Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 07:04 10/02/2018

Nhiều con hẻm cũ kỹ giữa trung tâm thành phố đang dần được khoác lên mình những bức tranh bích họa rực rỡ màu sắc, mang đặc trưng của Đà Nẵng để phục vụ cộng đồng và du khách.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những ngày qua, các con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Văn Linh (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) được khoác lên mình những bức tranh sinh động, đẹp ngỡ ngàng khiến nhiều người thích thú.

Clip: Làng bích họa đầu tiên ở thành phố Đà Nẵng. Thực hiện: Hà Nam

Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh 3.

Dự án "Làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng" này do Đoàn phường Phước Ninh (Q. Hải Châu) phối hợp với Hội Mỹ thuật, Hội vẽ tranh tường, Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng… thực hiện.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh 4.

Chị Dương Huỳnh Trang, Bí thư Đoàn phường Phước Ninh chia sẻ, làng bích họa tuy không mới nhưng đa phần đều là những dự án hình ảnh, chưa phải là một mô hình kết hợp giữa bích họa và kinh doanh một cách hiệu quả...

"Chắc chắn làng bích họa ngay giữa trung tâm, kết hợp với các hoạt động lưu trú, mua sắm, tham quan... sẽ thu hút thêm du khách đến với Đà Nẵng. Đồng thời đây cũng là cách giới thiệu trực quan sinh động những đặc trưng nhất của Đà Nẵng như cảnh sông, núi, làng chài, voọc chà vá chân nâu, thành Điện Hải, các trò chơi dân gian...", chị Trang nói.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh 6.

Được biết, có khoảng 15 thành viên của Hội Mỹ thuật thành phố và sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tham gia vẽ tranh trên 1.500 m2 tường phủ khắp các con hẻm này. Hiện, nguồn kinh phí đang được tiếp tục vận động.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh 7.

Các tình viện nguyên đang tích cực vận động người dân cùng chung tay lắp đặt hệ thống điện thắp sáng để những bức tranh thêm nổi bật khi trời tối trong dịp Tết nguyên đán này cũng như sau khi dự án hoàn thiện.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh 8.

"Gần Tết ai cũng bận nhưng chúng tôi cố sắp xếp thời gian để thực hiện dự án, hi vọng các góc phố sẽ đẹp hơn cho người dân đón Tết. Việc vẽ tranh bước đầu đã giúp thay đổi nhận thức của nhiều người. Trước đây, con hẻm này thường có hiện tượng xả rác bừa bãi, nhưng hiện đã giảm hẳn...", họa sĩ Nguyễn Văn Cường, chia sẻ.

Hiện một số bức tranh đã được hoàn thành. Sau Tết, các họa sĩ sẽ tiếp tục vẽ và dự kiến đến 29/3, làng bích họa đầu tiên ở Đà Nẵng sẽ hoàn thiện để chào mừng ngày giải phóng thành phố.

Chùm ảnh: Ngắm nhìn những bức tranh đầu tiên ở làng bích họa trong lòng thành phố Đà Nẵng - Ảnh 10.

Dù mới có gần chục bức tranh được hoàn thiện, nhưng nhiều bạn trẻ và du khách đã tìm đến đây để thưởng lãm và lưu lại khoảnh khắc để chia sẻ với mọi người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trương Bá Chi nhan sắc cực phẩm nhưng truân chuyên sau tất cả phụ nữ vẫn chỉ nên dựa vào mình thôi

    Sau bao thăng trầm, bất hạnh, Trương Bá Chi xứng đáng được hưởng hạnh phúc ở tuổi 40.
  • Đọc thêm