Cận Tết, giá iPhone X giảm mạnh 2-3 triệu đồng

Hàn Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 31/01/2018

Chỉ trong vòng 2 tháng, giá iPhone X đã giảm khoảng 4 triệu đồng.

Hiện nay, iPhone X chính hãng đang được bán ở mức từ 26,5 triệu đồng, cách xa mức 30 triệu đồng khi mới mở bán. Mặc dù vậy, giá này vẫn cao khi so với hàng xách tay đang được bán ở mức từ 24,5 triệu đồng.

Đó là mức giá dành cho phiên bản bộ nhớ 64GB. Nếu bạn muốn có bộ nhớ nhiều hơn để thoải mái quay phim, chụp ảnh thì phiên bản 256GB có giá cao hơn khoảng 3,5 triệu đồng.

Cận Tết, giá iPhone X giảm mạnh 2-3 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá iPhone X giảm mạnh trước Tết.

Nếu so với thời điểm đầu tháng 1/2018, giá iPhone X đã giảm khoảng 2 triệu đồng. Nếu so với thời điểm đầu tháng 12/2017, mức giảm lên tới 4 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng, iPhone X đã mất giá tầm 4 triệu đồng. Thậm chí, đối với hàng xách tay, giá đang bán ở Việt Nam thấp ngang giá Apple niêm yết tại thị trường Mỹ.

Theo một số tiểu thương đang bán iPhone hàng xách tay, nhu cầu mua iPhone X giảm khá nhanh sau những bê bối bảo mật liên quan đến Face ID. Nhiều người thay vì chọn iPhone X cao cấp nhất đã chọn giải pháp an toàn hơn là iPhone 8 Plus, mức chênh lệch giá giữa hai sản phẩm này khá lớn trong khi cấu hình và tính năng không khác biệt quá nhiều.

Cận Tết, giá iPhone X giảm mạnh 2-3 triệu đồng - Ảnh 2.

Người dùng có xu hướng chuyển sang mua iPhone 8 Plus.

Anh Nguyễn Đăng Việt, nhân viên văn phòng tại Hà Nội, một người đã mua iPhone 8 Plus cho biết: "Thời điểm đó (giữa tháng 12/2017) giá iPhone X quá cao đối với tôi nên tôi đã lựa mua iPhone 8 Plus phiên bản 64GB. Theo tôi, đó là một quyết định hợp lý."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hôm nay (20/2), hàng nghìn tân binh chia tay người thân và bạn gái lên đường nhập ngũ

    Những cái nắm tay, những lời dặn dò vội vã các tân binh qua cửa kính trước khi xe lăn bánh đưa các tân binh về đơn vị...
  • Đọc thêm