Cặp đôi số hưởng 'vớ được vàng' khi ôm trọn gần 500 triệu mà người thân quá cố giấu trong hộp ve chai dù trước đó đã đem vứt

Hồng Ngọc, Theo Helino 11:09 31/12/2019

Cặp đôi bất ngờ được hưởng số tiền lớn mà họ không hề hay biết, giấu trong đống đồ ve chai và họ đem vứt trước đó. Điều may mắn này xảy đến với cặp vợ chồng ngay trước thềm Giáng sinh, nhờ vậy mà họ đã có một mùa lễ tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Cặp vợ chồng giấu tên đến từ Burnham-on-Sea, Anh bỗng giàu to ngay trước kỳ lễ Giáng sinh và năm mới sau khi được trả lại 15 nghìn bảng Anh (hơn 455 triệu VNĐ) của người thân quá cố lẫn trong đống rác mà họ đã vứt đi.

Theo lời của cặp đôi, người thân của họ vừa mất cách đây không lâu. Vì vậy, hai vợ chồng đã đến đây để dọn dẹp lại nhà cửa. Họ thu gom nhiều đồ cũ và hàng tá hộp ve chai rồi đem tới một xưởng tái chế gần đó để bỏ.

Cặp đôi số hưởng vớ được vàng khi ôm trọn gần 500 triệu mà người thân quá cố giấu trong hộp ve chai dù trước đó đã đem vứt - Ảnh 1.

Xưởng tái chế nơi cặp đôi đem bỏ những chiếc hộp cất giấu hàng nghìn bảng Anh.

Trong khi phân loại rác và tìm các sợi cáp điện lẫn lộn trong bãi chứa ve chai, các nhân viên tại xưởng đã vô tình phát hiện có tiền giấu trong nhiều hộp rác. Họ tìm thấy tổng cộng khoảng 15 nghìn bảng Anh.

May mắn, nhân viên ở đây đều là những người trung thực. Ngay sau khi phát hiện số tiền lớn, mọi người đã thông báo đến cảnh sát địa phương. Họ xem lại camera an ninh để tìm chiếc xe đã bỏ lại những chiếc hộp này. Nhờ thấy rõ được biển số xe, cảnh sát dễ dàng tìm được cặp vợ chồng may mắn.

Cặp đôi số hưởng vớ được vàng khi ôm trọn gần 500 triệu mà người thân quá cố giấu trong hộp ve chai dù trước đó đã đem vứt - Ảnh 2.

Nhân viên xưởng vô tình phát hiện ra số tiền khi đang làm việc.

Sau khi thông báo đến cặp đôi và làm các thủ tục xác nhận cần thiết, hai vợ chồng đã được nhận lại số tiền hơn 455 triệu VNĐ ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Theo lời cặp đôi may mắn, người thân quá cố của họ có thói quen giấu tiền quanh nhà, nhất là ở những nơi khác thường. Chính họ cũng không ngờ người đã khuất lại cất tiền vào những chiếc hộp trông như rác này. Ngạc nhiên hơn, người này lại còn tích cóp được một con số lớn đến vậy.

Cặp đôi số hưởng vớ được vàng khi ôm trọn gần 500 triệu mà người thân quá cố giấu trong hộp ve chai dù trước đó đã đem vứt - Ảnh 3.

Sau khi trả lại tiền cho người bị mất, các nhân viên xưởng tái chế cũng được cảnh sát tuyên dương nhiệt liệt vì hành động trung thực của mình. Trên trang Facebook của đơn vị này có viết: "Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn sâu sắc tới các nhân viên tại trung tâm tái chế. Nếu không có thái độ siêng năng, liêm chính và sự trợ giúp của họ, gia đình sẽ không bao giờ biết về tài sản này…".

Nguồn: LadBible

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm