Chỉ trong 3 ngày, Fortnite World Cup suýt xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu về lượng xem trên Twitch

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 01/08/2019

Fortnite đang dần trở thành bộ môn Esports hàng đầu thế giới với liên tiếp những thành tựu đáng chú ý chỉ sau 1 giải đấu.

Với giải thưởng trên 30 triệu USD, giải Fortnite World Cup đã thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt là câu chuyện về cậu bé 16 tuổi, Kyle "Bugha" Giersdorf trở thành nhà vô địch trong phần chơi solo.

Theo thống kê của ESCharts.com, tổng số lượng người xem trực tuyến lên tới 2,33 triệu, tính tổng trên 3 nền tảng Twitch, YouTube, và Facebook. Trong 3 ngày, đã có tổng cộng 22,7 triệu giờ nội dung được xem, chưa bao gồm những người xem trực tiếp tại nơi tổ chức hoặc những kênh chiếu khác có liên kết với IMG.

Chỉ trong 3 ngày, Fortnite World Cup suýt xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu về lượng xem trên Twitch - Ảnh 1.

Fortnite World Cup đã gây tiếng vang cực lớn trên toàn thế giới.

Khi vòng chung kết diễn ra, TwitchTracker.com đã ghi nhận trung bình có 274,8 nghìn người xem, thời điểm cao nhất lên đến 1,288 triệu người. Con số này đứng thứ hai sau lần Twitch đạt 1,5 triệu người xem giải ProAm cũng của Fortnite vào tháng 6/2018, khi Tyler "Ninja" Blevins và DJ Christopher "Marshmello" Comstock chiến thắng.

Đây là những thành tựu đáng kinh ngạc thu được tại vòng chung kết Fortnite World Cup, nếu so sánh sự đầu tư ít ỏi về mặt quảng cáo truyền thông đối với tiền thưởng khổng lồ.

Chỉ trong 3 ngày, Fortnite World Cup suýt xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu về lượng xem trên Twitch - Ảnh 2.

Tiền thưởng Fortnite World Cup hiện chỉ thua The International 9, vượt trội hoàn toàn so với các giải đấu thể thao truyền thống khác.

Giải đấu Fortnite World Cup đã mang lại thành công rực rỡ cho Epic Games. Ngoài ra, người vui nhất đương nhiên là Bugha, khi cậu bé 16 tuổi đã xuất hiện trên mọi phương tiện truyền thông của Mỹ cùng câu chuyện trở thành tỉ phú trong một đêm.

Trong năm 2020 sắp tới, hệ thống giải thưởng lên đến 100 triệu USD sẽ được Epic Games tiến hành. Còn rất nhiều giải đấu khác ngoài Fortnite World Cup cho các tuyển thủ nhí như Bugha có cơ hội đổi đời.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm