Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị "đá" ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết!

Gái sắp 30 - Thiết kế: Thế Mạnh, Theo Helino 00:02 05/04/2018

Dù chỉ mới phát sóng 2 tập đầu tiên song "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi" khiến nhiều cô gái tìm thấy hình ảnh của mình trong đó. Tình yêu ở tuổi ngoài 30 hóa ra vừa đắng nghét lại vừa thú vị đến mức có mơ bạn cũng không nghĩ đến!

"Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi" lôi cuốn sự quan tâm của tôi ngay từ cái tựa phim. Vì sao ư? Vì đã đến lúc bước ra đường, trong siêu thị hay khi đứng trước quầy order một cốc capuchino nóng mỗi buổi sáng, ngước mắt lên tôi đều chạm phải câu hỏi: "Chị ơi, chị cần gì?".

Từ "chị" ấy bỗng dựng lên xung quanh tôi những thành lũy kiên cố, nó khác với sự gợi mở đầy những cơ hội của tiếng "em". Dĩ nhiên, trong khía cạnh giao tiếp.

Có một cô bạn từng nói với tôi rằng: "Con gái, chỉ nên sống đến 25 tuổi thôi". Phát ngôn tưởng chừng đầy kích động ấy lại cứ lãng đãng đi theo tôi suốt những năm tháng sau tuổi 25. Thỉnh thoảng, tôi lại gặm nhắm nó rồi tự vấn mình: "Cuộc sống của con gái sau tuổi 25 vô nghĩa lắm sao?".

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 1.

Xem "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi", để biết con gái sau tuổi 25 có giá trị thế nào.

"Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi" đã giúp tôi có một câu trả lời chắc chắn hơn. Tôi hi vọng thông điệp mà bộ phim gửi gắm không chỉ dành cho tôi, một cô gái luôn hoang mang sau 25, mà còn dành cho tất cả những người đã và sẽ bước qua cột mốc ấy.

Nếu không ở đỉnh cao thì cũng phải thuộc về những nơi xứng đáng

Mở đầu phim là cảnh chia tay lãng xẹt của "chị đẹp" Yoon Jin Ah (do diễn viên Son Ye Jin thủ vai) và một anh chàng vừa nhìn lướt các "mọt phim" Hàn đã thấy sai: ngoại hình không nổi bật, thiếu khí chất.

Jin Ah phải chăng không nhìn ra điều đó? Tôi nghĩ là cô thấy rõ điều đó hơn ai hết.

Sự cố chấp giữ lấy tình yêu vừa nhìn đã thấy có vấn đề đó của Jin Ah khiến bạn thân của cô phát bực; nhưng đằng sau sự cố chấp của "chị đẹp", chúng ta mơ hồ nhận ra một thực tế đắng chát: Ai rồi cũng có một thời đỉnh cao, Jin Ah cũng vậy. Nhưng quá khứ lộng lẫy nhiều người theo đuổi mà "chị đẹp" vốn tự hào ấy không giúp "chị" có đủ dũng khí nói lời chia tay với mối tình đầy méo mó của mình ở tuổi băm.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 3.

Tất cả cũng vì một chữ sợ: Sợ phải bắt đầu lại, sợ không tìm được một người xứng đáng bằng, sợ ánh nhìn thấy sự hoang mang trong mắt bố mẹ, sợ bị đồng nghiệp chê ế, sợ phải thừa nhận mình lại... thất bại!

Jin Ah rơi nước mắt ngay tập 1 của phim, tôi nghĩ rằng, cô khóc không phải là cảm giác đau khổ vì đỗ vỡ nữa, mà đó là sự ấm ức cho bản thân thì đúng hơn. Cảm giác khi một cô gái đẹp nhận ra cái đẹp của mình cũng chẳng thể mang lại một tình yêu như ý, nó bất công lắm!

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 4.

Thật may vì bản lĩnh của một phụ nữ trưởng thành cuối cùng cũng đã giúp Jin Ah đứng vững sau những cơn say thất tình. Rồi cũng đến ngày cô thẳng tay vứt bỏ mối tình tật nguyền, trước ánh mắt không tin nổi của người đàn ông ngạo mạn.

"Chị đẹp" đã kịp dạy cho người yêu cũ một bài học nhớ đời rằng: Con gái chúng tôi dù có qua thời đỉnh cao rồi thì vẫn còn khí chất, càng bị tổn thương lại càng trở nên kiêu ngạo. Chúng tôi thà là chung sống hòa bình với cô đơn còn hơn chấp nhận một tình yêu ảo ảnh nhiều trò ú tim. Khi chúng tôi chấp nhận thực tế đó cũng là lúc chúng tôi bình tĩnh trở về đúng giá trị thực của mình.

