Chúc mừng kiểu giỏi văn như Phi Thanh Vân: "Hương Giang, chúc mừng em, gieo nhân nào thì gặt quả đó..."

Dramaqueen, Theo Helino 17:07 12/03/2018

Vẫn tác phong trả lời đúng kiểu Hoa hậu, Phi Thanh Vân đã có đôi lời gửi đến Hương Giang sau khi đăng quang Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế: "Em đang gặt hái một quả ngọt, quả ngọt này do chính em gieo ngay từ đầu..."

Năm 2018 chưa qua hết quý 1, nhưng sau H'Hen Niê, Việt Nam ta đã lại có thêm 1 cô Hoa hậu nữa, đó chính là Hương Giang - Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Lần đầu tiên, Việt Nam đạt được ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc tế. Hơn cả một thành tích, hành trình lên ngôi Hoa hậu của Hương Giang còn mang đến nhiều cảm xúc và nhiều ý nghĩa cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam. 

Khi Hương Giang tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, cô ca sĩ cá tính của showbiz Việt đã nhận được rất nhiều lời động viên và sự ủng hộ của khán giả trong nước lẫn quốc tế. Ngoài ra, còn là sự ủng hộ của người thân và những người đồng nghiệp trong nghề... Nhất là khi đã trở thành Hoa hậu, liên tiếp là những lời chúc mừng không ngớt được gửi đến cho Hương Giang. 

Thế nhưng, tất cả những lời chúc mừng của nghệ sĩ Trung Dân, Đàm Vĩnh Hưng, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, người đẹp các nước cùng tham dự cuộc thi hay một dàn sao Việt khác, và kể cả Lâm Khánh Chi... cũng không thể nào đặc biệt được bằng lời chúc mừng đến từ Phi Thanh Vân

Nguồn: J4Fans

Vâng, Phi Thanh Vân - Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 - Hương Giang. Sau hơn 1 phút chào hỏi khán giả, bày tỏ tình cảm trân quý đến Hương Giang theo phong cách trả lời dài dòng và mệt mỏi ứng xử đúng chuẩn Hoa hậu, thì ở cuối video Phi Thanh Vân không quên thể hiện trình độ sử dụng thành ngữ Việt Nam như sau để nói về thành tích của Hương Giang: "Các cụ ngày xưa hay có câu chúng ta gieo nhân nào chúng ta sẽ gặt quả đó. Em đã cố gắng hết sức, đã nỗ lực hết sức, và em bây giờ đang gặt hái một quả ngọt. Quả ngọt này do chính em là người đã gieo ngay từ đầu..." 

Quả là một Hoa hậu biết cách "bẻ lái" thành ngữ theo chiều hướng tích cực. Trước đây chúng ta chỉ nghe đến câu "gieo nhân nào gặt quả đó" mang hàm ý chỉ luật nhân quả báo ứng trong cuộc sống. Nhưng nhờ đến Phi Thanh Vân mà chúng ta được biết thêm một ý nghĩa nữa của câu nói này, một ý nghĩa hết sức tích cực rằng hãy cố gắng và chăm chỉ thật nhiều để có thể gặt hái được quả ngọt do chính mình gieo ngay từ đầu nhé. 

Quả này là quả ngọt theo nghĩa đen, Hương Giang và cả các bạn xem clip này nhớ nhé. Chị Vân không có ý nhân quả như trước nay nhiều người vốn hiểu đâu! Một tràng pháo tay cho chị Vân giỏi Văn nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngẩng đầu lên Chinh! Có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ, đắng cay?

    Nhìn Hà Đức Chinh đi chân trần, đứng sau đồng đội vẫy tay chào 3.000 fan Việt trên khán đài Bukit Jalil tối 11/12, chắc hẳn những người yêu quý và dõi theo anh sẽ không kìm được nước mắt.
  • Đọc thêm