Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp"

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/09/2013

Biết tính Vu Chính ham mê sáng tạo, khán giả Trung cũng rất nhiệt tình phụ anh bằng việc chế ra những cặp đôi không-thể-sốc-hơn cho "Tân Thần điêu đại hiệp".

Vu Chính hẳn là đang đi vào vết xe (cố tình) đổ của Tiếu ngạo giang hồ 2013 – bỏ chính cưng phụ - khi tạo nên một Tiểu Long Nữ quá đỗi mờ nhạt. Trong khi đó, dàn nam – nữ phụ của Thần điêu đại hiệp 2014 lại được đánh giá là trên cả hùng hậu. Biết tính “biên kịch vàng” ham mê sáng tạo, cư dân mạng Trung Quốc cũng rất nhiệt tình phụ anh bằng việc nghĩ ra những cặp đôi không-thể-sốc-hơn.
 
Dương Quá – Hốt Tất Liệt
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 1
Cặp trai đẹp như hoa Liệt - Dương
 
Có thể nói, từ một nhân vật bé xíu xiu trong tiểu thuyết gốc, Hốt Tất Liệt 2014 đã trở thành gương mặt “đinh” của bản phim mới này. Công đầu thuộc về người thủ diễn – Uông Đông Thành. Thần tượng xứ Đài được dự đoán sẽ tạo dựng thành công hình ảnh một… hot boy chốn thảo nguyên.
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 2
Hốt Tất Liệt siêu hot phiên bản Uông Đông Thành
 
Chính bởi nhân vật phụ này bỗng dưng... hot đến “hốt hoảng”, đẹp trai phong độ ngời ngời, cộng với tinh thần “trai đẹp yêu nhau” của khá đông khán giả nữ, chàng Liệt đã được gán ghép với chàng Dương. Bộ đôi trai đẹp này dù chắc chắn không thể thành đôi trên màn ảnh song sẽ trở thành… nguyên liệu ưa thích cho vô vàn clip fan-made giai đoạn hậu phát sóng.
 
Dương Quá – Lý Mạc Sầu
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 3
Chuyện tình Quá - Sầu hiện rất được hâm mộ
 
Bên cạnh Hốt Tất Liệt thì sư bá Lý Mạc Sầu (do Trương Hinh Dư thể hiện) cũng là đối tượng rất được khán giả ưu ái “gán” cho Dương Quá. So với sư muội Tiểu Long Nữ thì Lý Mạc Sầu 2014 rõ ràng là hơn hẳn về mặt nhan sắc. Có không ít khán giả đã mơ mộng tới… lâu đài tình ái gắn tên Quá – Sầu.

Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 4

Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 5
Trương Hinh Dư (thủ vai Lý Mạc Sầu)
 
Thậm chí, một kịch bản sặc mùi tiểu thuyết diễm tình đã được vẽ ra: “Dương Quá rung động trước vẻ lạnh lùng băng giá của sư bá Lý Mạc Sầu. Chính Quá Nhi đã sưởi ấm và làm dịu nỗi đau ái tình của nàng. Trong khi đó, Tiểu Long Nữ thì “hồn nhiên như cô tiên” ở bên cạnh”.
 
Dương Quá – Quách Phù/Công Tôn Lục Ngạc
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 6
Đôi thanh mai trúc mã Quá - Phù
 
Thực tế hơn đôi Quá – Sầu một chút, hàng loạt mỹ nữ khác cũng rất xứng để làm Dương phu nhân trong mắt khán giả. Với truyền thống “bỏ chính cưng phụ”, dàn diễn viên vào vai Quách Phù, Công Tôn Lục Ngạc đều là những người đẹp nghiêng nước nghiêng thành.
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 7
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 8
Mao Hiểu Đồng (vai Quách Phù)
 
Nổi bật hơn cả là Mao Hiểu Đồng (vai Quách Phù). Cô được hy vọng sẽ cùng Dương Quá và hai huynh đệ họ vẽ nên mối tình tay tư thanh mai trúc mã tươi đẹp. Công Tôn Lục Ngạc thì được đồn sẽ do 7x Lâm Tương Bình – cũng là một mỹ nhân có tiếng tại Singapore - thể hiện. Bởi vậy, không lý do gì mà khán giả không kỳ vọng vào một mối tình lãng mạn nơi sơn cốc ngập tràn hoa cỏ.
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 9

Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 10
Lâm Tương Bình (vai Công Tôn Lục Ngạc) trong một vai diễn cổ trang
 
Đáng lẽ, Quách Tương cũng là ứng cử viên sáng giá cho vị trí ý trung nhân của Dương Quá. Song vì Trương Tuyết Nghênh (đóng vai Quách Tương) còn quá nhỏ nên tạm thời bị… gạt ra.
 
Công Tôn Chỉ - Tiểu Long Nữ
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 11
Chuyện tình kiều nữ - đại gia điển hình: Long - Chỉ
 
Tất nhiên, khi Dương Quá đã được “mối lái” cho hàng đống người như thế thì Tiểu Long Nữ cũng được cư dân mạng Hoa ngữ tìm nơi trao thân gửi phận. Xét đi xét lại, cốc chủ Tuyệt Tình Cốc Công Tôn Chỉ xem ra chính là “Mr. Right” của đời nàng – vừa có tiền (gia sản hẳn một sơn cốc cơ mà), vừa có quyền (địa vị cốc chủ hẳn không thể xem thường); lại mê mẩn nàng khỏi nói.
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 12
Tiểu Long Nữ được ủng hộ ở lại Tuyệt Tình Cốc làm nữ chủ nhân
 
Nhiều khán giả tỏ ra cực kỳ hài lòng với kịch bản “Tiểu Long Nữ vui vẻ lấy Công Tôn Chỉ, mãn kiếp ở Tuyệt Tình Cốc làm cốc chủ phu nhân cho Dương Quá sánh duyên cùng Hốt Tất Liệt/Lý Mạc Sầu. Nồi tròn úp vung tròn, nồi méo úp vung méo. Thật tuyệt quá đi!”.
 
Doãn Chí Bình – Tiểu Long Nữ
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 13
Doãn Chí Bình - Tiểu Long Nữ theo mô-típ "gạo nấu thành cơm"
 
Xếp ngay sau Công Tôn Chỉ, Doãn Chí Bình cũng được kỳ vọng là ứng cử viên sáng giá sẽ “ẵm” Cô Cô thay cho Quá Nhi“Là một người đàn ông nghiêm túc, Doãn Chí Bình sẽ tự “đổ vỏ ốc” của mình, lấy Cô Cô làm vợ cho ra dáng người "chuẩn men". Và thế là tuyến vai Tiểu Long Nữ hết nhiệm vụ. Đoạn sau phim sẽ là mối tình lãng mạn của Quá – Sầu (hoặc Liệt – Dương)”.
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 14

Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 15
Doãn Chí Bình 2014 ra dáng... đàn ông đích thực

Dương Quá – Điêu huynh
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 16

Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 17
Chuyện tình người thú Quá - Điêu được "phát lộ" đầu tiên và cũng là nổi tiếng nhất
 
Thực tế, trong số những phương án mà các fan Trung “khui” ra, cặp đôi đầu tiên và bất khả thi nhất chính là Quá – Điêu. Chuyện tình người – thú này chắc chắn sẽ chẳng thể nào bước lên màn ảnh mà chỉ tồn tại trong… trí tưởng tượng của chư vị khán giả.
 
Những cặp đôi chế siêu-khó-đỡ của "Tân Thần điêu đại hiệp" 18
Đông Phương Bất Bại xuyên không làm... Điêu cô nương
 
Ấy nhưng, bằng sức sáng tạo vô biên của mình, kết hợp với tình tiết “cô gái áo đỏ”, các khán giả đã nhiệt tình vẽ nên một kịch bản hợp lý đến… toát mồ hôi hột: “Cô gái áo đỏ nọ chính là Đông Phương Bất Bại tái sinh vượt thời gian. Nàng ẩn thân mình dưới lốt chim điêu, truyền thụ kiếm pháp Độc Cô Cầu Bại cho Dương Quá, song hành cùng chàng nếm đủ đắng cay ngọt bùi. Cuối cùng, Dương Quá biết được “Điêu huynh” chính là… Điêu cô nương. Họ ở bên nhau tấu khúc Tiếu ngạo giang hồ mà Điêu cô nương còn dở dang ở tiền kiếp”.
 
Kết:

Những cặp đôi trên đây chỉ là một vài trong số hàng ngàn kịch bản “chế” hài hước, cười ra nước mắt nhờ sự sáng tạo vô biên và khó đỡ của khán giả Trung. Và biết đâu đấy, có thể một trong số chúng sẽ thực sự xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với cái tên Thần điêu đại hiệp 2014. Vì biên kịch của phim là Vu Chính cơ mà!

Bình luận

  • Tin mới trong ngày