Nên nhớ, đàn bà 30 không ở đỉnh cao thì cũng phải thuộc về những nơi xứng đáng. Đó là nơi nào thì cứ chờ xem!

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 5.

Đừng coi thường đứa em bạn từng cõng trên lưng

Thời gian thực tế đến phũ phàng, chuyện đó thì rõ ràng rồi, nhưng nó cũng chứa đựng những điều ngọt lành đến không tưởng. Trẻ con bây giờ lớn nhanh lắm, không tin thì bạn cứ nhìn người em trai của đứa bạn thân Jin Ah - nam chính Seo Joon Hee (do diễn viên Jung Hae In thủ vai) sẽ rõ.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 6.

Đừng bao giờ xem thường đứa em ở cạnh bạn.

Mới năm nào, Jin Ah còn cõng Joon Hee trên lưng chạy lon ton khắp nơi, dọa sẽ mách mẹ khi cậu bé mắc lỗi các thứ... Vậy mà giờ đây, đứng trước mặt cô đã là một chàng thiếu niên điển trai, trưởng thành và có thành tích "sát gái" cũng thuộc vào hàng tầm cỡ.

Và cậu bé ấy có tình cảm với người chị lớn tuổi.

Cuộc đời này, vẫn có những mối duyên kì lạ và thú vị như vậy đấy. Cho nên, trong tất cả những mối quan hệ bạn đừng mất công xây dựng những kịch bản cho nó ngay từ đầu làm gì.

Nó diễn ra thế nào là do tác động của hoàn cảnh, tình huống, là do cảm xúc của bạn tại thời điểm ấy chi phối. Đừng bảo là sẽ không thế này hoặc sẽ không thế khác. Vì vốn dĩ, bạn chẳng bao giờ có thể vẽ đường cho cuộc đời hay tình yêu của mình chạy đúng hướng đã định đâu.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 7.

Trên đời có một dạng phụ nữ, xinh đẹp, nết na, thành công... nhìn chung lại điểm nào cũng hoàn mĩ trừ một chuyện, đó là: không có mắt nhìn đàn ông. Như Jin Ah dành cả tuổi thanh xuân để lựa chọn người đàn ông phù hợp mà chẳng nhận ra chân ái lại là đứa em mình cõng trên lưng ngày nào.

Một người phụ nữ lớn tuổi, yêu một đứa em của bạn thân. Chà, thật sự mới nghĩ đến đã cảm thấy rất lôi cuốn. Nhưng cuộc đời sẽ chẳng đơn giản như bài toán 1+1 bằng 2, sẽ có nhiều thách thức và khó khăn lắm đây. Cho nên, chúng ta hãy cùng đợi xem Jin Ah và Joon Hee sẽ vượt qua chuyện đó như thế nào nhé.

Nhân đây cũng muốn nhắn nhủ với các cô nàng ngoài 30, chẳng bao giờ là quá trễ một để bắt đầu yêu một người mới hoặc quá trễ để thoát ra khỏi một người tệ bạc. Vì biết đâu đấy, khi bạn cố gắng khâu vá cuộc tình rách bươm của mình thì ở bên cạnh có một trai trẻ muốn cùng bạn dệt một mảnh tình mới li kì và lôi cuốn hơn nhiều.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 8.

Tình đầu hóa ra cũng chỉ là điều để bạn tán gẫu lúc buồn

Nếu như các phim Hàn khác cố gắng tô vẽ tình đầu như một tuyệt tác long lanh, mĩ miều thì "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi" lại có những phân đoạn đầy trào phúng khi nói đến tình đầu.

Jin Ah thì nhắc đến tình đầu để củng cố lại sức hấp dẫn của mình với cô bạn thân khi vừa bị người yêu hiện tại "đá", còn Joon Hee lại mang nụ hôn đầu của mình ra để pha trò với "chị đẹp". Tình đầu ấy, hóa ra cũng đâu quan trọng như cách chúng ta nghĩ nhỉ, cũng chỉ là một kỷ niệm để mang ra tán gẫu lúc buồn thôi mà!

Thật may vì "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi" không cố tô vẽ cái điệp khúc: Tình đầu là tất cả, khi làm phim về phụ nữ 30. Thật may vì mối tình đầu của Jin Ah chỉ trôi qua trong một câu nói đùa. Thật may vì chúng ta không phải "ăn mày dĩ vãng" nữa.

Tình đầu không quan trọng, không là tất cả với một số người. Sự thật là vây!

Làm người lớn vốn mệt mỏi, nhờ tình yêu mà trở nên vui vẻ

25 tuổi, 35 tuổi... cuộc sống mưu sinh mỗi ngày cơ bản là giống nhau lắm. Những áp lực chốn công sở, mối quan hệ với các đồng nghiệp, những cuộc tiệc tùng với sếp mà bạn chỉ muốn trốn luôn cho khỏe nhưng chẳng đặng vân vân và mây mây. Dù bạn chuyển công ty hay đổi môi trường, thì cái điệp khúc sáng đi làm - tối về nhà rập khuôn vẫn sẽ đuổi kịp bạn thôi.

Trong cái nhàm chán của cuộc sống của một người trưởng thành thì tình yêu là những nốt nhạc vui vẻ.

Ở những tập đầu Jin Ah và Joon Hee vẫn chưa nhận ra tình cảm của nhau, song các phân cảnh chỉ có 2 người với những biểu cảm tinh tế cuốn hút, hứa hẹn một mối tình chị em... khiến ai cũng đều háo hức theo dõi. Nó đối lập với sự khó chịu, ngột ngạt trong những phân cảnh về môi trường công sở Hàn nơi mà Jin Ah cũng như nhiều cô gái khác đều phải nén cái tôi xuống để làm việc.

Đặt vào đời sống thực, nếu một người ngoài 30 như Jin Ah chỉ có công việc mà khuyết đi chuyện yêu đương thì không biết họ sẽ vật lộn thế nào với sự nhàm chán của thực tại. Tình yêu dù đau khổ hay hạnh phúc, xét cho cùng nó cũng là hương vị hấp dẫn mà ai cũng muốn nếm trong "mâm cơm" cuộc sống.

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 9.

Đừng bao giờ nghĩ tình yêu cản đường bạn hay khiến bạn mất thời gian sau nhiều lần thất bại. Nhờ có tình yêu mà bạn lại tiếp tục hi vọng, tiếp tục yêu là tiếp thấy mình tươi trẻ.

Con gái 30 đừng nghĩ mình già, con trai 30 chớ ngộ nhận đã trưởng thành!

Jin Ah chắc có lẽ nghĩ mình đã "có tuổi" rồi nên cô cứ đối xử với Joon Hee như một cậu em bé nhỏ vậy. Cũng vì ý thức mình "có tuổi" nên cô chẳng thể dõng dạc mà tuyên bố với mẹ rằng: "Con đã chia tay với bạn trai rồi, đừng nhắc đến chuyện cưới xin nữa".

"Ôi, mình già quá!", nếu có bất cứ cô gái thốt ra câu nói này thì đó chỉ là một lời cảm thán dành cho thời gian chứ không để tự nói về mình, tôi cho là vậy.

Mỗi ngày ra đường ai cũng chọn cho mình một chiếc mặt nạ phù hợp với bối cảnh. Như Jin Ah là một trợ lý chăm chỉ trong mắt cấp trên - một quản lý nghiêm khắc với cấp dưới, nhưng ở nơi sâu thẳm nhất, luôn có một cô gái bé nhỏ dễ khóc dễ mềm lòng, khao khát tình yêu ngự trị trong Jin Ah.

Nhìn cách Jin Ah bật bài "I am the best" của 2NE1 rồi tha hồ "quẩy" trong văn phòng một mình mà xem. Cô ấy còn ham chơi lắm, còn thích sự sôi động lắm, còn trẻ trung lắm. Hay ánh mắt bất ngờ xen lẫn cảm kích của Jin Ah nhìn thấy cậu em trai của bạn thân tạo bất ngờ bằng cách mua đúng một chiếc ô để cả hai cùng che chung qua cơn mưa... Chúng ta mới thấy, dù ở tuổi nào phụ nữ ở cũng khéo chọn một mảnh vườn gieo trồng những mộng mơ.

Vậy nên, đừng bao giờ xem một cô gái 30 là "gái già" có được không?

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi: Không việc gì phải buồn khi bị đá ở tuổi băm, có khi bạn cõng chân ái trên lưng mà không biết! - Ảnh 10.

Còn đàn ông tuổi 30 đã đủ chín chắn chưa? Câu trả lời nằm ở nhân vật bạn trai cũ giở trò bắt cá hai tay của Jin Ah. Nhìn cái cách anh ta lấm lét pha hậm hực rời đi khi hiểu lầm Jin Ah đã có người mới bên cạnh, rồi cái định bồng bột khi mang Jin Ah đến đúng cái nơi cô bắt quả tang anh hẹn hò gái trẻ, để nói lời xin lỗi... thì quả thật đàn ông 30 đã đánh giá thấp phụ nữ chúng tôi rồi đấy.

Ai nói yêu một người đàn ông ngoài 30 nghĩa là có một tình cảm nghiêm túc còn hẹn hò với một người nhỏ tuổi hơn là chông chênh, không chắc chắn thì cứ lót dép hóng những phần sau của "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi" nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm