Lên trên

"Love Rain" tố cáo đối phương... ghen ăn tức ở

00:00:00 09/06/2012

Cuộc chiến pháp lý giữa Yoon’s Color và Egg Film đang nóng lên trông thấy!

Sau khi bị cáo buộc xâm phạm bản quyền của The Classic, công ty chịu trách nhiệm sản xuất Love Rain đã ngay lập tức lên tiếng phản pháo. Với luận điệu đầy tính mỉa mai, Yoon’s Color tuyên bố thẳng rằng: họ nghi ngờ Egg Film đã cố gắng nhảy vào cuộc chơi khi mà các hoạt động xuất khẩu ra thị trường quốc tế của bộ phim chỉ vừa bắt đầu. Đương nhiên, đạo diễn Yoon Suk Ho cùng các cộng sự vô cùng bực mình về vụ "ghen ăn tức ở" này.Đáp trả lại những ngờ vực về sự giống nhau khó hiểu giữa Love Rain và The Classic, người đại diện của Yoon’s Color cho hay: "Hai tác phẩm phải có sự tương đồng nào đó về mặt bản chất thì mới được coi là vi phạm bản quyền. Đằng này, Love RainThe Classic lại sử dụng những cách thể hiện lời thoại và nhân vật hoàn toàn... chẳng liên quan".
Ngoài ra, trong bản tuyên bố chính thức tại văn phòng luật sư Sejong chiều 7/6 còn có đoạn: "Egg Film nói rằng hai tác phẩm có nhiều cảnh tương tự nhau. Nếu như vậy thì chúng tôi cũng có thể buộc tội The Classic vì phim có không ít phân đoạn y hệt những cảnh trong các tác phẩm xa xưa của đạo diễn Yoon cũng như các phim bi thông thường".


"Yoon’s Color muốn làm rõ rằng, chúng tôi sẽ sử dụng cả biện pháp dân sự lẫn hình sự nếu cần để chống lại bất kỳ kẻ nào dám bôi nhọ Love Rain. Rồi tòa án sẽ chứng mình những nhận định của Egg Film là hoàn toàn sai lầm".

 

Theo

Bông Xù / Trí Thức Trẻ
JAM