HLV Park Hang-seo nói "cảm ơn" bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không

GN, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 07/11/2019

Sáng nay (7/11), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra buổi lễ công bố bản hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo với VFF. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt U22/U23 và ĐTQG Việt Nam trong 3 năm tiếp theo.

HLV Park Hang-seo bày tỏ cảm xúc trong ngày ký hợp đồng cùng VFF, nói "cảm ơn" bằng tiếng Việt. Thực hiện: Mạnh Đăng

Vào sáng nay (7/11), bản hợp đồng mới giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo được ký kết tại Hà Nội. Theo thông tin tiết lộ, thầy Park sẽ vẫn dẫn dắt song song cả đội tuyển và đội U22/U23 Việt Nam trong 3 năm. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia này cũng sẽ nhận mức lương (sau thuế) cao kỷ lục đối với một HLV ngoại làm việc tại Việt Nam.

Trước đó, vào chiều 5/11, đại diện VFF thông tin với báo chí về việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Cụ thể, VFF và người đại diện của HLV Park Hang-seo đã đạt được những thỏa thuận về quyền lợi cũng như định hướng phát triển bóng đá Việt Nam, tầm nhìn hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

11h15: HLV Park Hang-seo phát biểu cảm xúc, khép lại lễ gia hạn hợp đồng với VFF: 

"Có những người khuyên tôi nên nghỉ ngơi nhưng tôi biết người hâm mộ (NHM) Việt Nam chờ đợi rất nhiều. Với tư cách HLV trưởng, tôi cũng tự hỏi xem đây có phải lần ký cuối cùng với VFF hay không, tôi biết NHM yêu mến chúng tôi rất nhiều, không biết liệu chúng tôi có đáp ứng được những tình yêu đó không. Nhưng chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực. Xin cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, những vị lãnh đạo VFF đã cho tôi cơ hội tiếp tục công việc này".

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 2.
HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 3.

Phóng viên Hàn Quốc đặt câu hỏi cho HLV Park Hang-seo tại lễ gia hạn hợp đồng. Ảnh: Phạm Huyền.

11h:00: Nghi thức lễ gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF bắt đầu

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 4.

Đại diện VFF trao tặng HLV Park Hang-seo chiếc áo đấu của tuyển Việt Nam. Ảnh: Phạm Huyền

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 5.

Hai bên chính thức ký kết bản hợp đồng có thời hạn 3 năm tại VFF. Ảnh: Phạm Huyền.


10h40: HLV Park Hang-seo bước lên bục phát biểu mở màn buổi lễ công bố gia hạn hợp đồng.

"Tôi là Park Hang-seo, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả quý vị đã tới đây dự buổi lễ này. Tôi nhớ đến giây phút họp báo cách đây 2 năm, khi ấy, tôi nói về về tầm nhìn của mình. Thứ nhất, sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, phát huy các cầu thủ trẻ, tạo nên một lực lượng hài hòa cho đội tuyển. Thứ 2, tạo ra khái niệm, bóng đá là 1 đội, thông qua việc thấu hiểu chiến thuật và hệ thống, chúng ta sẽ vươn tầm Châu lục và Thế giới.

2 năm sẽ trôi qua, có những mục tiêu đã đạt được, có những mục tiêu phải thực hiện. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy tất cả đang nỗ lực hết sức, từ ban huấn luyện đến cầu thủ, dù vẫn còn thiếu sót nhưng đầy tự hào.

Giây phút tái ký này tôi cảm thấy nặng nề hơn nhờ vào những thành quả sau 2 năm qua, tôi tin cầu thủ Việt Nam đã phát triển, có khả năng cạnh tranh ở các giải quốc tế. Các cầu thủ có niềm yêu nước lớn, nhận ra được sự tự hào khi cống hiến cho ĐTQG. Đội ngũ của ĐT vẫn sẽ tham gia các giải đấu lớn trong tương lai, nỗ lực đạt được những thành tích mới. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng điều hành ĐTQG và Olympic tốt hơn.

Mối quan tâm dành cho bóng đá lớn hơn, nhiều dự án được đầu tư và thực hiện. Tôi rất hoan nghênh về các dự án bóng đá trẻ. Tôi nghĩ những nhà chuyên môn cần có tầm nhìn dài hạn hơn nữa.

Hàn Quốc - Việt Nam đã là những người một nhà thông qua bóng đá, chúng ta cho thấy tình anh em hữu nghị. Tôi mong muốn tiếp tục làm cầu nối giữa 2 nước trong vai trò của mình. Một lần nữa xin cảm ơn (bằng tiếng Việt - PV)".

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh tiếp lời HLV Park Hang-seo: “Sau một thời gian làm việc và đàm phán. Xin vui mừng thông báo rằng HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với ĐT Việt Nam thêm 3 năm. Với những thành tích, uy tín đã được khẳng định trong 2 năm qua, chúng tôi tin rằng HLV Park Hang-seo sẽ đem về thêm nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 6.

HLV Park Hang-seo lên phát biểu mở màn buổi lễ công bố gia hạn hợp đồng. Ảnh: Phạm Huyền

10h30: Những công tác chuẩn bị cuối cùng cho buổi lễ đang được hoàn tất

10h25: HLV Park Hang-seo di chuyển vào hội trường tham gia lễ ký kết.

Ảnh: Phạm Huyền

10h10: Các phóng viên đã có mặt rất đông tại hội trường nơi diễn ra buổi lễ. Trong đó cũng có cả những phóng viên đến từ Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 8.

9h45: Ngay sau khi thông tin HLV Park Hang-seo ký hợp đồng với VFF được xác nhận, có rất nhiều thông tin cho rằng mức lương của ông rơi vào khoảng 50.000 USD (sau thuế).

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 9.

Người đại diện của HLV Park Hang-seo, Lee Dong-jun đã có mặt tại trụ sở VFF, ông đi từ nhà HLV Park Hang-seo. Ảnh: Phạm Huyền

9h00: HLV Park Hang-seo xuất hiện tại nhà riêng để chuẩn bị cho buổi lễ ký kết hợp đồng diễn ra vào lúc 10h.

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 10.

Trước đó, người đại diện của ông Park, Lee Dong-jun đã làm việc với VFF để 2 bên thống nhất các điều khoản trước khi gia hạn hợp đồng. 

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 11.

Đại diện của HLV Park Hang-seo có mặt tại VFF đàm phán việc gia hạn hợp đồng. Ảnh chụp vào tháng 10/2019. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Park Hang-seo nói cảm ơn bằng tiếng Việt, tự hỏi liệu đây có phải lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không - Ảnh 12.

HLV Park Hang-seo và các đại diện VFF gặp gỡ tại một khách sạn Hàn Quốc ở Hà Nội. Ảnh chụp vào tối 5/11.

Những thành tích đáng nhớ của HLV Park Hang-seo khi làm việc tại Việt Nam:

- Hạng 3 giải giao hữu M150 Cup (Thái Lan)

- Á Quân U23 châu Á 2018

- Lọt vào bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018

- Vô địch AFF Cup 2018

- Lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019

- Vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020

- Á quân giải giao hữu King's Cup 2019 (Thái Lan)

(Tiếp tục cập nhật)...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Di thư của đạo diễn 55 tuổi qua đời vì nhiễm virus corona 'Bất chấp lệnh cấm, gia đình tôi vẫn tụ tập nhưng đâu ai ngờ...'

    "Nhiều ngày phục vụ, chăm sóc bố mẹ, con virus đó vẫn nhẫn tâm "nuốt chửng" hai vợ chồng tôi. Chúng tôi tới nhiều bệnh viện để cầu cứu nhưng rất khó để tìm được giường bệnh", một phần tâm thư đẫn nước mắt của đạo diễn Trung Quốc qua đời cùng 3 người thân vì dịch COVID-19 đã được hé lộ...
  • Đọc thêm