Chuyên trang Úc chứng minh hàng miễn thuế ở sân bay không có giá “hời” như chúng ta nghĩ, rốt cục là nên mua gì để không bị “thiệt”?

Joo, Theo Helino 13:25 26/11/2019

Hầu như chúng ta đều nghĩ mua đồ trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay sẽ có giá rẻ hơn so với bên ngoài. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, một số sản phẩm phổ biến nhưng lại bị đội giá một cách vô lý.

Đa phần các khách hàng thường nghĩ các cửa hàng miễn thuế ở sân bay là thiên đường mua sắm bởi có thể mua được những món đồ chính hãng, chất lượng mà giá rẻ hơn bên ngoài. Nhưng liệu có thật sự như vậy? Một nghiên cứu từ Finder - chuyên trang so sánh giá cả ở Úc đã có một số nghiên cứu để đánh giá giao dịch các mặt hàng miễn thuế phổ biến, từ đó tìm ra cách tiêu mua sắm hiệu quả nhất ở các cửa hàng miễn thuế.

Những món bạn không nên mua tại các cửa hàng miễn thuế:

*Rượu vang: 

Trang Finder nhận thấy rằng loại rượu vang trắng bán ở các cửa hàng miễn thuế còn đắt hơn cả giá bán bên ngoài. 

Chuyên trang Úc chứng minh hàng miễn thuế ở sân bay không có giá “hời” như chúng ta nghĩ, rốt cục là nên mua gì để không bị “thiệt”? - Ảnh 1.

Cụ thể, giá một chai Penfolds Bin 51 Eden Valley Riesling (một loại rượu vang trắng) tại cửa hàng miễn thuế là $30 trong khi giá bán lẻ là $27,50.

Ngoài ra, một chai Henschke Giles pinot noir (một loại rượu vang đỏ) 750ml có giá miễn thuế $49,50 và bán lẻ $51,50. 

Chuyên trang Úc chứng minh hàng miễn thuế ở sân bay không có giá “hời” như chúng ta nghĩ, rốt cục là nên mua gì để không bị “thiệt”? - Ảnh 2.

Như vậy, bạn cũng chỉ tiết kiệm được $2 chứ không hời lắm...

Nếu mua một chai rượu vang miễn thuế chỉ giúp tiết kiệm một vài đô la, thì khách hàng nên mua trực tiếp từ cửa hàng địa phương, cũng không đắt hơn. Nếu mua tại sân bay, có khi bạn sẽ còn phải trả thêm phí trong quá trình vận chuyển do quy định hạn chế chất lỏng tại các sân bay nữa. 

*Bánh kẹo:

Những thanh socola, bánh kẹo nói chung là những món phổ biến được nhiều du khách lựa chọn vào phút cuối để mang về làm quà lưu niệm cho bạn bè hay người thân. Nhưng đây cũng là một sai lầm khác!

Finder cho biết bánh kẹo ở sân bay thường bị đội giá lên đến 150%, khéo khi còn đắt hơn mấy món đồ đặt trong tủ lạnh của khách sạn cũng nên. 

Chuyên trang Úc chứng minh hàng miễn thuế ở sân bay không có giá “hời” như chúng ta nghĩ, rốt cục là nên mua gì để không bị “thiệt”? - Ảnh 3.

Một thanh Toblerone Gold 360g tại cửa hàng miễn thuế có giá $17 nhưng giá bán lẻ lại chỉ $10 - bị đội giá tận 65%.

Mặt hàng có thể mua nếu như bạn có sự nghiên cứu cẩn thận

*Nước hoa:

Nếu như có tìm hiểu và so sánh từ trước, rất có thể bạn sẽ mua được một chai nước hoa tốt với giá cực hời.

Chẳng hạn như dòng nước hoa nữ Flora - Gucci Gorgeous Gardenia Eau de Toilette (100ml), giá miễn thuế là $107,50 và bán lẻ là $145. Như vậy là bạn có thể tiết kiệm một khoản lên đến $37,50 rồi đó.

Chuyên trang Úc chứng minh hàng miễn thuế ở sân bay không có giá “hời” như chúng ta nghĩ, rốt cục là nên mua gì để không bị “thiệt”? - Ảnh 4.

Những món nên mua tại các cửa hàng miễn thuế:

*Rượu mạnh:

Trong khi rượu vang là thứ bạn nên tránh xa thì rượu mạnh, bao gồm vodka, gin, whisky, lại là những món hàng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn. 

Chuyên trang Úc chứng minh hàng miễn thuế ở sân bay không có giá “hời” như chúng ta nghĩ, rốt cục là nên mua gì để không bị “thiệt”? - Ảnh 5.

Ví dụ, một chai Johnnie Walker Red 1,125 lít được giá miễn thuế là $35,50 trong khi giá bán lẻ tận $60,48 đô la, chênh lệch đến 41%.

*Mỹ phẩm:

Tin vui cho những tín đồ làm đẹp, mỹ phẩm mua tại cửa hàng miễn thuế thực sự có giá tiết kiệm hơn so với cửa hàng địa phương hay showroom.

Chuyên trang Úc chứng minh hàng miễn thuế ở sân bay không có giá “hời” như chúng ta nghĩ, rốt cục là nên mua gì để không bị “thiệt”? - Ảnh 6.

Ví dụ, kem dưỡng ban đêm “Nightwear Night Detox Creme” của Estée Lauder (50ml) được miễn thuế $66,50 bán lẻ $89,75 - giúp bạn tiết kiệm những $23,25.

Có rất nhiều sản phẩm tại cửa hàng miễn thuế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng cũng có số nhiều sản phẩm đánh lừa bạn với cái mác “miễn thuế” đó. Bởi vậy, tốt hơn hết là nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

*Bài viết mang tính chất tham khảo. Giá cả và tỷ lệ quy đổi sẽ có sự thay đổi ở một số quốc gia.

Nguồn: News, Finder.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm