Pinocchio tiếp tục được Disney chuyển thể thành live-action

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 13/04/2015

Disney có vẻ như không chịu dừng lại trước “cơn bão” chuyển thể khi tuyên bố Pinocchio là dự án tiếp theo của họ.

Theo Deadline, Disney đã trao trọng trách chuyển thể kịch bản bộ phim live-action Pinocchio cho nhà biên kịch kiêm tiểu thuyết gia Peter Hedges. Điều này xuất phát từ sự “ăn nên làm ra” của bộ phim Cinderella từ các phòng vé mới đây, mà trước đó là Maleficent và Alice In Wonderland. Tính ra thì danh sách các phim live-action sắp tới sẽ làm thành một kế hoạch dài hơi cho Disney như The Jungle Book, Beauty And The Beast, Dumbo, Mulan và Pinocchio.


Nguyên mẫu của Pinocchio được xây dựng từ cuốn tiểu thuyết The Adventures của nhà văn Carlo Collodi năm 1883. Theo đó, Pinocchio là một con rối gỗ luôn ước mơ được trở thành con người. Sát cánh cùng một hồn ma của một… con dế (trong hoạt hình đã thay bằng một chú dế biết nói), Pinocchio bị cuốn theo những cuộc phiêu lưu khắp vùng Tuscan nước Ý, tuy nhiên mỗi lần nói dối là cái mũi của Pinocchio lại dài ra.


Trong lịch sử, Disney đã từng thành công lớn với chú rối gỗ này khi giành được tới 2 giải Oscar cho phiên bản hoạt hình năm 1940, thu được nguồn lợi khổng lồ từ các phòng vé, thậm chí còn đạt con số “không tưởng” 100% trên Rotten Tomatoes. Điều đó đặt ra một thách thức khổng lồ với bộ phim chuyển thể để làm thế nào vượt qua cái bóng quá lớn này.


Năm 2015 đánh dấu lễ sinh nhật 75 tuổi cho nhân vật Pinocchio hoạt hình, một cậu bé người gỗ đáng yêu lém lỉnh với trái tim ấm áp. Thêm vào đó đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro cũng đang thúc đẩy dự án về phiên bản hoạt hình stop-motion 3D cũng về Pinocchio. Mặc dù rõ ràng đây là hai thể loại khác biệt nhưng điều đó càng làm quá trình phát triển phiên bản live-action của Disney thành tâm điểm “dòm ngó”, thách thức các nhà làm phim tạo ra đủ khác biệt để cả hai bộ phim không cùng lôi nhau “chìm xuồng” như trường hợp Bạch Tuyết trong “Mirror Mirror” và “Snow White and the Hunstman”. Pinocchio cũng không phải là nhân vật duy nhất của Disney bị “đụng chạm” đề tài cạnh tranh, mà ngay dự án sắp tới “The Jungle Book” của đại gia sẽ phải đối đầu với tác phẩm cùng đề tài của đạo diễn Andy Serkis, người từng nổi tiếng qua vai diễn Gollum The Lord of The Rings, King Kong hay Caesar trong Rise of the Planet of the Apes.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

    Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm