"Cheese in the Trap" bản điện ảnh được giới phê bình Hàn chấm... 3,7/10 điểm

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 11/03/2018

Phiên bản điện ảnh của "Cheese in the Trap" được nhận xét là một mối tình li kỳ và dữ dội, song nhiều nhân vật lại bị thiếu điểm nhấn vì chuyển thể một bộ truyện dài hàng trăm chương thành một tác phẩm chỉ có độ dài hai tiếng đồng hồ.

Chỉ còn ít ngày nữa, Cheese in the Trap bản điện ảnh sẽ chính thức được công chiếu tại Hàn Quốc. Sau buổi chiếu VIP dành cho các nghệ sĩ và nhà báo, bộ phim đã nhận được những bình luận đầu tiên từ giới chuyên môn. Không phải là tác phẩm được các chuyên gia điện ảnh chờ đợi, kì vọng nhiều, Cheese in the Trap hiện đang được chấm 3,7/10 trên trang điện ảnh của Daum với 3 nhận xét không mấy thiết tha từ các kí giả/nhà phê bình.

Cheese in the Trap bản điện ảnh được giới phê bình Hàn chấm... 3,7/10 điểm - Ảnh 1.

Tài khoản Kim Hyun Soo chấm bản chuyển thể của webtoon cùng tên được 5/10 điểm: "Chuyện tình này dữ dội quá". Trong khi đó, tài khoản Park Kkot và Park Pyung Sik đều chấm phim 3 điểm với nhận xét lần lượt là "Một mối tình lãng mạn bạo lực khiến người ta thở dài" và "Bắt chước webtoon".

Tờ JoongAng Daily cũng gọi Cheese in the Trap là một chuyện tình li kỳ, giật gân. Không khác nhiều so với bản gốc truyện tranh và phiên bản truyền hình từng lên sóng năm 2016, bản điện ảnh cũng xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Yoo Jung (Park Hae Jin), một nam sinh thông minh, giàu có nhưng bí ẩn, và Hong Seol (Oh Yeon Seo), một nữ sinh bình thường đến từ tầng lớp trung lưu và là hậu bối của Yoo Jung.

Cheese in the Trap bản điện ảnh được giới phê bình Hàn chấm... 3,7/10 điểm - Ảnh 2.

Bộ phim mở đầu với chi tiết Hong Seol vô tình khám phá ra một khía cạnh đen tối của Yoo Jung rồi nhanh chóng chuyển đến mốc thời gian vài tháng sau, khi Yoo Jung đề nghị hẹn hò Hong Seol. Mặc dù vẫn còn mông lung nhiều điều về con người này, Hong Seol vẫn đồng ý hẹn hò anh ta và dần chấp nhận anh, trong khi Yoo Jung cũng cố gắng để trở thành một con người dễ đồng cảm hơn. Nếu như bản truyền hình tập trung vào sự đâm chồi nảy lộc của mối tình kì lạ này thì bản điện ảnh lại thêm một số yếu tố giật gân bao gồm cả những cuộc công kích vô cớ về phía các nữ sinh.

Cheese in the Trap bản điện ảnh được giới phê bình Hàn chấm... 3,7/10 điểm - Ảnh 3.

Một trong những vấn đề lớn của Cheese in the Trap mà từ trước khi phim ra rạp người ta đã dự đoán được đó là việc xây dựng các nhân vật. Trong bản gốc truyện tranh, Hong Seol được miêu tả là một sinh viên độc lập, ân cần, chu đáo, biết động viên mọi người ngay cả khi bản thân đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, vì nhà sản xuất phải biến một bộ truyện dài hàng trăm chương thành một câu chuyện chỉ có độ dài hai tiếng trên màn ảnh nên nhiều đặc điểm tính cách của nhân vật Hong Seol đã bị loại bỏ. Chính nữ diễn viên Oh Yeon Seo cũng thừa nhận điều này khi nói rằng Hong Seol trong bản điện ảnh không được rõ ràng như bản gốc.

Cheese in the Trap bản điện ảnh được giới phê bình Hàn chấm... 3,7/10 điểm - Ảnh 4.

Thực tế có một vài nhân vật đã bị loại bỏ khỏi bản điện ảnh, trong khi động cơ và diễn biến tâm lí của một số nhân vật trong bản này khá mơ hồ. Ví dụ như nhân vật Baek In Ho (Park Ki Woong), trong truyện anh ta được miêu tả là một người rất mê Hong Seol, tuy nhiên trong bản điện ảnh, khán giả lại không thấy rõ được điều đó.

Cheese in the Trap bản điện ảnh được giới phê bình Hàn chấm... 3,7/10 điểm - Ảnh 5.

Cheese in the Trap khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 14/3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm