Cậu nhóc làm tung lưới đối thủ từ pha ném biên không thể tin nổi nhưng bàn thắng lại không được công nhận chỉ vì một điều luật cực kỳ cơ bản

TT, Theo Trí Thức Trẻ 07:16 25/01/2020

Hóa ra, các cầu thủ có lý do để không "mắm môi mắm lợi" ném bóng thẳng vào lưới đối phương.

Tình huống được đem ra bàn tán đến từ một trận đấu ở lứa trẻ của Nhật Bản. Tại đây, một cậu nhóc mang áo số 7 đã khiến tất cả phải trầm trồ bằng pha lộn người ném biên cực chất. Từ khoảng cách 25m, bóng bay một mạch vào lưới đối phương trong sự bất lực của thủ thành đội bạn.

Trang thể thao 433 cũng ấn tượng đặc biệt về cú rocket này. Như để thử tài hiểu biết của các fan, cách đây ít giờ, 433 đã đăng tải đoạn video trên đồng thời đặt ra một câu hỏi rất thú vị. Đó là "liệu trọng tài có tính bàn thắng cho cậu nhóc không?". Chỉ chờ có thế, dân tình ngay lập tức nháo nhào vào bình luận. Người nói có nhưng người lại quả quyết là không. Vậy đáp án thực sự cho câu hỏi trên là gì?

Pha ném biên cực chất vào lưới đối phương

Câu trả lời đúng phải là không. Điều 15 của Luật bóng đá thế giới quy định rõ:

"Một cầu thủ không thể ghi bàn thắng trực tiếp từ tình huống ném biên:

Nếu ném biên vào lưới đối thủ - sẽ chuyển thành một tình huống phát bóng lên

Nếu ném biên về lưới nhà - sẽ chuyển thành một quả phạt góc".

Xem kỹ lại tình huống, rõ ràng từ tay cầu thủ số 7, bóng chưa chạm ai mà đã lăn vào lưới nên trọng tài sẽ không công nhận bàn thắng. Đội bóng áo xanh được hưởng một quả phát bóng lên. Tác giả của pha ném biên trên cũng nhận ra điều này và chủ động chạy về sân nhà để phòng ngự thay vì ăn mừng.

Cậu nhóc làm tung lưới đối thủ từ pha ném biên không thể tin nổi nhưng bàn thắng lại không được công nhận chỉ vì một điều luật cực kỳ cơ bản - Ảnh 2.

Chân dung cậu nhóc có pha ném biên cực khủng.

Năm 2018, thủ thành Reto Ziegler của Stuttgart đã trở thành trò cười sau pha phản lưới nhà hy hữu. Cụ thể, anh chàng này đã không chú ý khi đồng đội ném biên để rồi lóng ngóng đỡ hụt. Bóng lăn vào lưới và bàn thắng được tính vì Ziegler đã chạm nhẹ vào bóng.

Thủ thành lóng ngóng phản lưới nhà

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm