Cần gì tốn tiền vé máy bay, Sài Gòn vẫn có nhiều món Singapore đặc sắc để bạn khám phá đây

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 26/08/2018

Nếu yêu thích ẩm thực Singapore, bạn không thể bỏ lỡ những món ăn này đâu đấy.

Ẩm thực Singapore không quá nhiều cái tên nổi bật nhưng mỗi hương vị đều có nét hấp dẫn riêng. Khi du nhập vào Sài Gòn, chúng đã tạo nên sự đa dạng cho sự lựa chọn của thực khách. Dưới đây là những món ăn Singapore ở Sài Gòn nhận được nhiều yêu thích. 

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore không chỉ góp phần làm đa dạng các món cháo ở Sài Gòn mà còn mang đến một hương vị độc đáo từ thực phẩm dân dã này. Món ăn chia thành hai phần, cháo trắng và ếch kho. Thịt ếch đậm đà và sánh đặc, thấm đều gia vị lại còn mang thêm cái cay the đầy kích thích. Khi ăn cùng cháo trắng ngọt thơm thì rất "tâm đầu ý hợp".

Cần gì tốn tiền vé máy bay, Sài Gòn vẫn có nhiều món Singapore đặc sắc để bạn khám phá đây - Ảnh 1.

Cháo được nấu loãng và nhừ hạt, khi ăn chan cùng nước ếch kho để quyện đều mọi hương vị. Có nhiều nơi còn đa dạng hơn với cháo lá dứa, cháo mè đen... để làm mới vị giác cho thực khách. Cái đậm đà từ sốt, thịt ếch dai ngọt cùng cháo nóng hổi, tất cả đã tạo nên món ăn đặc sắc mà ẩm thực Singapore đem đến.

Những địa chỉ chất lượng để bạn thưởng thức món ăn này là hệ thống cháo ếch Sentosa, nhà hàng Geylang, Dimsum House, cháo ếch Singapore khi chợ Tân Định...

Sườn trà Bak Kut Teh

Sườn trà Bak Kut Teh là hương vị độc đáo và thanh mát của Singapore rất hợp với thời tiết hiện nay ở Sài Gòn. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là sườn được hầm mềm trong trà cùng các loại thảo mộc nên không chỉ thơm ngon mà chúng lại bổ dưỡng. Thịt sườn mềm mại, ngọt thanh sẽ giúp vị giác bạn tươi mới hơn.

Bak Kut Teh có thể ăn cùng mì hoặc cơm đều thích hợp. Nhờ sự thanh mát và dễ ăn nên sườn trà sẽ là gợi ý thích hợp để bạn khám phá ẩm thực của quốc đảo sử tử tại Sài Gòn. Hiện món có mặt ở quán 3 Kute ở số 305 đường 3 Tháng 2 (quận 10), quán Joy Bak Kut Teh số 583 đường 3 Tháng 2 (quận 10)...

Mì khô trộn Singapore

Mì khô kiểu Singapore sẽ dùng sợi mì trứng kiểu Hoa trộn cùng với nước sốt sệt với hai vị là cà chua hoặc sốt ớt cay. Điểm tô hương vị còn có thịt xá xíu, trứng lòng đào, cải luộc... Khi trộn, mì thấm đều trong nước sốt nhưng không mềm nhũn mà vẫn giữ được độ dai dai bắt vị. 

Nếu sốt cà chua kích thích trong sự tươi mới, chua ngọt ở cổ họng thì sốt ớt lại mang đến cái cay the quyến rũ. Ngoài thịt xá xíu đậm đà thì còn có hoành thánh chiên để giúp món thêm gion giòn hấp dẫn. Để thưởng thức món này, bạn hãy đến quán ăn Singapore, Friends by Pontian, ở đường Nguyễn Thái Học (quận 1).

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam đã là cái tên nổi tiếng đối với dân sành ăn Sài Gòn. Hương vị nhẹ nhàng và tinh tế chính là điều mà ai cũng cảm nhận từ món ăn này. Miếng gà luộc bóng bẩy ở ngoài lớp da nhưng khám phá bên trong thì thớ thịt ngọt dai, ẩm mịn đua nhau bung toả.

Cần gì tốn tiền vé máy bay, Sài Gòn vẫn có nhiều món Singapore đặc sắc để bạn khám phá đây - Ảnh 8.

Hạt cơm của món này cũng độc đáo khi được nấu cùng với nước luộc gà. Vì thế chúng ửng lên màu vàng nhạt cùng mùi thơm và vị ngọt thanh đặc trưng. Quán Cơm gà Hải Nam ở số 379 Bis Nguyễn Tri Phương (quận 10), quán Đông Nguyên ở 801 Nguyễn Trãi (quận 5)... là những gợi ý lý tưởng để bạn có thể thưởng thức những đĩa cơm gà đặc sắc ở Sài Gòn.

Đậu hũ Singapore

Đậu hũ Singapore nổi bật với độ mềm mịn cùng với cái thơm béo đầy quyến rũ. Người ta thưởng thức món này nguyên bản, không hề thêm nước cốt dừa hay topping gì cả. Có lẽ là do miếng đậu hũ đã đủ độ nồng nàn và ngậy vị từ đậu nành nguyên chất. 

Chỉ cần chạm môi, miếng tàu hũ mịn trơn đã tan chảy trong miệng kèm theo hương thơm lan toả khắp vị giác. Đây là món ăn chơi vô cùng thích hợp để tráng miệng và làm dịu đi cái nóng bức khó chịu. Bạn có thể thưởng thức món này ở Snowbites (quận Bình Thạnh), Tàu hũ Singapore (quận 1)...