Chuyện cuộc đời nữ ca sĩ tài ba nhưng bất hạnh: Chồng cũ và chồng mới tranh chấp gia sản ngay khi vợ tự tử

THỤC, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 06/02/2018

Trần Lâm là một ca sĩ đa tài nhưng bạc phận của làng nhạc Hoa Ngữ.

Nói đến giới âm nhạc Hoa Ngữ hiện nay, người ta thường nghĩ tới các thiên vương, thiên hậu đình đám như Na Anh, Vương Phi, Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa hoặc những cái tên có sức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ như Châu Kiệt Luân, Lâm Tuấn Kiệt, Trương Kiệt, Đặng Tử Kỳ,… Rất ít người còn nhớ tới những giọng ca huy hoàng một thời của thập niên 80, 90. Trong những năm tháng trước đây, đã từng có một người phụ nữ được coi là đối thủ âm nhạc một thời của Na Anh – nghệ sĩ quá cố Trần Lâm.

Chuyện cuộc đời nữ ca sĩ tài ba nhưng bất hạnh: Chồng cũ và chồng mới tranh chấp gia sản ngay khi vợ tự tử - Ảnh 1.

Trần Lâm

Trần Lâm sinh ngày 31-01-1970, mất ngày 31-10-2009. Các ca khúc để đời của nữ ca sĩ gồm có "Tình yêu dịu dàng của anh, em vĩnh viễn không hiểu", "xin đừng nói yêu em", "Phụ nữ", "tình yêu tuyệt đối", "yêu thì yêu,… Vào khoảng thập niên 80, 90 của thế kỉ trước, cô được ví như giọng ca độc nhất vô nhị của Trung Quốc. Trần Lâm có cách cảm thụ âm nhạc, luyến láy, ngắt âm, tiết tấu rất đặc trưng và chính điều này đã tạo nên sự khác biệt của cô. Thậm chí, ở thời đỉnh cao sự nghiệp, Trần Lâm từng vượt xa Na Anh.

Chuyện cuộc đời nữ ca sĩ tài ba nhưng bất hạnh: Chồng cũ và chồng mới tranh chấp gia sản ngay khi vợ tự tử - Ảnh 2.

Trần Lâm từng là giọng ca độc nhất vô nhị của Trung Quốc

Trần Lâm đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, nhưng trong tình cảm, cô lại là người phụ nữ kém may mắn. Trần Lâm từng ngồi hai lần đò, tuy nhiên cả hai cuộc hôn nhân đó đều không đưa cô đến bến đỗ hạnh phúc. Người chồng đầu tiên của cô tên Thẩm Vĩnh Cách, là người thành lập công ty văn hoá Bắc Kinh Trúc Thư, từng đưa nhóm nhạc Hắc Báo, ca sĩ Dương Khôn đến với công chúng. Trần Lâm và Thẩm Vĩnh Cách quen nhau vào năm 1994, sau đó họ bí mật kết hôn. Trần Lâm tận hưởng cuộc sống gia đình ngọt ngào, yêu thương được mười mấy năm, đến năm 2007, cặp đôi chính thức ly hôn. Ly hôn chưa lâu, Thẩm Vĩnh Cách lập tức có con với một người phụ nữ khác, việc này trở thành cú sốc lớn cho Trần Lâm.

Chuyện cuộc đời nữ ca sĩ tài ba nhưng bất hạnh: Chồng cũ và chồng mới tranh chấp gia sản ngay khi vợ tự tử - Ảnh 3.

Trần Lâm và Thẩm Vĩnh Cách

Thời gian sau, Trần Lâm kết hôn với một nghệ sĩ tên Trương Siêu Phong. Tưởng đâu đã chạm tay đến hạnh phúc thì vỡ tan. Kết hôn chưa được 3 tháng, Trần Lâm nhảy lầu tự tử, hưởng thọ 39 tuổi. Nghe nói, cuộc sống hôn nhân của Trần Lâm và Trương Siêu Phong không tốt đẹp. Trương Siêu Phong quản cả chi phiếu, tiền bạc của Trần Lâm. Trần Lâm quá mệt mỏi nên chọn cách kết thúc cuộc đời. Trước khi tự sát, Trần Lâm đã có khuynh hướng tìm đến cái chết. Mẹ ruột Trần Lâm cho biết Trần Lâm từng nói rằng cô đã từng cắt cổ tay tự sát, thậm chí còn hối hận khi ly hôn với Thẩm Vĩnh Cách, còn nói trở về Bắc Kinh phải ly hôn Trương Siêu Phong ngay lập tức.

Chuyện cuộc đời nữ ca sĩ tài ba nhưng bất hạnh: Chồng cũ và chồng mới tranh chấp gia sản ngay khi vợ tự tử - Ảnh 4.

Trần Lâm và Trương Siêu Phong

Sự ra đi của Trần Lâm là một mất mát lớn của làng nhạc Trung Quốc, nhưng cũng được cho là sự lựa chọn an yên cuối cùng của nữ ca sĩ. Đáng tiếc, sau khi ra đi, cô cũng không nhận được sự yên ổn cuối cùng. Cả hai người chồng cũ và mới đều không đến tham dự tang lễ của cô. Tài sản bất động sản ở Bắc Kinh của Trần Lâm cũng bị Thẩm Vĩnh Cách và Trương Siêu Phong tranh giành đến "sứt đầu mẻ trán", trở thành trò cười cho công chúng. Cuối cùng, quan toà phán quyết số tài sản này thuộc về mẹ của Trần Lâm. "Hồng nhan bạc phận", người phụ nữ xuất sắc như Trần Lâm lại gặp phải hai người đàn ông tồi, dẫn đến sai một lần, cả đời tan.

Chuyện cuộc đời nữ ca sĩ tài ba nhưng bất hạnh: Chồng cũ và chồng mới tranh chấp gia sản ngay khi vợ tự tử - Ảnh 5.
Chuyện cuộc đời nữ ca sĩ tài ba nhưng bất hạnh: Chồng cũ và chồng mới tranh chấp gia sản ngay khi vợ tự tử - Ảnh 6.

Trần Lâm – Hồng nhan bạc phận

Nguồn: Ifeng

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm