Chuyện chưa kể về bé Củ Gừng "Về nhà đi con": Đóng phim khi mới 47 ngày tuổi, không cần thoại vẫn nhập vai cực tốt

AN, Theo Helino 09:48 16/07/2019

Bé Củ Gừng hay còn gọi là bé Bon trong vai quý tử đầu lòng của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) đã trở thành diễn viên nhí nhỏ tuổi nhất màn ảnh Việt.

Từ tập 62 "Về nhà đi con", bé Củ Gừng đã xuất hiện và đồng hành cho tới tập cuối cùng của bộ phim. Ngoài việc thu hút sự chú ý từ khán giả ngay lần đầu tiên khi sở hữu đường chân tóc chữ M y chang bố Vũ (Quốc Trường), cùng biểu cảm khá hài hước thì bé Củ Gừng còn là diễn viên nhí nhỏ tuổi nhất màn ảnh Việt tính đến thời điểm hiện tại. Theo thông tin từ đoàn phim, bé Củ Gừng tên thật là Gia Hưng, bắt đầu tham gia "Về nhà đi con" khi mới 47 ngày tuổi và khi kết phim bé mới được 3 tháng tuổi.

Được biết, các cảnh quay liên quan đến bé Củ Gừng đều phải ưu tiên sức khoẻ cho bé nên tiến độ thực hiện thường chậm hơn, lịch quay cũng phải thay đổi theo lịch sinh hoạt của bé. Tuy nhiên, thay vì quấy khóc, bé lại rất hợp tác cùng các diễn viên. Ngay cả những cảnh quay ngoài trời, thời điểm Hà Nội đang trong giai đoạn cực nóng, bé cũng rất ngoan và không bị ốm. Mặc dù mẹ của bé luôn có mặt ở phim trường nhưng bé lại rất bện Bảo Thanh, gần như không bao giờ quấy khóc khi ở bên nữ diễn viên. Cũng theo chia sẻ từ Bảo Thanh, bé Củ Gừng thậm chí còn có những biểu cảm rất hợp ý đồ đạo diễn, không khác diễn viên nhí chuyên nghiệp dù không cần tới 1 câu thoại.

Chuyện chưa kể về bé Củ Gừng Về nhà đi con: Đóng phim khi mới 47 ngày tuổi, không cần thoại vẫn nhập vai cực tốt - Ảnh 1.

Theo ekip làm phim, việc quyết định thuyết phục gia đình bé Củ Gừng cho bé tham gia "Về nhà đi con" khi mới 47 ngày vì muốn phù hợp với nội dung kịch bản, tăng tính thuyết phục cho phim thay vì chọn một bé lớn hơn.

Chuyện chưa kể về bé Củ Gừng Về nhà đi con: Đóng phim khi mới 47 ngày tuổi, không cần thoại vẫn nhập vai cực tốt - Ảnh 2.
Chuyện chưa kể về bé Củ Gừng Về nhà đi con: Đóng phim khi mới 47 ngày tuổi, không cần thoại vẫn nhập vai cực tốt - Ảnh 3.

Từ tập 62 tới cuối phim, bé Củ Gừng được đóng chung dàn diễn viên kỳ cựu như nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Hoàng Dũng, Trung Anh, diễn viên Quốc Trường, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân...

Chuyện chưa kể về bé Củ Gừng Về nhà đi con: Đóng phim khi mới 47 ngày tuổi, không cần thoại vẫn nhập vai cực tốt - Ảnh 4.
Chuyện chưa kể về bé Củ Gừng Về nhà đi con: Đóng phim khi mới 47 ngày tuổi, không cần thoại vẫn nhập vai cực tốt - Ảnh 5.

Tham gia cảnh quay đầu tiên khi mới 47 ngày tuổi và đến khi kết phim, bé đã được 3 tháng tuổi và không hề quấy khóc.

Chia sẻ

Bình luận

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm