khi nếu người phụ nữ trên không có liên quan đến Wakanda thì cái hang này cũng được cho là một mỏ Vibranium, chất liệu đã tạo nên chiếc khiên của Captain America. Wakanda là một trong số ít những nơi giàu Vibranium nhất. Đương nhiên, chúng ta không biết chính xác liệu đây có đúng là một hang động Vibranium hay không, nhưng hãy lưu ý rằng trong đoạn trailer đầu tiên, Thor cũng được nhìn thấy trong một hang động tương tự. Điều này dẫn đến suy đoán rằng người phụ nữ bí ẩn này có thể là Tử thần Hela, nhân vật có liên quan đến Asgard trong truyện tranh của Marvel. 

4. Nam Phi là đường đến Wakanda?

Trailer "Avengers: Age Of Ultron" bật mí về Black Panther 5

Avengers: Age Of Ultron thực sự là một sự kiện mang tầm quốc tế, bộ phim được bấm máy ở khá nhiều nước khác nhau như Italia, Mỹ, Anh, Hàn Quốc và Nam Phi. Trong trailer, cảnh trận chiến giữa Hulk và Hulkbuster được quay ngay tại Nam Phi, dấu hiệu cho thấy việc đó là có một cửa hàng tên là Nyama & Chips bị lọt vào cảnh quay, đây là tên của nhãn hiệu cửa hàng độc quyền chỉ có tại Nam Phi. Dù chưa biết được lý do tại sao các siêu anh hùng lại dừng chân tại Nam Phi, tuy nhiên có suy đoán cho rằng các Avengers đã dừng chân tại đó để hỏi thăm đường đến Wakanda. Tất nhiên việc đó chưa được xác nhận, nhưng nó khiến người ta thắc mắc rằng tại sao họ lại ở Nam Phi.

5. Chiếc Quinjet của Avengers bay đến Wakanda?

Trailer "Avengers: Age Of Ultron" bật mí về Black Panther 6

Một cảnh quay đặc biệt cho thấy chiếc Quinjet của nhóm Avengers đáp cánh xuống Wakanda, nhưng thực sự không chắc rằng đây có phải là Wakanda hay không. Tuy nhiên bạn có thể nhìn sơ qua hình ảnh bên trên, nơi mà Quinjet hạ cánh có cảnh quan khá giống với Wakanda trong truyện. Bạn có nghĩ rằng đây chính là Wakanda không? Hay chỉ là các fan hâm mộ đã quá đa nghi?

Avengers: Age Of Ultron sẽ được khởi chiếu vào ngày 1 tháng 5 năm nay. Black Panther sẽ được khởi chiếu vào ngày 3 tháng 11 năm 2017.

(Nguồn: Movieweb)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn hàng chục ngàn người Nhật 'bốc hơi' mỗi năm, sống mòn trong những góc khuất mà cảnh sát cũng không thể tìm ra

    "Đôi khi chán ngán với cuộc đời, mệt mỏi với công việc, ta thường ước tại sao mình không biến mất cho rồi? Nhưng bạn sẽ không nghĩ như vậy một khi đối diện với sự thật tàn nhẫn, rằng cuộc sống của những người biến mất cũng chẳng dễ dàng chút nào".
  • Đọc thêm