“Thiên Kim Nữ Tặc” bị ném đá vì đạo nhái “Bá Tước Tiểu Thư”

ShinHee, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 04/02/2015

“Thiên Kim Nữ Tặc” hiện bị mọt phim Trung cáo buộc ăn cắp tình tiết từ truyện tranh Nhật “Bá Tước Tiểu Thư”.

Thiên Kim Nữ Tặc với sự góp mặt của Đường Yên, Lưu Khải Uy tuy mới lên sóng nhưng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả xứ đại lục. Càng theo dõi phim, trong cộng đồng người xem bắt đầu dấy lên luồng ý kiến bất bình vì phát hiện thấy sự giống nhau đến “kỳ lạ” giữa nội dung kịch bản tác phẩm và bộ manga khá nổi tiếng Bá Tước Tiểu Thư (tên gốc: Hakushaku Reijou) của tác giả Hosokawa Chieko. Nhiều mọt phim lên tiếng buộc tội Thiên Kim Nữ Tặc đạo nhái trắng trợn truyện tranh Nhật trên các diễn đàn mạng với tâm trạng khá bức xúc.
 
“Thiên Kim Nữ Tặc” bị ném đá vì đạo nhái “Bá Tước Tiểu Thư” 1
“Thiên Kim Nữ Tặc” được giới thiệu là một sáng tạo nghệ thuật mới hoàn toàn. Những người thực hiện còn tự tin đem nội dung kịch bản xuất bản sách
 
“Thiên Kim Nữ Tặc” bị ném đá vì đạo nhái “Bá Tước Tiểu Thư” 2
Tuy thế, gần đây, nhiều khán giả Hoa ngữ đã lên tiếng “ném đá” tác phẩm này đạo nhái trắng trợn manga Nhật “Bá Tước Tiểu Thư”
 
Theo tóm tắt kịch bản tiết lộ trước đó, Thiên Kim Nữ Tặc xoay quanh cuộc đời thăng trầm của cô tiểu thư nhà giàu Tưởng Tâm (Đường Yên). Bị tai nạn mất trí nhớ, Tưởng Tâm phải sống cuộc đời lưu lạc giang hồ. Nữ đạo chích Đỗ Tiểu Hàn (Dương Dung) nhân cơ hội đó đã đánh cắp thân phận giàu sang của cô, giả danh Tưởng Tâm để hưởng vinh hoa phú quý.
 
“Thiên Kim Nữ Tặc” bị ném đá vì đạo nhái “Bá Tước Tiểu Thư” 3
Phong cách chụp poster “Thiên Kim Nữ Tặc” cũng na ná bìa truyện “Bá Tước Tiểu Thư”
 
Trong thời gian đánh mất thân phận, Tưởng Tâm gặp và yêu ông trùm đất Thượng Hải - Bạch Chính Kình (Lưu Khải Uy). Giữa lúc ấy, vị hôn thê của Tưởng Tâm – Thành Giới Văn vẫn không ngừng kiếm tìm cô. Khi hồi phục trí nhớ, Tưởng Tâm bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan vì hai người đàn ông cùng hướng trọn trái tim về phía mình.
 
“Thiên Kim Nữ Tặc” bị ném đá vì đạo nhái “Bá Tước Tiểu Thư” 4
 
Cốt truyện kể trên của Thiên Kim Nữ Tặc bị nhiều netizen đánh giá là giống tới 80% nội dung truyện Bá Tước Tiểu Thư, chỉ khác một vài chi tiết nhỏ như bối cảnh, nghề nghiệp nam chính... Đáng nói hơn, thứ tự các tình tiết diễn biến ở trang truyện tranh ra sao thì trên phim trùng khớp gần như hoàn toàn. Một người dùng mạng đã có bình luận khá gay gắt trên Weibo rằng: “Không hiểu Tổng cục kiểm duyệt ra sao mà lại để một tác phẩm sao chép trắng trợn như Thiên Kim Nữ Tặc được phát hành!”.
 
“Thiên Kim Nữ Tặc” bị ném đá vì đạo nhái “Bá Tước Tiểu Thư” 5
 
Trong khi đó, nhiều thành viên của diễn đàn Tianya còn đặt nghi vấn rằng biên kịch “trên giấy tờ” của Thiên Kim Nữ Tặc – Trần Ngọc San đích thị là người “cuồng” đạo truyện tranh do Hosokawa Chieko sáng tác. Tác phẩm trước đó mà vị này đứng tên chấp bút kịch bản – Lan Lăng Vương (Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần đóng) cũng bị nhận xét là có nhiều trường đoạn “nhái” manga Nữ Hoàng Ai Cập.
 
“Thiên Kim Nữ Tặc” bị ném đá vì đạo nhái “Bá Tước Tiểu Thư” 6
 
Hiện đơn vị chế tác Thiên Kim Nữ Tặc vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về cáo buộc đạo nhái kể trên.

(Nguồn: Tianya, Baidu, Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm