Cảnh sát Mỹ giải cứu 11 trẻ em bị giam dưới hầm ngầm suýt chết đói

Hoàng Lê, Theo VOV 16:25 06/08/2018

Cảnh sát cũng bắt giữ 5 người lớn đang ở cùng những đứa trẻ, trong đó, 2 người có vũ khí.

BBC ngày 6/8 đưa tin, cảnh sát Mỹ đã giải cứu 11 trẻ em trong tình trạng “suýt chết đói” tại bang New Mexico. Những đứa trẻ này bị giam giữ trong điều kiện tồi tệ tại vùng sa mạc hẻo lánh thuộc bang New Mexico.

Cảnh sát Mỹ giải cứu 11 trẻ em bị giam dưới hầm ngầm suýt chết đói - Ảnh 1.

Một trong 2 kẻ có vũ trang bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trong vụ giải cứu 11 trẻ em. Ảnh: EPA

Văn phòng cảnh sát địa phương cho biết, những đứa trẻ trong độ tuổi từ 1-15, ăn mặc rách rưới và bị suy dinh dưỡng, suy kiệt nghiêm trọng. Cảnh sát cũng bắt giữ 5 người lớn đang ở cùng những đứa trẻ, trong đó 2 người có vũ khí.

Cảnh sát địa phương đã tiến hành rà soát vùng sa mạc hẻo lánh này sau khi nhận được thông điệp nói rằng: “Chúng tôi đang chết đói và cần lương thực, nước uống”.

Cảnh sát trưởng hạt Taos, bang New Mexico, ông Jerry Hogrefe cho biết, những đứa trẻ chỉ còn da bọc xương và phải sống trong điều kiện đói khát, bẩn thỉu và vô cùng sợ hãi.

“Tôi đã làm cảnh sát suốt 30 năm và chưa từng chứng kiến điều gì như vậy. Thật không thể tin được”, hãng tin ABC News dẫn lời ông Jerry Hogrefe.

Theo nguồn tin, khu vực giam giữ 11 đứa trẻ giống như một hầm ngầm dưới lòng đất được quây quanh bởi các tấm nhựa và không hề có điện hay nước.

Hai người đàn ông có vũ trang đã bị bắt ngay tại hiện trường. 3 người phụ nữ cũng bị cảnh sát bắt giữ song được thả tự do sau đó.

Những đứa trẻ được giải cứu hiện được chăm sóc tại các trung tâm dịch vụ xã hội. Cảnh sát đang tiến hành điều tra thêm vụ việc này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm