“Chỉ cần mẹ vui” - Phim ngắn đầy xúc động về mẹ được kể bằng giọng ca Hà Anh Tuấn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/01/2019

Cái tên Hà Anh Tuấn luôn là bảo chứng cho những ca khúc với ca từ sâu sắc và giai điệu sâu lắng, đi thẳng vào trái tim người nghe ngay từ lần đầu tiên. Với phim ngắn “Chỉ cần mẹ vui”, bạn sẽ thấy mình rơi nước mắt, trăn trở với lời tự vấn “Bao lâu rồi mình chưa nói thương mẹ?”.

Hãy chuẩn bị để "rơm rớm nước mắt khi nghĩ về mẹ"

Câu chuyện trong thước phim ngắn hẳn sẽ đánh thức một phần ký ức ấu thơ trong mỗi người. Ai trong chúng ta cũng có một người mẹ tần tảo, vun vén cho gia đình qua những năm kinh tế khó khăn của đất nước. Người mẹ ấy từng khiến chúng ta nhăn mặt khi so đo mặc cả từng năm trăm, một nghìn đồng với cô hàng rau hàng thịt, gi gỉ gì gi cái gì cũng… cất, từ chiếc quạt hỏng, vỏ lon nước ngọt… để rồi cuối tuần hỉ hả gặp lại "cạ cứng" là cô "đồng nát sắt hỏng bán đi". Sự tiết kiệm nhiều khi có phần thái quá của mẹ khiến khi bé nhiều lần chúng ta thấy mặc cảm với chúng bạn vì không được rủng rỉnh chút tiền tiêu vặt, xin chút tiền khao các bạn thì bị mẹ giúi cho túi đồ ăn mới thắp hương để mang đến lớp, cảm giác như mẹ chẳng có chút tinh tế nào với cảm xúc của con mà chỉ có tiền là tất cả…

“Chỉ cần mẹ vui” - Phim ngắn đầy xúc động về mẹ được kể bằng giọng ca Hà Anh Tuấn - Ảnh 1.

Đi chợ kì kèo mặc cả, hình ảnh quá quen thuộc khi nhớ về mẹ

Những chi tiết mở đầu của bộ phim khiến ai nấy đều gật gù đồng cảm về người mẹ "tiết kiệm bá đạo từng hột gạo", để rồi trào nước mắt vì xúc động trước cú "plot twist" bất ngờ với hình ảnh chú lợn đất rỗng không vỡ tan dưới nền đất.

“Chỉ cần mẹ vui” - Phim ngắn đầy xúc động về mẹ được kể bằng giọng ca Hà Anh Tuấn - Ảnh 2.

Chú lợn đất mà mẹ yêu thương, gìn giữ như con ruột

Một "Chuyện cũ của mẹ tôi" rất mới dưới giọng hát của ca sỹ Hà Anh Tuấn

Nhạc phim chính là ca khúc "Chuyện cũ của mẹ tôi" – Một sáng tác của nhạc sỹ Phạm Hồng Phước. Từng câu hát đều là những câu hỏi tự vấn của người con về sự vô tâm của mình với mẹ: "Mẹ bảo thế giới của mẹ, con ơi bé lắm chỉ có mình cha với con. Còn cả thế giới của con, ôi sao rộng lớn đôi khi lại quên mất mẹ". Giọng ca đầy cảm xúc của Hà Anh Tuấn khiến mỗi ca từ của ca khúc đều trở nên thấm thía. Bản thu "Chuyện cũ của mẹ tôi" cũng là một trải nghiệm đầy cảm xúc đối với ca sỹ Hà Anh Tuấn. Anh chia sẻ: "Khi thu âm ca khúc, Tuấn đã thực sự nghĩ tới mẹ mình. Cảm xúc cứ thế mà tuôn ra theo từng câu hát vậy thôi. Cũng phải cám ơn Phạm Hồng Phước đã sáng tác một ca khúc hay đến vậy. Hi vọng khán giả sẽ thích bản phối mới này của Hà Anh Tuấn cũng như thông điệp mà nó truyền tải".

“Chỉ cần mẹ vui” - Phim ngắn đầy xúc động về mẹ được kể bằng giọng ca Hà Anh Tuấn - Ảnh 3.

Mẹ bảo thế giới của mẹ, con ơi bé lắm chỉ có mình cha với con

Vì "Tết này, con chỉ cần mẹ vui"!

Nếu như câu hát "bao lâu con chẳng nói thương mẹ ơi" đầy day dứt cứ trở đi trở lại trong tâm trí người nghe thì những ca từ cuối cùng khép lại bộ phim đầy cảm động: "Một đời mẹ tảo tần rồi, thôi con chỉ ước mơ mẹ cười vui" khiến chúng ta chỉ muốn lập tức lao ngay về nhà để sà vào lòng mẹ, sẵn sàng làm tất cả "chỉ cần mẹ vui".

“Chỉ cần mẹ vui” - Phim ngắn đầy xúc động về mẹ được kể bằng giọng ca Hà Anh Tuấn - Ảnh 4.

Tết này, chỉ cần mẹ vui!

Ca khúc cũng tinh tế hé lộ một gợi ý nho nhỏ cho những ai còn đang băn khoăn chưa tìm được món quà Tết dành tặng mẹ. Ứng dụng VinID với tính năng tiết kiệm khi mua sắm sẽ là món quà với thông điệp: Hãy để mẹ tận hưởng niềm vui tiết kiệm theo cách của mẹ - Đó cũng là cách chúng ta thể hiện sự thấu hiểu với những lo toan của mẹ và tri ân những hy sinh của mẹ suốt bao năm qua dành cho gia đình, để chúng ta trưởng thành được như hôm nay.

Xem phim ngắn "Chỉ cần mẹ vui":


Bộ phim ngắn vô cùng ý nghĩa này cũng là mở đầu cho chiến dịch Tết của VinID mang tên "Chỉ cần mẹ vui", kèm theo đó là chương trình quay số trúng thưởng "Tích điểm VinID – Rinh VinFast về nhà" với cơ hội trúng ô tô VinFast, xe máy điện Klara, điện thoại Vsmart cùng hàng ngàn voucher nghỉ dưỡng Vinpearl. Chi tiết xem tại www.vinid.net/tet2019 hoặc facebook chính thức của VinID. Tải app VinID để tham gia chương trình ngay hôm nay tại https://bit.ly/2LRxyhw.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm