Chí Thiện phối hợp cùng bé Mỹ Duyên “chinh phục” từng câu hỏi khó của Tôi Tuổi Teen tập 11

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 13/01/2020

Tiếp nối dòng chảy cảm xúc của tập 10, chương trình Tôi Tuổi Teen đã phát sóng tập 11 với hai khách mời đặc biệt là ca sĩ Chí Thiện và diễn viên Anh Tú. Bên cạnh đó, hai nhân vật chính là mẹ Kim Phượng và bé Mỹ Duyên cũng đã trải lòng những vấn đề về mối quan hệ ngoài xã hội cũng như học tập của bé.

Chí Thiện phối hợp cùng bé Mỹ Duyên “chinh phục” từng câu hỏi khó của Tôi Tuổi Teen tập 11 - Ảnh 2.

Phần chơi game trong chương trình

Trong phần "Teen học chất", mỗi phần gồm có 4 câu hỏi, mỗi câu 1600 điểm, nhờ quyền trợ giúp sẽ còn 800 điểm. Điều đặc biệt, trong phần chơi này, người xem vẫn có thể tham gia trả lời câu hỏi bằng cách tải Ứng dụng học tập Kiến Guru và sẽ nhận được những món quà hấp dẫn. Ở câu hỏi đầu tiên: "Sự phân tầng các loại chất lỏng xảy ra do đâu?", mặc dù có sự trợ giúp của ca sĩ Chí Thiện nhưng đã không may mắn bị mất điểm. Đến với câu tiếp theo liên quan đến Toán học, Mỹ Duyên tiếp tục trả lời sai và không có điểm. Đến với câu thứ 3: "Vì sao khi chạy gắng sức, chúng ta rất mệt, thở gấp và mỏi cơ tay chân?", Mỹ Duyên đã nhận được 800 điểm nhờ sự trợ giúp của nam khách mời Chí Thiện. Cuối cùng ở câu thứ 4 liên quan đến Văn học, bé Mỹ Duyên đã trả lời đúng và nhận về 1600 điểm. Tổng cộng trong phần Teen Học Chất, Mỹ Duyên có được 2400 điểm. 

Chí Thiện phối hợp cùng bé Mỹ Duyên “chinh phục” từng câu hỏi khó của Tôi Tuổi Teen tập 11 - Ảnh 3.

"Màn chào sân" của Chí Thiện và Anh Tú

Chia sẻ với chương trình, Mỹ Duyên luôn được giao trách nhiệm làm lớp trưởng từ lớp 2 cho đến lớp 7. Bởi vì muốn trở thành một lớp trưởng gương mẫu, Mỹ Duyên tự tạo cho bản thân những tính cách rất nghiêm khắc, có quy định, có nề nếp và đặc biệt là rất biết nghe lời giáo viên. Thậm chí, những quy định của một giáo viên đưa ra cho các bạn học sinh là không được đi vệ sinh trong giờ học, Mỹ Duyên cũng áp dụng quy định như vậy với các bạn trong lớp và kết quả em nhận được là bị bạn bè xa lánh. 

Trước vấn đề này, MC Trấn Thành thẳng thắn nhận xét rằng quy định như vậy là không hợp lý: "Không phải quy định nào cũng là hợp lý. Chúng ta đặt ra những quy định là để bản thân mình tốt hơn, chứ không phải đặt ra những quy định để làm khó con người nhiều hơn". Chưa dừng lại ở đó, mỗi lần Mỹ Duyên chia sẻ vấn đề của mình cũng như trả lời những câu hỏi của Trấn Thành, em đều đưa mắt sang nhìn mẹ khiến Trấn Thành vô cùng thắc mắc: "Có cách nào khi em nói chuyện, phản xạ đầu tiên của em là đừng nhìn về phía mẹ được không? Khi không có mẹ ở đây thì em sẽ làm gì, em dựa vào ai mà ánh mắt em tìm kiếm mẹ mãi thế?". Lắng đọng vài phút, Mỹ Duyên xúc động trả lời: "Vì mẹ luôn ở bên cạnh an ủi, trấn an tinh thần cho con bởi con rất dễ bị tác động bởi những thứ xảy ra xung quanh mình". Bởi vì trong lớp học, Mỹ Duyên bị bạn bè không thích mình, thậm chí là ghét mình. Có những người bạn vì ghét Mỹ Duyên nên luôn cố tình đưa ra những lời phê bình khiến em bị tổn thương. Nhưng với trách nhiệm của một lớp trưởng, em luôn không ngừng cố gắng chấp hành và mong muốn cả lớp cũng sẽ chấp hành tốt như mình. Có một điều khiến Mỹ Duyên mệt mỏi mỗi ngày chính là em chưa từng thoải mái khi làm những việc đó. 

Thấu hiểu vấn đề của Mỹ Duyên, Trấn Thành cho lời khuyên: "Một lần nào đó, con thử đặt tâm trạng của mình vào các bạn. Nếu con không thử đặt mình vào người ta con sẽ không hiểu được điều đó thì con cũng sẽ không hiểu được tại sao người ta không thích mình. Bây giờ chú Thành chỉ con cách đối diện với nó. Lỗi lầm thường đến từ nhiều góc độ, con phải nhìn xem bạn đó có thật sự muốn phạm lỗi hay không. Con phải nhìn nhận được lỗi lầm mà bạn con làm nó có thật sự muốn gây hại cho ai hay không, hay là nó có góc độ đáng thông cảm của nó, hay là do bạn đó hoàn toàn không thể làm khác được". Những lời khuyên của Trấn Thành chạm đến nỗi lòng của Mỹ Duyên cũng như tình yêu thương và sự lo lắng của mẹ Kim Phượng khiến cho những giọt nước mắt dần rơi xuống. MC Trấn Thành nghẹn lòng: "Cô chọn em làm lớp trưởng nhưng chỉ có em là người quyết định làm một lớp trưởng như thế nào".

Chí Thiện phối hợp cùng bé Mỹ Duyên “chinh phục” từng câu hỏi khó của Tôi Tuổi Teen tập 11 - Ảnh 4.

Bé Mỹ Duyên trổ tài năng khiểu nhảy múa

Ở một khía cạnh khác trong chương trình, trong khi Mỹ Duyên là một cô bé có tính cách cầu toàn, học ngày học đêm để luôn có được những thứ hạng cao trong lớp thì ngược lại với em là chị Kim Phượng, mẹ của Mỹ Duyên, không mong muốn con gái của mình phải đạt thành tích học tập xuất sắc, không cần con gái phải đạt thứ hạng cao trong lớp. Đối với chị, chị lo lắng cho sức khỏe của con hơn bất cứ thứ gì, chị mong muốn con dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, dành thời gian cho gia đình và biết tận hưởng tuổi thơ với nhiều kỷ niệm vui vẻ chứ không chỉ có những ký ức về học tập. Trấn Thành vô cùng xúc động và ngưỡng mộ chị Kim Phượng, một người mẹ tâm lý, có lối sống hiện đại và luôn thương yêu con theo cái cách mà những người mẹ khác của Việt Nam không có. 

Chí Thiện phối hợp cùng bé Mỹ Duyên “chinh phục” từng câu hỏi khó của Tôi Tuổi Teen tập 11 - Ảnh 5.

Phần Teen học chất của chương trình

Tập 12 - Chương trình Tôi Tuổi Teen sẽ được phát sóng vào lúc 21g00 tối Thứ Bảy (18/01/2020) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Kiến Guru - Ứng dụng học tập dành cho học sinh từ khối 1 - 12, với hơn 4,500 video bài giảng và hơn 25,000 câu hỏi ôn tập ở nhiều cấp độ. Tải ngay Kiên Guru App tại bit.ly/taiKienguru để không chỉ hiểu kiến thức nhanh, mà còn nhớ lâu và sâu khi lý thuyết và kiến thức được thể hiện qua các ví dụ trực quan, sinh động cùng hơn 1000 đề luyện thi cho các kỳ kiểm tra và kỳ thi quan trọng. Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, Kiến Guru dành tặng ưu đãi giảm 50% phí sử dụng khi tải, đăng ký và kích hoạt gói học tập. 

Chia sẻ

Bình luận

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm