Câu chuyện của ông bố ngồi cầu nguyện 18 ngày ngoài cửa hang Tham Luang, không dừng lại kể cả khi biết con trai đã được cứu

Mây, Theo Helino 17:09 11/07/2018

Dù biết con trai đã được đưa ra trong đợt giải cứu thứ 2, ông Adisak Wongsukchan vẫn tiếp tục cầu nguyện và giữ bí mật để không gây thêm lo lắng và áp lực cho những gia đình còn lại.

Ông Adisak Wongsukchan là cha của Akarat Wongsukchan - cậu bé 14 tuổi nằm trong số 12 thành viên cùng vị huấn luyện viên đội bóng nhí Lợn Hoang từng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. 

Câu chuyện của ông bố ngồi cầu nguyện 18 ngày ngoài cửa hang Tham Luang, không dừng lại kể cả khi biết con trai đã được cứu - Ảnh 1.

Ông Adisak Wongsukchan

Có một sự thật rằng, cho dù người dân cả thế giới có thấp thỏm từng ngày theo dõi tình hình giải cứu các cầu thủ nhí, thì cũng chẳng thể nào "đứng ngồi không yên" bằng thân nhân, người làm cha làm mẹ của các em và vị huấn luyện viên trẻ tuổi. Suốt 18 ngày ròng rã, từng ngày đội cứu hộ vất vả lội trong nước là từng ngày ông Wongsukchan đứng bên ngoài hang cầu nguyện cho tất cả mọi người. 

Em Akarat Wongsukchan, 14 tuổi, là thủ môn đội bóng Lợn Hoang

Mỗi ngày trôi qua, người đàn ông này đều lo lắng tự hỏi không biết con trai mình có ổn không, có sợ hãi bóng tối không, đã ăn gì, uống gì chưa? Phải đến ngày 9/7, những câu hỏi ấy mời dừng lại để niềm vui sướng hạnh phúc tràn vào thay thế khi con ông là 1 trong số 4 đứa trẻ được cứu ra vào ngày thứ 2. 

Tuy nhiên theo ông Wongsukchan tiết lộ dù con trai ông đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang vào đêm 9/7, nhưng ông quyết định giữ kín với những gia đình có con em chưa được cứu ra. Ông hiểu rằng họ đã cảm thấy khó khăn và lo lắng thế nào trong những giờ phút cuối cùng của cuộc giải cứu.

"Tôi đã hứa với cha mẹ của những đứa trẻ khác, rằng 5 gia đình còn lại sẽ cùng chờ đợi đến khi tất cả những đứa trẻ đều được cứu ra. Tôi sẽ không bỏ rơi họ. Chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau đến tận phút cuối cùng", ông Wongsukchan chia sẻ với CNN.

Vào ngày 10/7, cậu bé thứ 12 và huấn luyện viên là những người cuối cùng được cứu ra ngoài, kết thúc chiến dịch giải cứu đầy phức tạp và quy mô trong suốt 3 ngày. 

Câu chuyện của ông bố ngồi cầu nguyện 18 ngày ngoài cửa hang Tham Luang, không dừng lại kể cả khi biết con trai đã được cứu - Ảnh 3.

Người dân Thái vui mừng khi nghe tin em nhỏ thứ 12 cùng huấn luyện viên đã ra ngoài an toàn

Trả lời phỏng vấn, ông Wongsukchan nói rằng ông rất hạnh phúc và không biết cảm ơn thế nào cho hết đối với những nỗ lực của đội cứu hộ quốc tế đã giải cứu cho con trai ông và đội bóng Lợn Hoang. Khi rời khỏi khu vực quanh hang Tham Luang, ông Wongsukchan không ngừng cảm ơn từng người ông gặp trên đường. 

Hiện giờ mong ước lớn nhất của người cha này là được ôm cậu con trai bé bỏng cũng như gặp gỡ các thành viên khác của đội bóng và huấn luyện viên – những người hiện đang được điều trị ở bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

"Tôi muốn ôm thằng bé…và tôi muốn nói với nó rằng tôi thực sự hạnh phúc", ông Wongsukchan rưng rưng chia sẻ.

(Theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm