Câu chuyện cổ tích: Công nhân thất nghiệp trở thành cầu thủ Arsenal

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 08:09 11/01/2017

HLV Arsene Wenger vừa ký hợp đồng với hậu vệ trái chưa từng chơi chuyên nghiệp, với cái tên lạ hoắc Cohen Bramall.

Không phải là một cầu thủ ngôi sao, và cũng không phải là một cái tên thi đấu ở các giải vô địch châu Âu, bản hợp đồng trong tháng 1 này của Arsenal lại là một cầu thủ chưa từng chơi chuyên nghiệp. 

Cohen Bramall, 20 tuổi, đạt được giấc mơ khi được chính HLV Wenger chiêu mộ.

Câu chuyện cổ tích: Công nhân thất nghiệp trở thành cầu thủ Arsenal - Ảnh 1.

Đây giống như câu chuyện cổ tích thành sự thật của Bramall. Bởi chỉ mới tuần trước, anh vẫn là công nhân nhà máy ô tô cho hãng Bentley Motors, ở Crewe. Anh bị cho nghỉ việc vì thừa mứa lao động và chỉ một ngày sau Arsenal đã tới như vị cứu tinh.

Từ mức lương 400 bảng mỗi tuần Bramall giờ có thu nhập gấp 8 lần: 3000 bảng/ tuần. Nhưng sự đổi đời không chỉ ở thu nhập. Bramall đã hoàn thành giấc mơ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Khi nhận cuộc gọi từ Arsenal, Bramall đã tưởng đó là trò chơi khăm. Nhưng giờ đây khi được gặp tận mặt Wenger, khoác lên người áo thi đấu của "Pháo thủ", anh đã biết đó là sự thật.

"Không thể tin nổi tôi lại có mặt ở đây. Thật điên rồ", Bramall thốt lên trong ngày ký hợp đồng.

Câu chuyện cổ tích: Công nhân thất nghiệp trở thành cầu thủ Arsenal - Ảnh 2.

Con đường đến với Arsenal của hậu vệ 20 tuổi này cũng rất bất ngờ. Anh từng thử việc cho Crystal Palace và Sheffield Wednesday khoảng một tuần. Anh đá hai trận giao hữu không khán giả và chỉ có những tuyển trạch viên của một vài đội bóng đến tham dự. 

May mắn thế nào đó có người của Arsenal. Thứ ba tuần trước, Bramall bị cho nghỉ việc ở nhà máy và đến thứ tư, Arsenal đã tiếp cận và đưa ra lời chiêu mộ.

"Tôi tập hai buổi tại Arsenal vào thứ 5 và thứ 6. Sau đó họ đề nghị tôi ký hợp đồng", Bramall kể lại. "Tôi không thể khép miệng và nhìn sang người đại diện. Ông ấy thật sự xúc động và tôi không thể tin nổi chuyện này lại là sự thật".

Bramall sẽ đá cho U23 Arsenal, và nếu thể hiện được tài năng mới được gọi lên đội 1.

Hình mẫu của Bramall là Marcelo và David Alaba, trong khi anh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với hậu vệ trái hiện tại của Arsenal là Kier7an Gibbs.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày