Những ca khúc Kpop hot nhất cuối tháng 8
Những ca khúc Kpop hot nhất cuối tháng 8

BXH tổng hợp Instiz vừa công bố xếp hạng các ca khúc Kpop hot nhất trong tuần cuối cùng của tháng 8.

Lên trên

Phim Việt giờ Vàng gây "choáng" vì cảnh quay phản cảm

12:01:35 09/03/2012

Khán giả buộc phải ngao ngán: "Phim truyền hình Việt giờ chỉ toàn rác vậy sao?"

Bắt đầu khởi chiếu từ ngày 5/3, lại được ra mắt vào khung giờ vàng trên sóng truyền hình quốc gia, bộ phim truyền hình Hoa nắng thu hút không ít sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, qua những tập phim đầu tiên vừa ra mắt, cái mà người xem nhận phần lớn là sự phản cảm. Nó đến từ lối sống quá thoáng của giới trẻ hiện nay, được các nhà sản xuất thể hiện một cách trần trụi trong phim.Một trong những chi tiết bị phản đối mạnh mẽ nhất là màn ăn chơi trác táng của các bạn trẻ trong tập 2, phát sóng vào ngày 6/3 vừa qua. Khi tập phim đi qua phút thứ 20, một cặp đôi bạn trẻ LinhPhúc xuất hiện và những cái “trố mắt”, “đỏ mặt” của khán giả bắt đầu từ đây. Chi tiết làm "nóng mắt" người xem đầu tiên là trang phục “sếch xì”, để lộ rõ vòng một nóng bỏng của nhân vật nữ, kế đó là hình ảnh phản cảm của một cặp đôi đang nằm dài trên ghế tại một quán café, công khai và… quằn quại hôn hít, bất chấp những khán giả xung quanh.


Chưa dừng lại ở đó, bộ phim còn tiếp tục gây sốc khi cốc rượu tình cờ bị đổ vào người Linh. Trong lúc cô gái cuống quýt, nói người yêu tìm khăn lau thì anh chàng có cách xử lý nhanh hơn là… liếm rượu trên ngực nàng. Trước sự việc đó, Linh không những không cảm thấy xấu hổ mà lần này, cô còn chủ động đổ rượu lên người mình để anh chàng tiếp tục những hành vi “xấu”. Hành động này còn được 2 đôi bạn cổ vũ nhiệt liệt, họ lôi cả điện thoại ra để quay chi tiết.
Trước những tình tiết phản cảm kể trên, không khán giả nào có thể im lặng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bất bình với việc đài truyền hình sẵn sàng quay và phát sóng những đoạn phim như vậy. Một bạn nhận xét: “Mình không dám nghĩ bây giờ nhà đài cho phép chiếu cảnh nhạy cảm và gợi dục đến thế!”. Một bạn khác thậm chí còn gay gắt hơn, đưa ra nhận định đầy bức xúc: “Phim truyền hình Việt Nam bây giờ chỉ toàn là rác vậy sao?”

Phải nói rằng, những chi tiết kể trên khiến nhiều người xem phải nghĩ lại. Có thật Hoa nắng là bộ phim mang đến những giá trị cơ bản của cuộc sống, phản ánh xã hội một cách tích cực hay không? Câu trả lời này vẫn còn bỏ ngỏ.

Trả lời về đoạn phim gây tranh cãi, đạo diễn Đặng Minh Quang của phim Hoa nắng cho biết: "Cảnh quay mà mọi người cho là nhạy cảm là cảnh rất ngắn, dùng để chuyển tải việc một thành phần các bạn trẻ trong xã hội đã sa đà vào những trò chơi không lành mạnh, và tính hai mặt của các trang thông tin cá nhân nói riêng và các trang web khác trên mạng Internet, nhằm phản ánh thực tế cuộc sống đang có rất nhiều cạm bẫy nghiệt ngã đang rình rập giới trẻ hiện nay.
 
Khi chúng tôi quyết định dùng đoạn hình ảnh này đều đã cân nhắc rất kỹ. Cả êkip đồng lòng để hoàn thành một đoạn ngắn nhằm giống lên hồi chuông cảnh báo, đưa ra những hệ lụy, giúp giới trẻ nhìn nhận mọi việc theo đúng tâm điểm của nó. Từ đó, nhân vật trong phim sẽ phải nhìn nhận sai lầm, và bước qua lỗi lầm đó".

Vị đạo diễn này cũng cho rằng, phim chỉ mới phát 3 tập mà quy kết mang tính kích dục thì quả thật thiếu cơ sở. Anh nói: "Chúng tôi luôn tôn trọng khán giả và luôn muốn mang đến cho khán giả những câu chuyện đời thật của các bạn trẻ có tấm gương sáng như Quỳnh (Nhã Phương), Thư (La Bê La), Uyên ( Anh Đào)... Chính những cố gắng của các bạn trẻ này đã giúp cho nhân vật Phúc thấy được những tội lỗi trước đây mình đã gây ra là không thể tha thứ".

Đặng Minh Quang cũng nhấn mạnh, những cảnh quay mà mọi người cho rằng có tính chất kích dục không nhằm mục đích câu khách rẻ tiền: “Đây là một cảnh ngắn để minh họa sự ăn chơi sa ngã, bê tha không điểm dừng của nhân vật Phúc, giúp cho gia đình thấy rõ thực trạng khi  không quan tâm đến con cái, và hơn hết là các bạn trẻ hiện nay có rất nhiều điều kiện để thực hiện những hành vi không lành mạnh. Những hành vi ấy có thể được ngăn chặn bằng chính sự chung sức của gia đình và cộng đồng. Mục đích của đoạn phim là thế chứ không hề đưa vào để câu khách trên sóng truyền hình”. (Theo Infornet)
 
Hoa nắng là bộ phim truyền hình dài 36 tập, phát sóng trên VTV3 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần.

 

Theo

Xiner, Doanh Vũ / Trí Thức Trẻ
JAM