Chuyện chỉ có ở châu Phi: Sau khi bắt chính chung kết cúp châu lục, tổ trọng tài Cameroon hưởng đặc quyền không thể tin nổi ở quê nhà

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 24/07/2019

Tổ trọng tài người Cameroon bắt chính trận chung kết cúp châu Phi 2019 giữa Algeria và Senegal được người dân quê nhà chào đón như những nhà vô địch.


Đất nước Algeria đã tổ chức lễ mừng công hoành tráng để chào đón những nhà tân vô địch châu Phi. Đội tuyển Algeria đứng trên xe buýt 2 tầng, cầm chiếc cúp diễu hành qua các con phố đông nghẹt. Mọi người thi nhau xô đẩy vào đường diễu hành khiến chiếc xe buýt đứng yên.

Những tưởng chỉ có đội tuyển nâng cúp mới được hưởng màn tiếp đón dành cho những nhà vô địch. Nhưng không, người dân Cameroon thử một lần chơi lớn để xem thiên hạ có trầm trồ. 

Trận chung kết cúp châu Phi năm nay được bắt chính bởi trọng tài Sidi Neant Alioum Alioum. Tổ trọng tài còn có 2 người Cameroon nữa. Sau khi 3 vị trở về nước, ra đón họ ở sân bay quốc tế Nsimalem có các quan chức chính phủ và quan chức của Liên đoàn bóng đá Cameroon. Ngài chủ tịch LĐBĐ Seidou Mbombo Njoya niềm nở bắt tay "những người hùng" và nói đất nước Cameroon tự hào về sự chuyên nghiệp mà họ thể hiện trong suốt giải đấu

Chuyện chỉ có ở châu Phi: Sau khi bắt chính chung kết cúp châu lục, tổ trọng tài Cameroon hưởng đặc quyền không thể tin nổi ở quê nhà - Ảnh 1.

3 trọng tài Cameroon được chào đón như nhà vô địch.

Chưa hết, "những người hùng" còn được chở đi diễu hành quanh các con phố của thủ đô Cameroon. Ba vị trọng tài, cổ đeo huy chương, miệng nở nụ cười rạng rỡ vẫy chào người dân hai bên đường.

Lịch sử bóng đá có lẽ rất hiếm những khoảnh khắc như này!

Dù nắm giữ vai trò đương kim vô địch, đội tuyển Cameroon bị loại ngay vòng 16 đội. Cúp bóng đá châu Phi kết thúc từ sớm nên có lẽ người dân Cameroon đành lấy thành tích của trọng tài làm niềm an ủi.

Cùng xem những khoảnh khắc đầy vinh dự của 3 trọng tài

Chuyện chỉ có ở châu Phi: Sau khi bắt chính chung kết cúp châu lục, tổ trọng tài Cameroon hưởng đặc quyền không thể tin nổi ở quê nhà - Ảnh 2.
Chuyện chỉ có ở châu Phi: Sau khi bắt chính chung kết cúp châu lục, tổ trọng tài Cameroon hưởng đặc quyền không thể tin nổi ở quê nhà - Ảnh 3.
Chuyện chỉ có ở châu Phi: Sau khi bắt chính chung kết cúp châu lục, tổ trọng tài Cameroon hưởng đặc quyền không thể tin nổi ở quê nhà - Ảnh 4.
Chuyện chỉ có ở châu Phi: Sau khi bắt chính chung kết cúp châu lục, tổ trọng tài Cameroon hưởng đặc quyền không thể tin nổi ở quê nhà - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến thế nào?

    Tổng số người chết vì virus Corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 106 và 1,300 ca nhiễm mới được xác nhận, giới chức Trung Quốc thông báo sáng nay.
  • Đọc thêm