Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 04/06/2018

Những ngày hè nóng nực thế này, chuyện ăn uống lại trở thành bài toán khó mà mỗi buổi trưa ai cũng phải băn khoăn. Ăn gì mà vừa nhanh, vừa rẻ lại vừa bổ? Hãy thử qua canh thập cẩm Mala – Tang xem sao nhé!

Chắc hẳn nhiều người đều đã từng trải qua cảm giác “dành cho tuổi thanh xuân” chỉ để nghĩ xem trưa nay, tối nay ăn gì, nhất là dân văn phong vốn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng lại cần đảm bảo sức khỏe. Ngoài bún, phở, mì, cơm rang… truyền thống ra, để tìm thấy một món ăn khác biệt vừa rẻ vừa ngon là khá khó. Tuy nhiên có thể từ hôm nay, bạn sẽ bổ sung vào menu của mình thêm một món mới toanh: Canh thập cẩm Mala – Tang.

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 1.

Canh thập cẩm Mala – Tang, món ăn bổ dưỡng hương vị mới vừa ra mắt tại Việt Nam

Công thức độc đáo Mala – Tang và hành trình về Việt Nam

Món canh thập cẩm Mala – Tang là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Thượng Hải. Có người từng nói: “Nếu chưa ăn canh Mala – Tang, coi như bạn chưa từng đến Thượng Hải”, chính vì thế món ăn này có thể coi là một phần đặc trưng ẩm thực của thành phố hiện đại này, nơi còn lưu giữ những nét cổ truyền những năm 80 đến nay.

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 2.

Mala – Tang là món ăn cực kì phổ biến tại Thượng Hải vì ngon, bổ và rẻ

Để đưa công thức canh thập cẩm Mala – Tang này về Việt Nam, những đầu bếp Việt phải được đào tạo bài bản để lấy chứng chỉ, sau đó sang tận Thượng Hải tu nghiệp vài năm để học cách chế biến. Tuy nhiên, theo bạn Trần Thị Quỳnh – đầu bếp của canh thập cẩm Mala – Tang tại địa chỉ 17C Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội, việc đem công thức này về Việt Nam cần phải thay đổi khá nhiều để phù hợp với khẩu vị người Việt và nguyên liệu tại đây.

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 3.

Biểu tượng của cửa hàng canh thập cẩm Mala – Tang tại Việt Nam tại số 17C Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thế nên canh thập cẩm Mala – Tang của cửa hàng này mang phong vị Việt Nam rõ nét. Có 3 vị khác nhau là “Bùi” gồm các nguyên liệu bơ, lạc, vừng… “Chua” bao gồm các loại quả chua và loại “Truyền Thống” cũng là món chính bao gồm vị ngọt xương và các gia vị đông y bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu tươi sạch và cực kì bổ dưỡng

Tất cả các nguyên liệu của canh thập cẩm Mala – Tang đều được nhập từ các công ty kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội, đảm bảo an toàn sức khỏe và tươi sạch. Đặc biệt là nước canh được hầm từ xương trong 2 ngày liên tục để có màu trắng đục độc đáo và vị thơm cuốn hút.

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 4.

Nguyên liệu tươi sạch đảm bảo vệ sinh là yếu tố rất quan trọng để có món canh ngon đúng điệu

Gia vị đông y là điểm khác biệt của canh thập cẩm Mala – Tang so với các món canh truyền thống hay nước lẩu. Những gia vị này đều là các vị thuốc được bác sỹ đông y khuyên dùng trong thực phẩm, đem lại dinh dưỡng quan trọng và khả năng hồi phục sức khỏe rất tốt cho những người lao động nặng, thường xuyên chịu áp lực, stress…

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 5.

Chị em phụ nữ rất thích hợp với canh Mala – Tang vì thực đơn ít tinh bột, nhiều rau và bổ dưỡng giúp da dẻ mịn màng

Sản phẩm canh thập cẩm Mala – Tang cam kết chất lượng của món ăn luôn bổ dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp thực khách có thể hoàn toàn an tâm thưởng thức tại cửa hàng hoặc tại nhà nếu muốn với dịch vụ “ship hàng” cực nhanh.

Thích hợp cho người bận rộn với cách chế biến siêu nhanh

Nhiều người sau khi xem xong các thông tin trên hẳn sẽ nghĩ canh thập cẩm Mala – Tang được đầu tư kì công thế chắc làm sẽ lâu lắm. Thế nhưng nếu bạn có dịp đến cửa hàng số 17C Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội để thưởng thức, bạn sẽ thấy từ lúc chọn món ăn đến lúc trên bàn thời gian chỉ tầm 3 – 5 phút mà thôi.

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 6.

Thời gian chế biến siêu nhanh giúp thực khách tiết kiệm được nhiều thời gian

Điều khác biệt của canh thập cẩm Mala – Tang không chỉ ở hương vị mà còn ở cách đặt hàng, chế biến. Thực khách sẽ tự mình lựa chọn các nguyên liệu tươi sống và… cân lên để tính tiền. Canh mà lại bán theo cân, thật mới lạ và thú vị phải không nào! Trung bình chỉ tầm 30.000 VNĐ là bạn đã có một bát canh ngon, bổ, rẻ rồi.

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 7.

Chỉ 30.000 VNĐ và 3 phút là đã có một bát canh ngon và dinh dưỡng đủ cho cả ngày làm việc

Những người bận rộn có ít thời gian như dân văn phòng, lái xe, kinh doanh… mỗi ngày đều tốn rất nhiều sức lực cho công việc, thế nhưng khoảng thời gian nghỉ trưa lại ít, đã thế đi ăn lại cứ phải ngồi chờ xào, nấu mất 15 – 20 phút nếu đông khách. Điều này sẽ sớm được giải quyết với canh thập cẩm Mala – Tang nấu cực nhanh lại còn bổ dưỡng, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc quan trọng thay vì chờ làm đồ ăn.

Canh thập cẩm Mala - Tang: Hành trình hương vị mới lạ đến từ Thượng Hải dành cho người Việt - Ảnh 8.

Tự chọn nguyên liệu và sau 3 phút đã có bát canh thập cẩm Mala - Tang như ý

Nếu bạn muốn trải nghiệm món ăn độc đáo vừa ngon vừa bổ dưỡng này, hãy nhớ ghé qua địa chỉ 17C Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội để tự mình khám phá các vị mới lạ từ Thượng Hải nhé. Đừng quên theo dõi fanpage của cửa hàng tại: https://www.facebook.com/thapcamcanhmalatang.

Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Bit toàn cầu

Địa chỉ: Số nhà 4, ngõ 292/20, đường Tây Mỗ, tổ dân phố ngang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm