Hoắc Kiến Hoa bỏ Hồ Ca, Lưu Thi Thi để làm Lệnh Hồ Xung 2012

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:32 14/02/2012

Tương lai của "bộ ba sát thủ" trong "Đại mạc dao" hiện rất mong manh.

Vừa mới hí hửng chưa được bao lâu, các fan của bộ ba Đại mạc daoHồ Ca, Lưu Thi ThiHoắc Kiến Hoa – đã như “ngồi trên đống lửa” khi một loạt tin xấu dồn dập kéo đến. Đầu tiên là việc nữ chính Lưu Thi Thi bất ngờ nhập viện do chứng viêm tụy cấp. Chưa được bao lâu, đến lượt mỹ nam Hoắc Kiến Hoa chính thức rút chân khỏi dự án này bởi anh đã nhận lời tham gia Tiếu ngạo giang hồ do biên kịch Vu Chính sản xuất với vai Lệnh Hồ Xung.
Hoắc Kiến Hoa làm Lệnh Hồ Xung phiên bản 2012

Cùng với Hoắc Kiến Hoa, biên kịch Vu Chính cũng đã chia sẻ về dàn diễn viên mà anh dự kiến mời góp mặt trong Tiếu ngạo giang hồ. Trong số đó, gây tranh cãi nhiều nhất là Viên San San (vai Thánh cô - Nhậm Doanh Doanh) và Trần Kiều Ân (vai Đông Phương Bất Bại). Theo Vu Chính thì đây là danh sách những diễn viên anh hy vọng sẽ tham gia chứ hiện chỉ mới có Hoắc Kiến Hoa là “chắc chân” Lệnh Hồ Xung.
Viên San San hụt vai Thánh cô - Nhậm Doanh Doanh

Ngay sau khi “ý tưởng” mời Viên San SanTrần Kiều Ân được Vu Chính tiết lộ, nhiều khán giả - đặc biệt là các fan của Kim Dung – đã tỏ thái độ phản đối ra mặt. Theo họ, Viên San San có ngoại hình và diễn xuất quá tầm thường, khí chất cũng không có gì nổi bật, hoàn toàn không xứng đáng được trở thành Thánh cô – một trong những nữ nhân vật hoàn hảo nhất của giới võ lâm. Trước phản ứng “rần rần” của khán giả, Vu Chính đã nhanh chóng “trở mặt” khi viết trên Weibo cá nhân: “Vai nữ chính sẽ không giống như những gì đã công bố. Rất xin lỗi vì đã khiến các bạn phải thảo luận nhiều về vấn đề này”.
Khán giả cho rằng Viên San San không xứng
để đảm nhận vai diễn "nặng kí" này


Còn vai diễn Đông Phương Bất Bại được dự kiến dành cho Trần Kiều Ân cũng không làm vừa lòng khán giả. Tuy rằng Đông Phương Bất Bại đã “tự cung” để luyện Quỳ Hoa bảo điển song việc chọn Trần Kiều Ân vào vai này thì quả là chuyện… không tưởng. Đáp lại, Vu Chính cho biết: Trần Kiều Ân có nét rất giống Lâm Thanh Hà (nữ diễn viên từng thể hiện cực kỳ thành công vai diễn Đông Phương Bất Bại). Hơn nữa, cô nàng lại có mối quan hệ tốt với nhà văn Kim Dung.
Đông Phương Bất Bại phiên bản Trần Kiều Ân
là điều gây bất ngờ nhất

Vu Chính khẳng định:“Phiên bản lần này sẽ tôn trọng nguyên tác nhất trong lịch sử. Những cảnh tình yêu tay ba sẽ rất ít. Đồng thời, phiên bản này sẽ không chú trọng vào võ thuật – điều đã quá nhàm chán – mà tập trung nhấn mạnh sự trưởng thành của Lệnh Hồ Xung”.
"Tiếu ngạo giang hồ" phiên bản Vu Chính sẽ tập trung
vào quá trình trưởng thành của Lệnh Hồ Xung


Khi được hỏi về cuộc đụng độ thú vị với Hoàng Kiện Trung – người từng thực hiện xuất sắc phiên bản 2001 và cũng đang làm một bản Tiếu ngạo giang hồ 2012 khác – Vu Chính cho biết: “Phiên bản Tiếu ngạo giang hồ của tôi sẽ không sử dụng bản tiểu thuyết 1967 mà sẽ dựa vào bản chỉnh sửa sau năm 1980. Tiếu ngạo giang hồ vốn có tiết tấu khá chậm nên tôi sẽ đẩy nhanh mạch phim hơn. Tôi muốn diễn tả những sắc màu, cảm xúc của tuổi trẻ và thêm vào những hiệu ứng đồ họa để cảnh đẹp như tranh thủy mặc. Tiếu ngạo giang hồ 2012 sẽ là một bộ phim về tuổi trẻ và nhiệt huyết của họ”.
Hai nhân vật khá "chắc chân" trong dự án lần này

Vốn nổi tiếng là “biên kịch của phụ nữ” khi chuyên viết những tác phẩm dành cho chị em, lần thử sức với phim kiếm hiệp của Vu Chính khiến không ít người phải tò mò. Nhất là khi “biên kịch vàng” đụng độ phiên bản Tiếu ngạo giang hồ 2012 của Hoàng Kiện Trung với cặp đôi diễn viên chính Lưu Mục – Hàn Tuyết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm