Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng "tôn trọng" hàm răng của đồng nghiệp

PHỤNG HIẾU, Theo Helino 00:01 07/12/2019

Nỗ lực không ngừng nghỉ giúp Muhammad Uchida Sudirman thành công ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau. Nhưng nhìn ở một góc độ hài hước, có lẽ không một cầu thủ nào dám gây sự với Uchida Sudirman sau khi biết anh từng giành huy chương môn võ tại SEA Games.

Muhammad Uchida Sudirman, cựu đội trưởng U16 Indonesia, ngôi sao sáng của U19 vừa đem về một chiếc Huy Chương Đồng cho đoàn TT nước nhà tại SEA Games 30. Tuy nhiên anh không phải thành viên của đội U22 bóng đá nam mà lại thi đấu ở bộ môn Muay Thai.

Trả lời phỏng vấn, Uchida Sudirman không giấu được niềm vui khi giành tấm huy chương cùng 2 người đồng đội Lorens Walum. Tuy nhiên anh cũng khẳng định một ngày nào đó mình sẽ quay trở lại tham dự SEA Games với tư cách một cầu thủ bóng đá.

Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng tôn trọng hàm răng của đồng nghiệp - Ảnh 1.

Muhammad Uchida Sudirman, VĐV đa tài người Indonesia vừa đem một chiếc HCĐ về cho tổ quốc.

Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng tôn trọng hàm răng của đồng nghiệp - Ảnh 2.

Nhưng Muay Thai chỉ là "nghề tay trái" của Uchida Sudirman. Anh được coi là một trong những cầu thủ trẻ sáng giá nhất của Indonesia.

"Tôi tập Muay Thai từ năm 2015 nhưng kể từ khi được CLB Persija Jakarta ký hợp đồng, tôi tập trung cho bóng đá nhiều hơn", Uchida Sudirman. "Đối với tôi, cả 2 bộ môn này rất giống nhau. Chúng đòi hỏi cơ thể con người phải hoạt động một cách hài hòa. Tôi cảm thấy chúng có liên quan đến nhau, bằng một cách nào đó. Và luyện tập bộ môn này đồng nghĩa với việc tôi đang thúc đẩy bộ môn kia cùng một lúc.

"Tôi rất vui với tấm huy chương mình mang về cho đoàn Indonesia. Mong rằng một ngày nào đó tôi sẽ trở lại, giành HCV SEA Games với bóng đá".

Sau khi thông tin về chiếc huy chương đồng đầy bất ngờ của Uchida Sudirman được chia sẻ lên MXH, nhiều CĐV đã dành cho anh chàng VĐV đa tài này rất nhiều lời khen. Số khác thì "troll" Sudirman không thương tiếc, đặt ra giả thiết nếu mang Muay Thai vào bóng đá thì không một cầu thủ nào dám động vào anh ta.

Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng tôn trọng hàm răng của đồng nghiệp - Ảnh 3.

Fanpage trên Facebook tuyên bố một câu "xanh rờn" về Uchida Surdiman: "Tôi nghĩ cậu ta hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng Muay Thai vào bóng đá đấy!".

Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng tôn trọng hàm răng của đồng nghiệp - Ảnh 4.

"Ối trời, cậu ta sẽ rất hữu ích khi có một vụ ẩu đả trên sân đây", một CĐV bình luận.

Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng tôn trọng hàm răng của đồng nghiệp - Ảnh 5.

"Cậu ta có thứ tài năng rất cần thiết cho giải đấu Liga 1 - Vô địch quốc gia Indonesia".

Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng tôn trọng hàm răng của đồng nghiệp - Ảnh 6.

"Nếu cần thì cậu ta sẽ thi triển vài chiêu Muay Thai trên sân cỏ".

Cầu thủ Indonesia giành HCĐ võ Muay Thai SEA Games 30 rồi bày tỏ mong muốn trở lại bóng đá, fan kêu gọi anh chàng tôn trọng hàm răng của đồng nghiệp - Ảnh 7.

Sau nhiều lời trêu trọc, cuối cùng một CĐV Indonesia cũng nói ra điều đúng đắng nhất: "Mong cậu nhóc này không mang Muay Thai áp dụng vào bóng đá".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm