Chúng ta vừa mất đi Đại tá Trần Quang Khải - một phi công lái Su-30 giỏi nhất Việt Nam

Thùy Chi, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 20/06/2016

"Trong 90 triệu người, chúng ta chỉ chọn được vài trăm người phi công, trong vài trăm người đó chỉ 1/3 là đủ điều kiện để sau cùng có thể trở thành phi công chiến đấu, làm chủ bầu trời của Tổ Quốc. Và chúng ta vừa mất một người như vậy".

"Chúng ta vừa mất đi Đại Tá Trần Quang Khải - một phi công lái Su-30 giỏi nhất Việt Nam. Mất mát này quá lớn cho Không Quân Nhân dân Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung...", những dòng chia sẻ nghẹn ngào trên fanpage chương trình thời sự của Truyền hình Quốc Phòng Việt Nam cùng đoạn clip ý nghĩa về những người lính canh giữ bầu trời Tổ Quốc dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn bao quát về những người chiến sĩ đã hết lòng vì nhân dân.

  Những người lính canh giữ bầu trời Tổ Quốc. Nguồn: Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Những người phi công có cuộc sống gần như gắn liền với máy bay nhiều hơn là nhà. Họ đã trải qua rất nhiều quá trình vất vả, khổ luyện để được trở thành một phi công chiến đấu, làm chủ bầu trời Tổ Quốc: "Trong 90 triệu người, chúng ta chỉ chọn được vài trăm người phi công, trong vài trăm người đó chỉ 1/3 là đủ điều kiện để sau cùng có thể trở thành phi công chiến đấu".

Chúng ta vừa mất đi Đại tá Trần Quang Khải - một phi công lái Su-30 giỏi nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Những chuyến bay huấn luyện đầy khó khăn vất vả của các phi công - (Ảnh cắt từ clip).

Chúng ta vừa mất đi Đại tá Trần Quang Khải - một phi công lái Su-30 giỏi nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Các phi công phải miệt mài khổ luyện nhiều năm tháng để nắm chắc tất cả các tính năng của máy bay - (Ảnh cắt từ clip).

Chúng ta vừa mất đi Đại tá Trần Quang Khải - một phi công lái Su-30 giỏi nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Những người lính phi công thực hiện sứ mệnh cao cả của họ là bảo vệ sự bình yên của bầu trời Tổ Quốc - (Ảnh cắt từ clip).

Chúng ta vừa mất đi Đại tá Trần Quang Khải - một phi công lái Su-30 giỏi nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Đại tá phi công Trần Quang Khải - (Ảnh cắt từ clip).

Thế nhưng chúng ta vừa mất đi một phi công chiến đấu, Đại tá Trần Quang Khải đã ra đi, để lại nỗi mất mát to lớn cho gia đình, người thân và nhiều người dân Việt Nam. Đồng đội sẽ tiễn anh và trong trái tim mỗi người luôn luôn nhớ đến người chỉ huy tài năng mẫu mực hết lòng vì đồng chí đồng đội, để sau đó những người lính phi công ở lại tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả của họ là bảo vệ sự bình yên của màu xanh đất trời Tổ quốc dưới cánh bay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung ông trùm từng bị chính quyền tổng thống Obama áp đặt lệnh trừng phạt: Tàn ác nhưng thích hát hò, làm thơ tặng đàn em

    Kenichi Shinoda (hay còn gọi là Shinobu Tsukasa), sinh ngày 25-1-1942, là ông trùm thứ 6 của băng đảng Yamaguchi-gumi, một tổ chức xã hội đen lớn nhất Nhật Bản với hơn 20.000 thành viên chính thức và hơn 15.000 không chính thức
  • Đọc thêm